Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xã Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lãnh Thổ - Lãnh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

 

Xin Giới Thiệu Qúi vi. trang web Góp Ý Kiến và Bài Vở.   Hay Len Tieng

 

   

GS Trần Gia Phụng: YỂM TRỢ PHONG TRÀO DÂN CHỦ TRONG NƯỚC LÀ MỞ ĐƯỜNG TƯƠNG LAI

Thứ Ba, Ngày 15/9/2009

 

GSTranGiaPhung-Toronto(Trình bày tại Toronto, ngày Thứ Bảy 12-9-2009)

Kính thưa quý vị Quan khách,
Kính thưa các bậc Trưởng thượng,
Thưa anh chị em,

Trước hết, tôi xin cảm ơn Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho tôi nói chuyện tối hôm nay. Đề tài của tôi là “YỂM TRỢ PHONG TRÀO DÂN CHỦ TRONG NƯỚC LÀ MỞ ĐƯỜNG TƯƠNG LAI”.

Kính thưa quý vị,

Ngày nay, ở hải ngoại càng ngày càng có nhiều hội đoàn cứu trợ được thành lập. Dựa vào tính chất của công việc cứu trợ, chúng ta có thể chia thành ba loại: Thứ nhất là cứu trợ quá khứ, thứ hai là cứu trợ hiện tại, thứ ba là cứu trợ tương lai.

Cứu trợ quá khứ là cứu trợ những nạn nhân chiến tranh đã qua, những thương phế binh đã hy sinh một phần thân thể trên chiến trường cho sự sống còn của chúng ta. Xin cảm ơn những thương binh Việt Nam Cộng Hòa (VNCH).

Công việc cứu trợ nầy là công việc đáng làm, phải làm. Tại Toronto và Canada, tổ chức hiện đang thực hiện công việc cứu trợ nầy là Hoa Tình Thương ở Toronto và Gia đình Mũ Đỏ tại Montreal. Xin tất cả hãy tiếp tay với Hoa Tình Thương và Gia đình Mũ Đỏ Canada.

Cứu trợ hiện tại là những công tác cứu trợ khẩn cấp do thiên tai gây ra. Việc cứu trợ nạn nhân thiên tai, bão lụt là những đóng góp hữu ích để giúp đỡ bà con trong nước trong lúc khó khăn ngặt nghèo. Tuy nhiên, cứu trợ hiện tại không có tính cách thường xuyên, vì hằng năm có khi có bão lụt, có khi không có bão lụt.

Cứu trợ tương lai: Trong khi đó, gần đây, ở trong cũng như ngoài nước, mọc ra nhiều tổ chức cứu trợ dài hạn để giúp đỡ, xây dựng tương lai cho một số nạn nhân tệ nạn xã hội. Việc cứu trợ dài hạn nầy có lẽ cần được xét lại thật cẩn thận.

Trước hết, chiến tranh đã kết thúc từ năm 1975, tính đến nay đã được 34 năm. Tình trạng tệ đoan xã hội Việt Nam ngày nay không thể đổ lỗi cho chiến tranh, không thể đổ lỗi cho chế độ cũ trước năm 1975. Tình trạng xã hội ngày nay ở Việt Nam hoàn toàn do chế độ cộng sản Việt Nam (CSVN) gây ra.

Quý vị nhớ cho là nền hành chánh Việt Nam hiện nay là nền hành chánh song hành, vừa có hệ thống chính quyền, vừa có hệ thống đảng. Tiền thuế của người dân dùng để nuôi một lần hai hệ thống hành chánh thì còn tiền đâu mà phát triển đất nước?

Hệ thống hành chánh song hành cộng sản chẳng những cồng kềnh, mà còn tham nhũng. Tham nhũng diễn ra từ cấp cao nhất trong bộ chính trị đảng CSVN và chính phủ trung ương, xuống tới cấp thấp nhất là phường, xã. Đâu đâu cũng tham nhũng, đến nỗi có một câu thành ngữ rất thịnh hành ở Việt Nam là “ra ngõ gặp tham nhũng”.

Những người đi du lịch Việt Nam thấy các thành phố Việt Nam ngày nay, nhà cao cửa rộng, tưởng lầm rằng Việt Nam đang phát triển. Thật ra, đây chỉ là bề mặt bên ngoài, vì tất cả những tài sản đó thuộc về đảng viên và cán bộ CSVN, còn đại đa số dân chúng, nhất là ở nông thôn, vẫn đói rách nghèo khổ. Sự chênh lệch xã hội càng cao, thì tệ nạn xã hội càng nhiều.

Tệ nạn xã hội mọc lên như nấm. Đĩ điếm, xì ke ma tuý, trộm cướp cùng khắp trên đất nước, từ thành phố đến nông thôn, lên rừng núi. Phụ nữ, trẻ em bị bán ra nước ngoài làm nô lệ tình dục.

Từ đó, nhiều tổ chức xã hội được thành lập để giúp đỡ những người sa cơ từ những tệ nạn xã hội, nhằm phục hồi lại tương lai. Phải công nhận là thật sự có một số người thiện tâm thiện chí, hoạt động cứu trợ xã hội, nhưng cũng có một số người lợi dụng những tệ nạn xã hội, thành lập những tổ chức cứu trợ để trục lợi, hay cầu danh.

Dầu thiện tâm thiện chí hay lợi dụng thời cơ để mưu cầu danh lợi, tất cả những tổ chức nầy chỉ là những biện pháp tạm thời, tiếp tay làm đẹp cho chế độ CSVN tồn tại, và là những loại thuốc ngoài da, chẳng giải quyết được căn bệnh xã hội Việt Nam. Muốn giải quyết tận căn vấn đề xã hội Việt Nam ngày nay, là phải giải quyết tận gốc sinh bệnh, tức giải quyết chế độ CSVN.

Thưa quý vị,

Chế độ CSVN, tác nhân của tình trạng suy đồi hiện nay ở trong nước, đã hư hỏng đến độ không thể sửa đổi, mà chỉ còn cách duy nhất là phải giải thể, phải thay thế. Muốn thế, ngay từ bây giờ, chúng ta phải yểm trợ các phong trào dân chủ trong nước, tranh đấu nhằm giải thể chế độ CSVN. Một khi chế độ CSVN bị giải thể, mới có thể giải quyết tất cả những tệ nạn xã hội do chế độ CSVN tạo ra, xây dựng lại tương lai đất nước.

Nói cách khác, yểm trợ phong trào dân chủ trong nước nhằm giải thể chế độ CSVN, chẳng những là mở đường tương lai cho những nạn nhân cộng sản, mà còn mở đường tương lai cho đồng bào chúng ta, cho dân tộc chúng ta.

Hiện nay, CSVN đang đàn áp mạnh mẽ các nhà tranh đấu dân chủ trong nước. Việc đàn áp mạnh của CSVN chứng tỏ hai điều: 1) Thứ nhất sức phản kháng mạnh thì mới đàn áp mạnh. 2) Thứ hai, CSVN lo ngại những phản kháng nầy nguy hại cho chế độ, nên thẳng tay đàn áp.

Chính vì sự đàn áp mạnh mẽ của CSVN, chúng ta càng cần phải mạnh mẽ yểm trợ phong trào dân chủ quốc nội, để cho những nhà tranh đấu trong nước thấy rằng họ không cô đơn, luôn luôn được yểm trợ cả tinh thần lẫn vật chất.

Uỷ Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội Toronto thiết tha kêu gọi quý đồng hương tại Canada và trên thế giới, hãy tích cực hưởng ứng yểm trợ những nhà tranh đấu dân chủ trong nước. Xin quý vị hãy trực tiếp giúp đỡ những phong trào dân chủ ở trong nước, bằng tất cả các cách có thể có được, để đẩy mạnh cuộc tranh đấu đòi hỏi dân chủ tại Việt Nam, vì dân chủ là con đường duy nhất dẫn đến tương lai đất nước.

Xin trân trọng cảm tạ quý vị đã lắng nghe và kính chào quý vị.

TRẦN GIA PHỤNG
(Toronto, 12-9-2009)

 


Những Bài Đã Đăng

   
     

Trở về đầu trang Trở về trang chính