Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xã Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lãnh Thổ - Lãnh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

 

Xin Giới Thiệu Qúi vi. trang web Góp Ý Kiến và Bài Vở.   Hay Len Tieng

 

   

Dư luận tiếp tục chỉ trích trang Web Ðảng CSVN tiếp tay cho Trung Quốc

Thứ Năm, ngày 10/9/2009

 

medium_VN-CSVN-0909.jpg

Ðây là “dấu tích” trang web của đảng CSVN tiếp tay cho bá quyền Trung Quốc. (Hình: Người Việt)

 

 

Lời tòa soạn: Như báo Người Việt đã loan trong số báo hôm qua, 9 Tháng Chín, 2009, trang web chính thức của đảng CSVN đã đăng bản tin về việc Trung Quốc tập trận trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bản tin này sau khi xuất hiện được 5 ngày đã bị giới blogger phát hiện và chỉ trích nặng nề, sau đó đã bị gỡ xuống mà theo giải thích của một nhân viên website này là vì “lỗi kỹ thuật.”

Cho đến hôm nay, làn sóng chỉ trích việc làm của trang Web đảng CSVN vẫn chưa ngớt, đặc biệt là của giới trí thức tại Việt Nam.

Nhật báo Người Việt xin trân trọng giới thiệu hai bài viết được đăng trên trang mạng www.bauxitevietnam.info, một của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo và một của tác giả Hà Văn Thịnh (Ðại Học Khoa Học Huế), để thấy rõ bản chất hèn yếu trước bá quyền Trung Quốc và hành vi hung hãn đối với những tiếng nói tự do dân chủ ở trong nước của đảng CSVN.

Xung quanh bài báo trên trang Ðiện Tử đảng CSVN: Kỷ luật ai? Khen thưởng ai?
 

Nguyễn Trọng Tạo

 

Cách đây 13 năm, báo Thương Mại in quảng cáo có hình bản đồ Việt Nam màu vàng, và vô tình tô màu đảo Hải Nam của Trung Quốc cũng màu vàng, lập tức tổng biên tập bị cách chức. Trước khi bị cách chức, TBT báo có điện cho tôi nhờ cầu cứu bộ trưởng VH&TT (Văn Hóa & Thông Tin) vì biết tôi có thân quen. Ðêm đó từ Lạng Sơn, tôi điện cho bộ trưởng, nói rằng, anh cũng đã từng làm báo, hẳn cũng có sơ suất không ngờ như vậy; nhưng bộ trưởng bảo sứ quán Trung Quốc đã có công hàm phản đối, nên không thể cho qua được. Tôi thở dài đến nghẹt thở.

Tháng Năm vừa qua, các blogger phát hiện trên một website thuộc Bộ Công Thương, với tên miền chính phủ Việt Nam, đưa tin khẳng định chủ quyền Tây Sa (tức Hoàng Sa) là của Trung Quốc, nhưng rồi thấy cũng không có kỷ luật bất cứ ai (chắc Sứ Quán Trung Quốc không có công hàm phản đối).

Tháng Tám, 2009, Thông Tấn Xã Việt Nam đưa tin “25 ngư dân Quảng Ngãi đã từ Trung Quốc trở về” mà thực chất là 25 ngư dân này bị giữ ở Hoàng Sa là đảo của Việt Nam. Vậy là TTXVN đã coi Hoàng Sa là của Trung Quốc? Nhưng cũng không thấy ai bị kỷ luật gì (chắc Sứ Quán Trung Quốc không có công hàm phản đối).

Ngày 4 Tháng Chín, 2009, báo Ðiện Tử đảng Cộng Sản Việt Nam đưa tin:

Hải Quân Trung Quốc diễn tập tại biển Ðông

(ÐCSVN) Ngày 18 Tháng Tám, 2009, đội tàu hộ tống gồm hơn 100 sĩ quan và binh lính đã cập bến bãi đá Vĩnh Thử (đảo Chữ Thập) thuộc quần đảo Trường Sa để tiến hành tiếp tế, hậu cần, thăm quan cơ sở công tác và sinh hoạt của binh lính trên đảo, đồng thời đưa 2 tàu chở trực thăng là “Thâm Quyến” và “Hoàng Sơn” cập đảo, tiến hành diễn tập cho trực thăng lên xuống và lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường không.

[....]

Ngày 24 Tháng Tám, 2009, lực lượng Hải Quân Trung Quốc bắt đầu giai đoạn huấn luyện nhảy dù kéo dài 2 tháng, các hoạt động huấn luyện này được bắt đầu từ một sân bay ở quần đảo Hoàng Sa. Ðây được coi là một hoạt động tập dượt kịch bản đổ bộ bằng đường không của Hải Quân Trung Quốc. Một trong những nội dung mới đáng lưu ý trong các hoạt động huấn luyện quân sự năm 2009 là hoạt động huấn luyện nhảy dù từ máy bay trực thăng và từ một sân bay ở quần đảo Hoàng Sa.

Theo báo Hoàn Cầu, Phượng Hoàng (Trung Quốc)

Ðưa lại tin này suốt 5 ngày liền, báo Ðiện Tử ÐCSVN đã vô tình khẳng định giúp bạn: Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc. Sau khi bị các blogger phát hiện, bản báo đã bóc tin này; nhưng cho đến nay vẫn không thấy ai bị kỷ luật, bị cách chức hay bị bắt (chắc Sứ Quán Trung Quốc không có công hàm phản đối).

Vậy mà cuối Tháng Tám, đầu Tháng Chín, 2009, an ninh ta bắt khẩn cấp mấy blogger rồi thả khẩn cấp, cũng chỉ vì họ quá hăng hái viết trên blog hay mặc áo thun cổ động tinh thần yêu nước và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, chắc là bắt để hỏi họ có phải là yêu nước thật hay không, tôi đoán thế.

Tôi tự hỏi an ninh ta có nên chuyển hướng điều tra hay không. Và nhà nước ta cũng cần xem lại nên kỷ luật ai và khen thưởng ai.

N.T.T

HT Mạng Bauxite Việt Nam biên tập.

 

Xung quanh bài báo trên trang Ðiện Tử đảng CSVN: “Sai lầm” có hệ thống
 

Hà Văn Thịnh - Ðại Học Khoa học Huế

Việc báo Ðiện Tử đảng Cộng Sản Việt Nam đăng tin Hải Quân Trung Quốc tập trận ở Trường Sa mà không hề phản đối, dù chỉ là một câu bình luận chung chung là không thể chấp nhận được, dù biện minh với bất kỳ lý do nào.

Tại sao biển trời của mình mà người ta đến ngang nhiên tập trận (gián tiếp công khai xâm lược) mà lại có thể viết, “Phát biểu với binh lính trên đảo (Chữ Thập - TQ gọi là Vĩnh Thử)[...], phó tư lệnh hạm đội Nam Hải nhấn mạnh [...]sứ mệnh đó là bảo vệ lợi ích quốc gia [...],để bảo vệ tốt biên cương trên biển phía Nam của tổ quốc [...]”(?!)

Ðăng tin nguyên xi của báo chí nước ngoài mà không bày tỏ quan điểm, tức là mặc nhiên thừa nhận. Như thế chẳng khác gì từ bỏ chủ quyền của đất nước mình. Ðây là nguyên tắc mà bất kỳ một nhà chính trị hay một nhà sử học nghiệp dư nào cũng biết. Mặt khác, tờ báo quan trọng nhất của một nước, của một đảng cầm quyền không thể cho phép bất kỳ một “nhầm lẫn” nào như thế. Vậy thì, người dân có quyền đặt câu hỏi là phải chăng đang có cả một chuỗi các động thái nhằm hướng tới sự hợp thức hóa chủ quyền bất hợp pháp của Trung Quốc ở Trường Sa và Hoàng Sa? Vấn đề ở đây là ai có mưu đồ đó?

Vấn đề trên đây không hề là võ đoán bởi nếu chúng ta lật lại một số báo, sách trong thời gian qua sẽ thấy ngay tính chất nghiêm trọng của sự kiện trên. Tại sao có thể ngang nhiên cho xuất bản Ma Chiến Hữu trong khi rành rành là cuốn sách đó khẳng định Việt Nam xâm lược Trung Quốc năm 1979? Trang 137 của cuốn sách do NXB Văn Học ấn hành Tháng Hai, 2008 là giới hạn tột cùng của sự chịu đựng, “Các anh em! Vì an ninh tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân, thề quét sạch bọn xâm lược! Cạn chén!” Viết như thế, hiểu như thế, có khác gì nói rằng Việt Nam đã xâm lược chứ không phải là Việt Nam bị xâm lược? Tại sao NXB Văn Học không biết điều đó? Các ông ở NXB Văn Học không xứng đáng làm văn; thậm chí, làm người!

Kẻ thù vu khống hay bôi đen chúng ta là chuyện đương nhiên. Nhưng tiếp tay cho sự bôi đen đó, quả là chuyện lạ mà ta chưa hề thấy, bao giờ. Nếu đọc tiếp, (những người yếu tim có lẽ là không nên đọc thêm một chút nào) sẽ càng xót xa hơn khi ở trang 170 viết rằng, “Trui rèn bản lĩnh cho cuộc chiến. Không đánh gục phái phản động không là hảo hán. Ðánh cho chúng phải giương mắt mà nhìn...” Cuốn sách của Mạc Ngôn viết năm 1992. Hai từ “giương mắt” thật giống với câu, “Dạy cho Việt Nam một bài học” của Ðặng Tiểu Bình, năm 1979.

Năm ngoái báo Hà Nội mới đã đăng bài ca ngợi Hứa Thế Hữu - viên tướng chỉ huy cuộc chiến tranh năm 1979. Không ít sách báo cũng được xuất bản, viết theo “nguyên tắc” (?)ca ngợi Ðặng Tiểu Bình - kẻ đã phát động cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam chỉ hai tuần lễ sau khi được phục hồi chức vụ...

Những sai lầm (tạm, buộc phải coi là vậy) phải bị trừng phạt nghiêm khắc. Dư luận đòi hỏi sự công khai hóa tất cả những sai phạm trên là do ai, vì cái gì, từ động cơ nào? Tại sao những người khác chỉ nói sai, viết sai một chút là bị quy chụp ngay tức thì; còn những sai phạm trầm trọng thì lại không có ai phải chịu trách nhiệm? Những sai phạm nghiêm trọng tạo ra những tội ác nghiêm trọng và, nhất thiết phải có tội phạm nghiêm trọng.

Huế, Trùng Cửu, 2009

HVT

Nguồn .nguoi-viet.com


Những Bài Đã Đăng

   
     

Trở về đầu trang Trở về trang chính