Nghĩ về Thương Binh Quân Lực VNCH

 Tác giả: Châu Xuân Hùng

 

 

Thứ năm, ngày 19/3/2009

 

 

 

Ngày 30.4.1975, một ngày mà những người dân ở miền Nam VN không thể nào quên được, ngày mà Cộng Sản miền Bắc đă chiếm được miền Nam Việt Nam, ngày mà Hiệp định Paris bị bọn cộng sản Bắc Việt vứt vào thùng rác.

Đă có rất nhiều sách báo viết về ngày 30.4, bao gồm những tác giả người Việt và người ngoại quốc, trong đó có một quyển sách mang nội dung một tài liệu lịch sử chính xác và khách quan được viết bởi một kư giả ngoại quốc, nêu lên những dữ kiện khiến cộng sản Việt Nam không thể bẻ cong lịch sử để chạy tội với dân tộc Việt Nam.

Quyển sách đó có tựa đề tiếng Pháp là "VIETNAM, QU'AS TU FAIT DE TES FILS?" của tác giả Pierre Darcourt. Ông là một nhà báo, một phóng viên có tầm vóc quốc tế, là thông tín viên liên tiếp cho nhiều tờ báo Pháp và ngoại quốc như l'Express, l'Aurore, Sud Ouest, Jiji Press v.v... Ông là nhân chứng trong những ngày cuối cùng khi Việt Nam Cộng Hoà bị bức tử. Là một kư giả, nhưng ông không những chỉ viết quyển sách này với khối óc, với mắt thấy tai nghe như biết bao nhiêu nhà báo ngoại quốc khác, mà ông c̣n viết với hơi thở, mạch tim và nước mắt cho những con người bị thế giới bỏ quên!

Quyển sách này đă được ông Dương Hiếu Nghĩa chuyển ngữ sang tiếng Việt, với tựa đề là: "MẸ VIỆT NAM ƠI! DÂN TA CÓ TỘI T̀NH G̀?". Quyển sách này rất xứng đáng đuợc trân trọng đặt trong tủ sách của tất cả gia đ́nh người Việt tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại, và hy vọng nó cũng sẽ có cơ hội để được trân trọng như vậy đối với người Việt trong nước, để tất cả người Việt chúng ta nh́n rơ được bộ mặt thật gian manh, tàn ác, và trơ trẻn của bọn người cộng sản xâm lược khi họ tuyên truyền "chống Mỹ cứu nước" hoặc "giải phóng đồng bào ruột thịt ở miền Nam!

Cho đến khi bước chân của cán bộ và bộ đội Cộng Sản giẫm đạp lên mảnh đất tự do của miền Nam th́ người dân Quốc Gia mới thật sự hiểu được giá trị của người lính VNCH, hiểu được giá trị của những người đă v́ nền tự do dân chủ mà chiến đấu. Khi người dân đă hiểu được giá trị chân chính đó th́ cho dù CSVN có cày nát nghĩa trang Quân Đội và hạ tượng Người Lính VNCH th́ bọn chúng không những đă không làm giảm đi giá trị của người lính VNCH mà c̣n tạo nên sự căm phẩn trong ḷng người dân, làm cho h́nh tượng người lính VNCH thực sự đứng lên, đứng thẳng và oai hùng hơn trước trong trái tim của người dân miền Nam.

Sau ngày 30.4.1975 th́ CSVN lại bắt đầu một cuộc chiến tranh mới, một cuộc chiến tàn ác đối với những người dân vô tội, những người bị tàn phế bởi chiến tranh. Hai mươi năm chiến tranh đă chôn vùi hơn hai trăm ngàn sinh mạng của người lính VNCH, và hơn năm trăm ngàn người lính VNCH đă để lại một phần cơ thể của ḿnh cho quê hương VN. Hơn 30 năm nay, không những giá trị tinh thần của người lính VNCH bị chà đạp mà những người lính VNCH c̣n sống ở Việt-nam cũng đang phải chịu đựng không biết bao nhiêu đ̣n thù man rợ của Cộng Sản, đặc biệt là những thương binh QLVNCH. Có anh đă bị đày đọa, có anh chết đói bên mái nhà xiêu vẹo, có anh chết khát bên đường trong lúc ngửa tay xin bố thí.  

Thưa các anh, chúng tôi là những người trẻ trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Vào ngày đất nuớc lâm vào cảnh tang thương, chúng tôi mới c̣n là những cô cậu học sinh sinh viên, nhưng may mắn có được cuộc sống yên b́nh là nhờ vào những hy sinh mà các anh đă gánh vác cho quê nhà. Bây giờ tuy sống tha hương nhưng chúng tôi vẫn không quên các anh, chúng tôi vẫn không quên những mất mát mà các anh đă chịu đựng để cho chúng tôi vui hưởng cuộc sống tự do thanh b́nh.

Chúng tôi nhận biết được rằng ít có quân đội oai hùng nào lại mang số phận bi thương như người lính của QLVNCH. Nhưng chúng tôi, những nguời con dân đất Việt, vẫn tin tưởng nơi các anh, vẫn nhận biết được rằng dù sống trong cái chết cận kề các anh vẫn sống hiên ngang làm người chiến sĩ, giữa những muôn trùng sóng dữ, giữa bóng tối cô đơn, vượt qua sự chết để đem về nghĩa sống. 

Thưa các anh, chúng tôi lúc nào cũng trân trọng sự hy sinh cao cả của người lính VNCH, và chúng tôi cũng hiểu thấu được tinh thần "Quân Dân Cá Nước". Do đó trong những năm gần đây có rất nhiều bạn trẻ đă có những nỗ lực kêu gọi sự giúp đỡ của người Việt hải ngoại trong công việc trợ giúp các Thương Binh VNCH c̣n đang sống tại quê nhà. Số tiền gửi về cho các anh tuy không là bao nhiêu, thật sự không đủ bù đắp lại những hy sinh vô bờ bến của các anh, nhưng hy vọng rằng cũng nói lên được tấm chân t́nh của người Việt hải ngoại.

Chúng tôi xin được gói trọn tâm t́nh của ḿnh qua lời bày tỏ chân thành của nhóm bạn trẻ ở Melbourne nhân lần tổ chức Văn Nghệ và Triển Lăm Tri Ân QLVNCH. Để giải thích cho việc làm của ḿnh, có người đă có những lời  lẽ rất thiết tha như sau "... Sau biến cố 30 tháng Tư 1975, người dân miền Nam Việt Nam đă cảm nhận sâu sắc hơn ư nghĩa của hai chữ Tự Do mà người lính VNCH đă cố công bảo vệ. Những người lính trẻ là những cha, những anh, những người yêu đă nằm xuống hoặc đă hy sinh một phần thân thể của ḿnh cho Tổ Quốc và cho những thế hệ tương lai của dân tộc Việt. Có lẽ giờ đây cũng hơi muộn màng để những người con dân đất Việt nói lên lời cảm ơn đến với những chiến sĩ QLVNCH nhưng sẽ không bao giờ quá trễ để tri ân và tưởng nhớ đến họ...

Để kết thúc bài này, chúng tôi xin mượn lời kêu gọi của Nguyễn Thị Thảo An để gửi đến cộng đồng người Việt hải ngoại: "Hăy vinh danh người lính VNCH. Hăy giữ ǵn và bảo vệ tinh thần Vị Quốc Vong Thân của họ như giữ ǵn ngọn lửa thiêng trong ḷng dân tộc, th́ dân tộc ta mới mong có được những truyền nhân xứng đáng với thế hệ tương lai".

 

Châu Xuân Hùng

Melbourne, 15.03.2009.