Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xã Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lãnh Thổ - Lãnh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

 

Xin Giới Thiệu Qúi vi. trang web Góp Ý Kiến và Bài Vở.   Hay Len Tieng

 

 

   

Từ cho thuê rừng đến dân tự làm luật. Liệu những điều này có thể làm cho nhà cầm quyền Việt Nam thức tỉnh hay họ vẫn tự cho rằng với bạo lực trong tay, họ sẽ tiếp tục giữ vững mọi việc trong tầm kiểm soát? 22/11/2010 đọc tiếp..

 

Trần Trung Đạo: Cách mạng dân tộc dân chủ trong tình hình mới. Lịch sử Việt Nam từ khi có Đảng Cộng sản đến nay là lịch sử của những ngộ nhận, và ngộ nhận lớn nhất là ngộ nhận giữa yêu nước và bán nước.22/11/2010 đọc tiếp..

 

Trần Bình Nam:Aung San Suu Kyi, người phụ nữ phi thường. Qua rất nhiều bài báo gửi ra từ trong nước hay các buổi tham luận trên các diễn đàn online; chúng tôi đã nghe rất nhiều thanh niên, trí thức Việt Nam trong nước đã tỏ ra vô cùng ray rứt trước hiện trạng nước nhà.22/11/2010 đọc tiếp..

 

Phải biết nhục nhã hôm nay, mới có vinh quang ngày mai. Bốn chữ Miền Nam Việt Nam, tôi muốn nhấn mạnh rằng tôi là người Việt của một nước Việt Nam Cộng Hòa, chứ không dính dấp gì đến nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đương thời. 19/11/2010 đọc tiếp..

 

Khi cái ác đã trở thành bình thường! Sự độc ác bộc lộ ngay ở những người mà xã hội vẫn xem là những biểu tượng của lòng nhân từ, do nghề nghiệp và thiên chức của họ, ví dụ như nhà giáo, những cô bảo mẫu ở nhà trẻ, mầm non…19/11/2010 đọc tiếp..

 

Sinh hoạt tôn giáo tại VN theo phúc trình của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao thực hiện bản báo cáo tổng quát về tình hình tự do tôn giáo của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới vì tin rằng tự do tôn giáo vừa là một phần căn bản của quyền con người vừa là yếu tố cần thiết cho một xã hội ổn định, hoà bình và thịnh vượng. 18/11/2010 đọc tiếp..

Văn Bút Quốc Tế hỗ trợ các nhà cầm bút Việt Nam. Ủy ban Văn Bút Quốc Tế khẳng định sẽ tiếp tục trợ giúp cho các cây bút bị đàn áp, cầm tù và quyền tự do diễn đạt tại Việt Nam.18/11/2010 đọc tiếp..

 

Bốn nước Á Châu Dân Chủ. Tổng Thống Obama đã đến 4 nước dân chủ tự do ở Á Châu, để có dịp cổ võ cho một thể chế mà nước ông đã thiết lập hơn 200 năm qua.

 

Muốn cứu nước, phải khai tử đảng. Biết Chủ Nghĩa Xã Hội là ảo tưởng nhưng vẫn thiết tha nuôi nấng nó cho con cháu được hưởng, như Trần Phương kể: “Tôi nói với ông Ðỗ Mười, ông Phạm Văn Ðồng là đến cuối thế kỷ XXI này, con cháu chúng ta mới bắt đầu nghĩ đến Chủ Nghĩa Xã Hội.” 17/11/2010 đọc tiếp..

 

Yêu nước bằng lời hay bằng khí phách. Miến Điện có tinh thần của Suu Kyi (*) thì nay Việt Nam có tinh thần của Phạm Thanh Nghiên. Họ cùng có một trái tim dấn thân vì tự do và tinh thần yêu nước mãnh liệt.17/11/2010 đọc tiếp..

 

Chiến tranh mạng. Chiến tranh trên mạng khác hẳn các cuộc chiến tranh truyền thống. Ở đó không có súng nổ; không có bom rơi; không có những vụ chuyển quân ào ạt bằng máy bay hay tàu thuỷ; và đặc biệt, người ta có thể không biết ai là kẻ thù của mình nữa.Tất cả diễn ra trong tích tắc. Và vô cùng bí mật.17/11/2010 đọc tiếp..

 

Nguyễn Thanh Ty:“Đại lễ ngàn năm” chuốc tiếng cười chê! Bỏ ra 8 năm chuẩn bị với 5 tỷ đô la hoang phí cốt chỉ để phô trương hình thức, với mục đích ẩn tàng là xưng hầu và nịnh bợ với Thiên triều, rốt cục đảng và Nhà nước cộng sản Việt Nam chỉ chuốc lấy tiếng cười chê của nhân dân trong ngoài nước và thế giới. 17/11/2010 đọc tiếp..

 

Video RFA: Miến Điện trả tự do cho bà Suu Kyi. 14/11/2010

 

 

 

[Tin nóng] Chính quyền quân phiệt Miến Điện trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi. Nhà lãnh đạo dân chủ Aung San Suu Kyi vào sáng nay, thứ Bảy 13 tháng 11, 2010 sau khi chấm dứt thời hạn giam giữ bà. Nhiều ngàn người ủng hộ bà Aung San Suu Kyi tập trung trước nơi cư ngụ của bà để chào đón tin mừng. 14/11/2010 đọc tiếp..

 

Một cựu quân nhân Pháp hồi hương sau 6 năm tù khổ sai tại Việt Nam. Người cựu tù cho biết là sẽ nói thay ‘‘cho những bạn tù người Việt’’ để tố giác ‘‘một thực trạng không thể tưởng tượng cũng không thể chấp nhận nổi trong thiên niên kỷ thứ ba này’’ đang diễn ra trong nhà tù Việt Nam.12/11/2010 đọc tiếp..

 

Sự thật về lòng hảo tâm của các ‘nhà mở’ Việt Nam. nhà mở tỉnh Ðồng Nai đặt trụ sở tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Ðồng Nai từng được quảng bá là “thực sự là mái ấm cho trẻ em bất hạnh.” Tuy nhiên qua sự việc vừa xảy ra người dân cho rằng không thua gì nơi tập trung thiếu nhi để hành hạ chúng,. 12/11/2010 đọc tiếp..

 

Trò hề bầu cử dưới chế độ độc tài. Thế là trong 21 năm qua bà Aung San Suu Kyi đã bị quản thúc tại gia hơn 15 năm, và từ năm 2003 tới nay bà đã không hề được tự do, nhưng vẫn luôn luôn khiến cho các tướng lãnh cầm quyền lo sợ. 06/11/2010 đọc tiếp..

 

Những phát quẫy đuôi cuối cùng !. CSVN đang đi đến giai đoạn tồn tại cuối cùng của nó, với cơn giẫy chết lúc lâm chung. Bởi lẽ một chế độ, một chính đảng xây dựng trên gian dối bạo tàn, cướp bóc dân nước và nô lệ ngoại bang thì không thể mãi tồn tại, nhất là trong thế giới trọng nhân quyền dân chủ hiện nay.06/11/2010 đọc tiếp..

 

SỰ SỤP ĐỔ TẤT YẾU CỦA CÁC CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN. Một cuộc chiến tranh rộng lớn giữa Thế giới Tự do và Trung Cộng sẽ dẫn tới sự tan rã của đế quốc cộng sản còn sót lại trên thế giới ngày nay. Sự tan biến của đế quốc Trung Cộng sẽ giải phóng dân tộc Việt Nam ra khỏi ách thống trị của Hán tộc và chế độ cộng sản Việt Nam sẽ đương nhiên sụp đổ.05/11/2010 đọc tiếp..

 

Trung Quốc yêu cầu các đại sứ phương Tây đừng dự lễ trao giải Nobel cho Lưu Hiểu Ba. Theo tờ New York Times số ra ngày 04/11/2010, Trung Quốc hiện đang gia tăng áp lực lên các chính phủ châu Âu để những nước này không tham dự lễ trao giải Nobel Hòa bình cho Lưu Hiểu Ba, sẽ diễn ra ngày 10/12. 05/11/2010 đọc tiếp..

 

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị bắt. Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, một nhà hoạt động dân chủ nổi tiếng tại Việt Nam vừa bị công an bắt vào trưa Thứ Sáu, 5 tháng 11, 2010 tại Sài Gòn và nhà ông ở Hà Nội cũng bị khám xét.05/11/2010 đọc tiếp..
 

Giông bão sẽ còn nối tiếp. Một chính phủ trái lòng dân trước hết là một nhà nước không tính chính đáng để trị dân có thể vì nó phản dân chủ, phản lại quyền lợi quốc gia, độc tài, áp bức, bất công hay hư hỏng quá độ. 05/11/2010 đọc tiếp..

 

Chủ trang blog Anh Ba Sàm xác nhận bị tin tặc đánh sập. Trang blog anhbasam đã bị tấn công từ hôm 2/11, các thông tin trên trang đã bị xóa hoàn toàn nội dung, thay vào đó là một bài chỉ trích đời tư của một người khác ở hải ngoại. 04/11/2010 đọc tiếp..

   
 

Trở về đầu trang Trở về trang chính