Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xã Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lãnh Thổ - Lãnh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

 

Xin Giới Thiệu Qúi vi. trang web Góp Ý Kiến và Bài Vở.   Hay Len Tieng

 

 

   
Ngày mai trời lại sáng cho các Tù Nhân vì Tự Do, Công Lý, vì Lòng Yêu Nước... theo cái nhìn của người Đức
VietCatholic News

 

Thứ Năm, Ngày 10/9/2009

 

BERLIN – Ngày 08/9/2009 quốc hội Đức tại thủ đô Berlin tranh luận và ra nghị quyết để trả lại công bằng và phục quyền danh dự cho các bản án của thời Đức quốc xã nhằm chế tài những người công dân Đức vô tội.

Đúng 70 năm sau khi Thế Chiến II bùng nổ, quốc hội Đức quyết định trả lại danh dự cho những phán quyết “bất công, tàn ác” của Đức quốc xã về tội “phản quốc” chống lại chính quyền Hitler lúc bấy giờ, qua đó rất nhiều nạn nhân vô tội đã bị kết án và bị tử hình.

Trong Thế Chiến II nhiều quân nhân lẫn người dân đã phải trải qua những phiên tòa bất công khác nhau và bị kết án tử hình. Đó là những người chống đối lại chế độ bạo tàn, những người tỏ tình liên đới với người Do Thái đang bị lùng bắt, những người giúp đỡ cho các tù nhân hoặc những cá nhân chống lại mệnh lệnh của cấp trên, những người tranh đấu cho công lý, sự thật... Những nạn nhân vô tội này từ hôm nay sẽ được khôi phục lại danh dự bằng một bộ luật mới. Trước đây vào năm 2002 những quân nhân đào ngũ thời Đức quốc xã cũng được trả lại danh dự bằng một bộ luật do quốc hội biểu quyết.

Ròng rã 70 năm trời biết bao nạn nhân vô tội tại Đức phải mang nặng “bản án bất công” trên vai, cho dù họ đã chết nhưng danh dự và gia đình người thân phải sống trong thân phận của người phạm tội và đâu đó họ phải đối diện với tội đồ “phản quốc” vì các bản án của Đức quốc xã.

Chế độ tàn ác của Đức quốc xã được diễn tả như thế nào đối với người Do Thái và đối với dân tộc Đức? Nếu được so sánh với thời đại ngày nay thì chẳng khác gì với tội ác “Cải cách ruộng đất” từ 1953–1956 của csVN nhằm tiêu diệt các thành phần bị xem là "bóc lột", "phản quốc"; chẳng khác gì một chế độ độc đảng luôn vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo tại VN; chẳng khác gì một chế độ đang bắt bớ các cá nhân đối kháng và những anh hùng biểu dương lòng yêu nước chống lại Tàu cộng xâm chiếm Biển Đông; chẳng khác gì một chế độ lốt “côn đồ” hành hung người dân; chẳng khác gì một guồng máy dùng “quần chúng tự phát” chia rẽ khối đoàn kết dân tộc…

Vài ví dụ về các bản án phi nhân của csVN

- Bác sĩ Nguyễn Ðan Quế đã bị truy tố trước tòa án nhân dân thành phố Sàigòn ngày 29/11/1991 về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Tòa xử chớp nhoáng trong 3 giờ, bác sĩ Quế đã bị kết án 20 năm tù và 5 năm quản chế.

- Luật sư Ðoàn Thanh Liêm đã bị truy tố về tội "tuyên truyền chống chế độ xã hội chủ nghĩa" ngày 14/5/1992 và đã bị kết án 12 năm tù.

- Giáo sư Ðoàn Viết Hoạt cũng bị truy tố về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" vào ngày 30/3/1993 và đã bị kết án 20 năm tù và 5 năm quản chế. Sau này Tòa Phúc Thẩm đã giảm hình phạt xuống 15 năm.

- Linh mục Nguyễn Văn Lý đã bị truy tố ra trước tòa án nhân dân Huế ngày 19/10/2001 và đã bị xử án 13 năm tù về tội "phá hoại chính sách đoàn kết". Ngoài ra cha Lý còn bị phạt 2 năm tù về tội "vi phạm quyết định quản chế" vì đã không tuân hành một quyết định của cơ quan hành chánh địa phương cấm không cho hành xử chức năng linh mục. Tiếp theo, ngày 30/3/2007, tại Huế, tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã mở phiên tòa xét xử linh mục Nguyễn Văn Lý về tội "tuyên truyền chống nhà nước cộng sản Việt Nam" và tuyên phạt linh mục Nguyễn Văn Lý 8 năm tù giam và 5 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù. Trong phiên tòa này không có mặt luật sư biện hộ. Một hình ảnh man rợ tố cáo tội ác csVN qua tên công an đưa 2 tay thô bạo từ đằng sau bịt miệng cha Lý trước vành móng ngựa đã được thế giới loan đi mau chóng.

- Nữ luật sư Lê Thị Công Nhân bị bắt tạm giam tại Hà Nội vào ngày 6/3/2007 với lý do "hoạt động tuyên truyền chống nhà nước csVN" và bị xóa tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư Hà Nội. Vào ngày 11/5/2007, sau hơn hai tháng tạm giam LS Nhân và LS Nguyễn Văn Đài được đem ra xét xử, bị kết án 4 năm tù và 3 năm quản chế.

- Luật sư Nguyễn Văn Đài cùng bị bắt với luật sư Lê Thị Công Nhân. Ngày 11/5/2007, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án LS Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam.

Thế giới rất chú ý đến đời sống tù nhân của LS Lê Thị Công Nhân và linh mục Nguyễn Văn Lý. LS Nhân được tổ chức Giám Sát Nhân Quyền Human Rights Watch (HRW) - một tổ chức phi chính phủ, trao giải thưởng Hellman/Hammett năm 2008. Linh mục Nguyễn Văn Lý đã được trao Giải Thưởng Shalom khiếm diện tại Đại học Công giáo Eichstätt-Ingolstadt, Đức quốc năm 2004.

Những bản án bất công cho người dân Thái Hà

Vào ngày 08/12/2008 người dân thủ đô Hà Nội đã không tin được vào ánh mắt của mình khi nhìn thấy một đoàn hàng ngàn người Công Giáo trật tự và ăn mặc thật đẹp xuống đường cầu nguyện với cành lá thiên tuế trên tay. Họ hiên ngang đi giữa lòng đường thủ đô trực chỉ theo hướng tòa án phường Ô Chợ Dừa. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ các tin tức báo chí thế giới loan tin đi trên 128 kênh truyền thông quốc tế về sự kiện xử án tại UBND phường Ô Chợ Dừa cho 8 vị Anh Hùng Thái Hà: bà Nguyễn Thị Việt, ông Lê Quang Kiện, bà Lê Thị Hợi, ông Phạm Trí Năng, anh Nguyễn Đắc Hùng, anh Thái Thanh Hải và 2 người đã bị giam giữ trước đây là bà Nguyễn Thị Nhi và bà Bà Ngô Thị Dung.

8 Anh Hùng Thái Hà được che chở và bảo vệ của thế giới dân chủ tự do, có thể nói trong lịch sử 63 năm của csVN họ chưa bao giờ phải chịu nhục nhã nhượng bộ người dân như đã xảy ra vào ngày 8/12/2008 tại toà án phường Ô Chợ Dừa. Chưa bao giờ trong một cuộc xử án tại Việt Nam có sự hiện hiện chú ý của nhiều quốc gia Tây Phương như thế.

Người dân Hà thành đồn thổi về cuộc xử án 8 Anh Hùng Thái Hà chẳng khác nào như cuộc đấu tố tàn ác cách đây hàng chục năm. Chỉ có khác nhau là người dân lành đã can đảm hiên ngang đứng ra tố cáo tội ác tày trời của csVN.

Sau khi tòa tuyên bố kết án, cả ngàn người ngoài đường phố reo hò vỗ tay và tặng hoa chúc mừng các bị can. Họ ra đi và trở về như người giành được chiến thắng cho công lý cho sự thật. Điều này thực hay mơ đang xảy ra trong lòng chảo của cộng sản vô thần, vô tôn giáo?

Những ruồng bắt tàn bạo người dân Tam Tòa

Chưa đầy 1 năm csVN lại lập lại vở tuồng “đàn áp đánh đập và bắt giam” người dân tại Tam Tòa vào ngày 27/7/2009 với sự tiếp tay của bọn “côn đồ nấp bóng” công an Quảng Bình. Theo thông cáo thứ 4 của VP Thư ký Tòa Giám mục Giáo phận Vinh ngày 30/07/2009 đã tố cáo mạnh mẽ thói côn đồ của công an Quảng Bình trước dư luận thế giới (giaophanvinh.net): Tin 2 linh mục và một số giáo dân Vinh bị nhóm "côn đồ" đánh đập tại Tam Tòa trước sự chứng kiến của những người mang sắc phục công an, làm cho dư luận khắp nơi thêm phẫn nộ, bàng hoàng, lo lắng. Nhiều nơi điện thoại về Tòa Giám mục thăm hỏi tình hình và phỏng vấn. Cha Fx. Võ Thanh Tâm, Tổng đại diện Giáo phận Vinh đã xác định chắc chắn có sự việc trên.

Tiếp theo là Văn thư của Tòa Giám mục Xã Đoài (ngày 06/8/2009) trả lời các công văn 1652/UBND-NC và 1684/UBND-NC của UBND tỉnh Quảng Bình như một bản án vạch mặt chỉ tên: §2. Chúng tôi luôn khẳng định với lý chứng rõ ràng rằng: công an Quảng Bình đã đánh đập, bắt giữ giáo dân và chiếm đoạt trái phép tài sản của giáo dân và của Giáo Hội là trái pháp luật. §3. Việc 2 linh mục và các giáo dân bị đánh đập ngày 27/7/2009 tại Đồng Hới, chúng tôi có đầy đủ chứng cứ để nói rằng hành động ấy có chủ mưu rõ ràng. Các linh mục và Đại diện Hội đồng mục vụ các giáo xứ hạt Kỳ Anh, Hà Tĩnh vào Tam Tòa với mục đích thăm các gia đình bị nạn, và không có một hành vi nào gây mất trật tự tại đó mà đã bị đánh đập tàn nhẫn. Điều làm cho nhiều người phẫn nộ là 2 linh mục và các giáo dân bị đánh trọng thương trước sự chứng kiến của những người mang sắc phục công an. §4. Chúng tôi cho rằng ông Trần Công Thuật - phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc linh mục Ngô Thế Bính bị đánh trọng thương.

Ngày 15/8/2009 tại Tòa Giám mục Xã Đoài đã có một cuộc biểu dương vĩ đại với 200.000 giáo dân bên vị chủ chăn yêu mến cao tuổi Phaolô Maria Cao Đình Thuyên để cùng nhau nói lên tiếng nói của “công lý và sự thật” chống lại bạo quyền. Những biểu ngữ giăng cao nói lên tinh thần bất khuất và liên đới với Tam Tòa:

– “Cả giáo phận chung tay hành động để cứu lấy Tam Toà.”

– “Chính quyền Quảng Bình phải chịu quả báo vì hành động bất công của mình.”

– “Cuối cùng phần thắng sẽ thuộc về công lý, về những người yêu mến Giáo Hội.”

– “Công lý sẽ đẩy lùi bất công.”

Cuộc ruồng bắt các nhà dân chủ và các Blooger bài xích Tàu cộng

Khởi đầu với cuộc bắt giam Ls công lý, Lê Trần Luật cũng như người trợ lý, bà Tạ Phong Tần. Cùng lúc csVN đã mưu toan ngăn ngừa (đến 4 lần) sự có mặt của LS Lê Trần Luật tại Hà nội để bào chữa không công cho các thân chủ gồm “8 Anh Hùng Thái Hà”. Trước đó LS Luật mong muốn đứng ra bào chữa cho ông Nguyễn Văn Hải (Blogger Điếu Cày) vì cảm kích lòng yêu nước của ông Hải. Cục diện trở nên tồi tệ vào ngày 25/3/2009, Sở Tư pháp Ninh Thuận đã tống đạt "quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực tư pháp" đối với Trưởng Văn phòng Luật sư Pháp Quyền tại Ninh Thuận và các chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và Long An. CsVN tước quyền sử dụng không thời hạn giấy đăng ký hoạt động của Văn phòng Luật sư Pháp Quyền do Sở Tư pháp Ninh Thuận cấp ngày 28/6/2004 trước khi phiên tòa phúc thẩm vụ Thái Hà diễn ra 2 ngày (27/03/2009). Ngày 29/4/2009, Công an An ninh Tp. HCM đã câu lưu và làm việc với LSLê Trần Luật và bà Tạ Phong Tần hơn 17 tiếng đồng hồ.

- Tiếp theo sau đó là một cuộc ruồng bắt rộng lớn các nhà dân chủ, ngày 13/6/2009, Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với LS Lê Công Định, sinh năm 1968. LS Định lúc đó là Trưởng Văn phòng luật sư Lawyer, số 115 đường Nguyễn Huệ, Q.I, TP HCM. LS Lê Công Định bị bắt theo Điều 88 – Bộ Luật hình sự, vì đã có những “hành vi câu kết với các thế lực thù địch” chống nhà nước csVN. Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã báo động cho thế giới tự do biết rằng: “Trưởng đại diện và đại sứ các nước thành viên EU bày tỏ sự quan ngại đặc biệt về vụ bắt giữ luật sư Lê Công Định và việc ông này bị xử lý vì thực hiện quyền tự do bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa”. Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM thay vì lên tiếng bênh vực đồng nghiệp lại cúi đầu nhục nhã bước qua “lề phải” quyết định xử lý sai phạm của LS Định bằng hình thức kỷ luật cao nhất: xoá tên khỏi đoàn luật sư TP HCM với lý do: vi phạm pháp luật, bị cơ quan an ninh điều tra khởi tố và bắt tạm giam, vi phạm điểm g, khoản 1, điều 9 Luật Luật sư; điều 1 và điều 2 Quy tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư.

- Một làn sóng bắt bớ các nhà dân chủ như ông Lê Thăng Long bị cơ quan an ninh điều tra bắt khẩn cấp ngày 4/6/2009 và ông Trần Huỳnh Duy Thức. Ông Thức thường tham gia viết nhiều bài đưa lên blog với nội dung phê bình chủ trương, đường lối, chính sách của đảng cộng sản và nhà nước độc tài VN. Ông Lê Thăng Long thành lập câu lạc bộ “Chấn hưng nước Việt”, kêu gọi mọi người tham gia và thành lập các câu lạc bộ trực thuộc nhằm tập hợp các phong trào dân chủ tự do chống lại quan điểm của csVN trong vụ khai thác Bauxite tại Tây Nguyên và tố cáo nạn tham nhũng hoành hành trong đảng csVN.

- Nhà dân chủ Nguyễn Tiến Trung đã bị cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an và Công an tỉnh Thái Bình khởi tố ngày 07/7/2009 và bắt tạm giam về hành vi tuyên truyền chống cộng sản Việt Nam. Ngày 8/5/2006, Nguyễn Tiến Trung cùng một số du học sinh ở Pháp, Mỹ thành lập “Phong Trào Thanh Niên Dân Chủ” nhằm mục đích tập hợp các lực lượng trong giới trẻ đòi dân chủ tại VN. Nguyễn Tiến Trung lập Blog cá nhân phổ biến nhiều tư tưởng, trong đó có: “Thư ngỏ của một sinh viên bình thường ở một đất nước không bình thường...”

- Cùng ngày 7/7/2009, công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Anh Kim. Ông Kim tham gia tổ chức “Đảng dân chủ VN” và nhận nhiệm vụ phụ trách phong trào của tổ chức này ở các tỉnh phiá Bắc. Ông Kim đã tập hợp được nhiều nạn nhân bị csVN đàn áp bóc lột với tên gọi “Hội chống tham nhũng”, “Hội dân oan” kéo về Hà Nội, Hải Phòng, Sàigòn biểu tình tố cáo bất công. Ông Trần Anh Kim là thương binh, từng mang quân hàm trung tá, giữ chức Bí thư Đảng uỷ quân sự, phó chỉ huy chính trị Ban quân sự Thị xã Thái Bình. Ông Kim đã được tặng thưởng nhiều huân và huy chương.

- Blogger “Người Buôn Gió” tức ông Bùi Thanh Hiếu, 37 tuổi, đã bị giam giữ ngày 05/9/2009, tiếp theo phóng viên Phạm Đoan Trang và Blogger 'Mẹ Nấm' (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) cùng bị bắt trong thời gian cuối tháng 8, đầu tháng 9. Theo csVN những nhân vật này phạm luật ''Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm an ninh quốc gia'' căn cứ qua hành vi là in ấn phát tán áo phông với khẩu hiệu ''Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam''. Blogger 'Mẹ Nấm' hiện nay vẫn còn bị giam giữ. Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (Reporters Sans Frontières - RSF), trụ sở đặt tại Paris, đã ra thông cáo lên án vụ bắt giữ - Blogger Người Buôn Gió và phóng viên Phạm Đoan Trang: "Chúng tôi bất bình về việc chính quyền (csVN) đàn áp những người chỉ trích". Ngoài ra tổ chức RSF mở rộng tầm nhìn ra Biển Đông cho thấy đó là một điều sợ hãi rất to lớn của csVN trong giai đoạn này: "Trong những tháng gần đây quyền tự do ngôn luận (ở Việt Nam) đã bị thu hẹp lại vì chính phủ lo ngại trước các chủ đề liên quan tới quan hệ với Trung Quốc."

- Ngoài ra nhà báo Huy Đức của Báo Sài Gòn Tiếp Thị đã bị “ngừng hợp đồng” vì bài viết về “Bức tường Berlin”. Ông Đức Huy được biết đến qua trang “Blog Osin” thu hút được rất nhiều độc giả. Bài “Bức tường Berlin” cho đăng vào ngày 23/08/2009 trên Blog Osin dịp kỷ niệm 20 năm bức tường Ô Nhục Berlin bị giật sập và cho thấy nhiều điểm chi tiết quan trọng trong đó phản lại quan điểm của csVN. Nhà báo Huy Đức kể lại trên blog: "Lượng người dân Đông Đức bị bắn chết khi trèo qua bức tường Berlin không dừng lại ở con số 1.374; mới đây, Bảo tàng vừa cho bổ sung vào danh sách này những người không phải là dân “vượt biên” mà là lính biên phòng Đông Đức. Hàng chục lính biên phòng Đông Đức đã tự sát thay vì chấp hành lệnh chính quyền bắn vào nhân dân, những người tìm kiếm tự do." Cuối cùng ông Huy kết luận làm cho nhiều người tại quốc nội phải suy nghĩ về chiến thắng 30/4/1975: "Một cuộc chiến không còn được coi là “giải phóng” nếu những gì mà nhân dân cuối cùng được hưởng không phải là độc lập tự do."

Vài hàng tạm kết:

Nơi đây nói về phục quyền danh dự cho người vô tội, chúng ta được phép nhắc đến một người Việt Nam đã và đang được thế giới biết nhiều nhất là đức cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, một “tù nhân đặc biệt” của csVN trong suốt 13 năm trời (trong đó gồm 9 năm bị biệt giam) mà không có một bản tuyên án, rồi sau đó bị tống khứ khỏi quê hương. Thời gian hiện tại này sau khi ngài qua đời ngày 16/9/2002, trong quá trình Tòa Thánh Rôma xem xét tôn vinh ngài lên bậc Á thánh là lúc mọi người càng nhìn được rõ ràng tội ác của csVN đã đối xử với tù nhân vô tội. Qua ngục tù cộng sản đức hồng y Thuận có cơ hội hiên ngang tuyên xưng niềm tin của mình, đó là một lý do chính đáng để phong Á thánh cho ngài. Như thế, không thể nào ông Dũng hoặc ông Triết khi bước chân đến Tòa Thánh Rôma lại dám mở miệng “sự thật” nói về điều hay lẽ phải của csVN được.

Trong vụ Tòa Khâm Sứ Hà Nội hơn một năm qua, đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt đã bị csVN nhục mạ, đổ vạ cáo gian về lòng yêu nước của ngài.

Hiện tại cộng sản Hà Nội tuyên truyền xảo trá qua báo chí nhằm bôi nhọ linh mục Nguyễn Văn Khải, giáo xứ Thái Hà và Dòng Chúa Cứu Thế về “vụ 178 Nguyễn Lương Bằng”. Cộng sản Hà Nội đổ tội cho các ngài với tội: “kích động, xúi giục một số giáo dân nhẹ dạ xâm phạm tài sản XHCN, phá tường rào của Công ty CP May Chiến Thắng, dựng lều đòi đất phi lý”.

Báo chí theo “lề phải” đã cướp đường “vượt mặt” qua luật pháp của csVN để “đấu tố” và “lên án” rồi kết tội rành rành: "tuyên truyền chống nhà nước csVN” và "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", tuy nhiên hệ thống công an Hà Nội quá hèn nhát không dám động chạm đến vị giám mục Hà Nội hoặc các linh mục của Thái Hà lại đi bắt các nhà dân chủ và các Blogger lên tiếng chống đối ngoại bang phương Bắc.

Vụ giáo xứ Tam Tòa, công an Quảng Bình hành hung và bắt giữ 19 giáo dân, rồi kéo thêm bọn côn đồ gây thương tích cho 2 linh mục. Không những 500.000 ngàn giáo dân thuộc giáo phận Vinh mà cả thế giới đã đọc được các biểu ngữ giăng cao trước các nhà thờ trong GP Vinh trong nhiều tuần lễ nhằm tố cáo tội ác của csVN: “Cầu nguyện cho giáo dân Tam Tòa bị công an Quảng Bình đánh đập và bắt giữ”. Không còn gì tố giác tội ác csVN mạnh mẽ hơn bằng những biểu ngữ được giăng cao này.

Tội ác và phản bội tổ quốc đang nằm bên chân đảng cộng sản VN và nhà nước VN, tuy rằng họ đang có đủ mọi mánh khóe lừa đảo dân chúng cũng như quyền lực trấn áp và bỏ tù người dân dám can đảm đứng lên đòi tự do, đòi sự thật, nhưng chế độ csVN đang sợ hãi vì đang đi ngược lại quyền lợi dân tộc, họ đánh mất chính nghĩa vì cúi đầu dâng hiến đất và biển cho ngoại bang phương Bắc.

Cụ thể tại Úc mới đây, ngày 7 và 8/9/2009 tổng bí thư csVN Nông Đức Mạnh đã được khối người Việt Tự Do dàn chào phản đối và tố cáo csVN bán nước, dâng biển Đông cho cộng sản Tàu, tàn phá quê hương khi cho Tàu vào khai thác Bauxite ở Tây Nguyên.

Vào ngày 09/09/09 tại VN được gọi bằng danh từ ngày “Trường Cửu”, đáng lẽ là một ngày may mắn thuận lợi nhưng chính là ngày “bán giang sơn và tổ quốc” của csVN vì cộng đồng người Việt Tự Do trên thế giới đã phát hiện ra đảng csVN và nhà nước VN ngang nhiên ca ngợi chủ nghĩa ngoại xâm từ phương Bắc ngay trên trang Website chính thức của đảng cộng sản VN qua bài viết “Hải quân Trung Quốc diễn tập tại biển Đông” (xin xem http://www.radiochantroimoi.com/spip.php?article6093). Đảng csVN đưa tin cuộc tập trận của quân đội cộng sản Tàu trên Biển Đông. Bài báo khẳng định chủ quyền của Tàu được kéo dài đến vùng đảo Hoàng Sa như Phó Tư lệnh Hạm đội Nam Hải nhấn mạnh: “Bất kể là binh sĩ hộ tống hàng hay binh sĩ bảo vệ đảo, đều có chung một sứ mệnh đó là bảo vệ lợi ích quốc gia, hy vọng các binh sĩ tập luyện để bảo vệ tốt biên cương trên biển (Hoàng Sa) phía nam Tổ quốc”.

Ô hô! Đảng csVN thật nhục nhã trở thành công cụ tuyên truyền cho ngoại xâm và khi bị người dân khám phá thì âm thầm xóa bỏ đường link ngay lập tức trong ngày hôm nay, sau 4 giờ đồng hồ bị dân cư mạng tố cáo tin động trời bán biển Đông. Câu hỏi của 80 triệu dân VN là csVN vô tình hoặc hữu ý loan tin rất “phản động” này? CsVN đã chấp nhận Hoàng Sa là đất của giặc phuơng Bắc chăng? Tháng 5 vừa qua, dân chúng VN vẫn còn nhớ đến trang “Website www.vietnamchina.gov.vn, Hợp tác Kinh Tế Thương Mại giữa Việt Nam và Trung Quốc” do đỉnh cao trí tuệ csVN quản lý hoàn toàn với tên miền mang gốc “...gov.vn” lại được khẳng định vững vàng bằng tiếng Việt rằng các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của cộng sản Tàu. Những tên tổng biên tập vẫn yên vị với chức quyền cho tới ngày nay! Các động thái này mạng tội “phản quốc” to hơn các nhân vật kể trên bị csVN xử án bắt giam.

Nhìn lại nước Đức, hôm 08/9/2009 quốc hội Đức tại thủ đô Berlin biểu quyết bằng luật để trả lại công bằng và danh dự cho những nạn nhân vô tội bị Đức quốc xã kết án bất công cách đây 70 năm. Một bằng chứng cho thấy sự thật vẫn là sự thật cho dù thời gian có nặng nề trôi qua hàng nửa thế kỷ.

Một tia sáng hy vọng cho các nạn nhân vô tội vì Tự Do, vì Lòng Yêu Nước và vì Sự Thật đang phải chịu cảnh tù tội do những bản án bất công của csVN gây ra, khi chính quyền dân chủ được thiết lập trên quê hương Việt Nam và lúc ấy các nạn nhân vô tội sẽ được trả lại công bằng và phục hồi danh dự như người Đức đang làm cho dân của họ.
Hà Long
Nguồn trangdenonline.com

 


Những Bài Đã Đăng

 

   
         

Trở về đầu trang Trở về trang chính