Đường Hóa Học và Diet Soda, Giết Người Không Gươm Dao

Chu tất Tiến
- (Phỏng dịch theo một bài viết trên Internet.)

Tháng 10 năm 2001, em gái tôi bắt đầu trở bệnh. Cô ấy bị những chứng co giật trong bao tử và cảm thấy đi đứng rất khó khăn. Mỗi lần bước ra khỏi giường, cô ấy đă phải cố gắng lắm mới nhấc ḿnh lên được v́ đau đớn. Đến tháng 3 năm 2002, em tôi đă phải trải qua nhiều lần lấy mẫu nội tạng ra thử nghiệm đồng thời phải uống cả tá thuốc mỗi ngay`. Các bác sĩ không thể định bệnh được. Em tôi đau đớn quá chừng va` biết rằng ḿnh sắp chết v́ không ai t́m ra phương pháp chữa bệnh.

Để chắc20chắn rằng những đứa con ḿnh được săn sóc đầy đủ sau khi cô qua đời, em tôi để tên đứa con gái lớn vào tất cả các trương mục ngân hang, nhà cửa, bảo hiểm nhân thọ của ḿnh. Nhưng truớc khi qua đời, cô ấy muốn lam` một chuyến du lịch cuối cùng qua Florida trong chiếc xe lăn của cô ấy vào ngày 22 tháng 3 năm ấy. Vào ngày 19 tháng 3, tôi gọi đến cô để xem kết quả định bệnh ra sao, em tôi cho biết bác sĩ không t́m ra nguyên nhân ǵ, chỉ biết rằng cô ấy bị triệu chứng co giật bắp thịt liên tục.

Tôi chợt nhớ lại một người bạn tôi, một luật sư, đă từng điện thư hỏi tôi xem em gái tôi có hay uống "diet soda" (nước ngọt dành cho người ăn kiêng) hay không, tôi vội điện thoại hỏi em ngay th́ được biết cô vẫn uống loại nước20này thường xuyên. Thực tế, lúc ấy, em tôi đang sắp mở một chai nước ngọt khác để uống. Vội vàng, tôi nói em tôi ngừng ngay lập tức, không được uống thứ nước ấy nữa, rồi sau đó, tôi chuyển bức điện thư của người bạn tôi cho cô ấy đọc.

Chỉ trong khoảng 32 tiếng đồng hồ sau, em tôi gọi điện thoại cho tôi biết cô ấy đă ngừng uống loại nước dành cho người ăn kiêng ấy từ lúc đó, và giờ đây, em tôi đă có thể đi đứng được một ḿnh!

Những cơn đau co giật đă ngừng. Mặc dầu, cô chưa hết triệu chứng 100% nhưng cô đă cảm thấy nhiều phần khỏe hơn. Cô em tôi cho biết cô sẽ đến bác sĩ, đưa cho ông ấy xem bức điện thư này và sẽ gọi tôi khi về đến nhà.

Thật là kinh ngạc! Vị bác sĩ ấy đă gọi điện thoại cho tất cả những bệnh nhân co giật của ông và khám phá thấy rằng hầu như tất cả đều có uống "Diet Soda" hoặc các chất có đường nhân tạo đủ loại...

Nói vắn tắt lại, cô em tôi đă bị đầu độc bởi "Aspartame", một hợp chất đường hóa học, trong các chai nước uống dành cho người ăn kiêng, và chút nữa th́ đă ra nguời thiên cổ...

Khi cô đến Floria vào ngày 22 tháng 3, tất cả việc điều trị của cô chỉ là uống một viên thuốc trị bệnh ngộ độc v́ đường hóa học. Em tôi, sau đó, đă hoàn toàn b́nh phục, giă từ chiếc xe lăn cọc cạch...

Như vậy, chúng ta đừng bao giờ nghĩ đến việc ăn hay uống những loại thực phẩm, nước uống có chữ "Sugar Free" (Không có chất dường) trên nhăn hiệu.

Bản thân tôi, đă liên tục thuyết tŕnh trong các cuộc hội thảo về đề tài "Aspartame" được viết dưới dạng "NutraSweet" , "Equal", hay "Spoonful".. .

Trong cuộc hội thảo của Tổ Chức An B́nh Thế Giới (EPA) mới đây, khi nghe một bản thông báo là số người bị các chứng "multiple sclerosis" (co giật) va "lupus" (lở da) đă gia tăng một cách đáng ngại mà người ta lại không t́m ra được nguyên nhân ǵ hay độc chất ǵ đă gây ra triệu chứng này, tôi đă đứng dậy, phát biểu ngay rằng:

Khi nhiệt độ của những chất ngọt này tăng lên đến 86 độ F, chất "alcohol" (phân tử ruợu) trong Aspartame (đường hóa học) phân hóa thĂ nh "formaldehyde" (chất hơi không mùi) rồi biến thĂ nh "Formic acid", sau đó thành "Metabolic Acidosis". Chất "Formic acid" là chất độc được t́m thấy trong ng̣i chích của con ki=E 1n lửa. Chất độc loại "Methanol" này đă bắt chước, trong các điều kiện khác nhau, và tạo ra sự rung giật bắp thịt hay sự lở da.

Rất nhiều người đă bị định bệnh sai lầm. Mặc dầu sự rung giật bắp thịt không dẫn đến tử vong, nhưng chất độc loại "Methanol" th́ gây ra việc đó. Sự lở da một cách có hệ thống đă trở thành hung ác cũng y như sự rung giật bắp thịt, đặc biệt với những người từng uống nhiều "loong" có chữ "Diet" (ăn kiêng). Những người uống nhiều loại này không biết rằng đường hóa học là thủ phạm gây ra các bệnh trên. Họ cứ uống tràn, cho đến khi trở thành người hấp hối. Nhưng chúng tôi cũng đă từng chứng kiến nhiều người tưởng đă "ngoẻo" nhưng lại hết ngay triệu chứng, một khi ngưng dùng các loại th=E 1c phẩm ăn kiêng như thế.

.... Các chai nước uống có chữ "diet soda", thực ra, không phải loại ăn kiêng. Đó chỉ là một chất hóa học được biến cải, một loại muối nhiều (multiple sodium), và chất "Aspartame" (đường hóa học) trữ một loại sản phẩm khiến ta thèm chất "carbohydrates" . Việc này cũng giống hệt như là việc chúng ta tự tăng thêm kí lô vậy!

Những sản phẩm này chứa chất "Formaldehyde" (chất hơi không mùi), là chất nằm trong các tế bào mỡ, đặc biệt ở háng và ở đùi. Chất hơi không mùi thực sự là một chất độc và chuyên dùng trong việc bảo quản các mẫu sinh học....

.....Hiện nay có trên 5000 sản phẩm bán ngoài thị trường có chứa những chất độc loại này và sẽ có hàng ngàn loại khác sắp ra đời...

Báo New York Time đă đưa vấ n đề này ra mặt báo...

Thượng nghị Sĩ Howard Metzenbaum đă viết một dự luật đề nghị là phải có một lời cảnh báo được in trên các nhăn hiệu của các sản phẩm có chứa chất "Aspartame", đặc biệt lưu ư các người mang thai, thiếu niên và trẻ em. Dự luật cũng đ̣i hỏi phải có những cơ sở độc lập nghiên cứu về những nguy hiểm và trở ngại trong các sản phẩm có sự hiện diện của các chất này gây ra các chứng co giật, thay đổi trong năo bộ và hệ thần kinh, cùng các biến chứng về tính cách. Dự luật này bị d́m chết... Chúng ta đều biết rằng các cơ sở chế tạo chất hóa học và thuốc men là những thế lực "chạy chọt hậu trường" rất mạnh...