Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xã Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lãnh Thổ - Lãnh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

 

Xin Giới Thiệu Qúi vi. trang web Góp Ý Kiến và Bài Vở.   Hay Len Tieng

 

 

   

Bà mẹ khóc cho con bị bắt: 'Mẹ Nấm' vẫn chưa được tự do
 

Thứ Ba, Ngày 8/9/2009


 

HÀ NỘI (TH) - “Xin quý vị giúp thả con tôi ra.” Bà Nguyễn Thị Tuyết Lan vừa nói vừa khóc với phóng viên hãng thông tấn AFP từ căn nhà của bà ở thành phố Nha Trang. Bà Tuyết Lan khóc cho con gái, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm, bị công an bắt giam từ hôm 2 Tháng Chín vừa qua.

Trong số những người bị bắt giam mấy ngày vừa qua, vì viết bài hoặc vừa viết bài vừa mặc áo “nhạy cảm,” và được trả tự do trước khi ông Nông Ðức Mạnh, tổng bí thư đảng CSVN đến Úc, không có Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, 30 tuổi, tức Blogger “Mẹ Nấm,” bị bắt giam từ ngày 2 Tháng Chín đến nay vì đã viết những điều “nhạy cảm” liên quan đến việc Trung Quốc khai thác bauxite cũng như chủ quyền các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.” Con gái tôi bị bắt giữ từ đó đến nay vẫn chưa được thả. Tôi cố xin gặp con gái tôi sáng nay nhưng công an không cho.” Bà nói

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh viết về các đề tài nhạy cảm trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, bà Tuyết Lan nói. Con gái bà viết về dự án khai thác bauxite ở Tây nguyên và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Theo lời bà Tuyết Lan, ngày 20 Tháng Bảy, con gái bà mặc áo thun trên đó có các khẩu hiệu kêu gọi hủy bỏ khai thác bauxite và khẳng định các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Bà nói con gái bà bị gán cho tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, gây nguy hại cho lợi ích nhà nước.”

Một nhà ngoại giao yêu cầu giấu tên nói cô Như Quỳnh đã đi một bước “xa hơn” là viết blog. Cô đã định hợp tác với hai người viết blog khác để làm thêm một số áo thun bày tỏ lòng yêu nước. Những người đó bị bắt hồi cuối Tháng Tám và nay đã được thả.

Một trong những người đó là Bùi Thanh Hiếu, 37 tuổi, viết blog “Người Buôn Gió,” cho AFP biết ông đã được trả tự do hôm Thứ Bảy, 5 Tháng Chín. Ông cũng là người mặc tấm áo màu xanh lá chuối trên có hàng chữ “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam” ở ngực và hàng chữ chống Trung Quốc khai thác bauxite ở mặt lưng.

Người thứ ba bị bắt sau ông Hiếu một ngày và cũng đã được thả là nữ ký giả Phạm Ðoan Trang, 31 tuổi, của báo điện tử Tuần Việt Nam. Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả (CPJ) đã đòi hỏi nhà cầm quyền Hà Nội trả tự do cho họ.

 

Nguồn nguoi-viet.com

 


Những Bài Đã Đăng

 

   
     

Trở về đầu trang Trở về trang chính