Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xã Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lãnh Thổ - Lãnh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

 

Xin Giới Thiệu Qúi vi. trang web Góp Ý Kiến và Bài Vở.   Hay Len Tieng

 

   

"Trại Giam Cổng Trời" (phần 10). Đã bao nhiêu năm trôi qua rồi nhưng vết thương của những người còn sống từ trại giam Cổng Trời trở về vẫn không hề lành lại được. Họ chiêm bao hàng đêm về cuộc sống quá lâu và quá tàn bạo trong trại giam mang tên Cổng Trời. 29/12/2010 đọc tiếp..

 

Công an Đà Nẵng dọa bắt giáo dân Cồn Dầu. Đà Nẵng – Sự bất an và đau khổ  vẫn cứ bị ám ảnh giáo dân Cồn Dầu, đeo đuổi họ do phía công an, chính quyền địa phương gây ra. Theo tin chúng tôi nhận được từ giáo xứ Cồn Dầu, công an đang có một cuộc công kích mới vào các giáo dân ký vào đơn khiếu nại tập thể của giáo xứ Cồn Dầu . Công an đặc biệt nhắm đến ông Thái Văn Liên.29/12/2010 đọc tiếp..

 

PHẬN DÂN LÀ NGẬM BỒ HÒN. “Người nhà nước” thì được quay phim, chụp ảnh, ghi âm dân công khai, nhưng dân muốn làm vậy với “người nhà nước” thì phải làm lén lút mặc dù cái quyền này ở nơi công cộng được quy định hai bên đều có quyền như nhau, không ai được cản trở và xử phạt ai.29/12/2010 đọc tiếp..

 

Bồ câu thả trong lễ hội 1000 năm Thăng Long bị đưa lên bàn tiệc . Người huấn luyện cho 1.000 con bồ câu trắng để thả vào dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội cho hay hơn một nửa trong số những con chim này đã chết, và nhiều con đã xuất hiện trên các bàn tiệc ở Việt Nam. 27/12/2010 đọc tiếp..

 

Cứ trái ý là thành chống đối, phá hoại?. Thật ra với suy nghĩ rằng (bắt buộc) 86 triệu con tin khối óc của cả dân tộc Việt nam suy nghĩ và tin tưởng vào những điều như bản báo cáo dự thảo trình Đại hội XI là một sự ngu xuẩn, một sự coi thường, xỉ nhục, không tôn trọng nhân cách  người Việt nam quá… quá mức.27/12/2010 đọc tiếp..

 

Nỗi lòng người dân.Sau nông dân, thành phần xã hội bị thiệt thòi nhất là giới công nhân, so với đóng góp to lớn của họ cho sự phát triển. Mặc dù chế độ cộng sản nào cũng coi công nhân là giai cấp của mình, nhưng cuộc sống của người công nhân Việt Nam không biết bao giờ mới mon men tới mức sống của công nhân trong các  nước tư bản hiện nay.27/12/2010 đọc tiếp..

 

Trại giam Cổng Trời (The Heaven Gate Prison) – Kỳ III. Lịch sử giáo hội Việt Nam bị bách hại nhiều lần cho thấy lòng can đảm thà chết không bỏ đạo của hàng ngàn người công giáo miền Bắc. Dù bị bách hại đến đâu chăng nữa họ vẫn kiên nhẫn bám nhà thờ, bám cha xứ như người đắm tàu bám phao cứu sinh.27/12/2010 đọc tiếp..

 

Lm Phêrô Phan Văn Lợi. Suy niệm Nhân lễ Giángsinh 2010. Giáng sinh lại trở về với chúng ta, với toàn thể nhân loại như một biến cố quốc tế, một lễ hội cho loài người.  24/12/2010 đọc tiếp..

 

[Việt Nam] Phó Thường Dân: Sợ. Tất cả những móc xích nỗi sợ này sau khi thuần quen với chuyển động cơ của chính sách nô dịch đặt để lên người dân đã tạo vết ấn tâm thức nô lệ, ăn mày. Người dân trở thành người nô lệ cho đám nội-thực-dân Đảng CSVN. 25/12/2010 đọc tiếp..

 

[Việt Nam] Phan Châu Thành: Tham nhũng ở Việt Nam, thế hệ 3.0 và 4.0. Thực tế VN hiện nay là tham nhũng tràn lan mà chẳng thấy tham nhũng đâu cả (?) là vì như vậy đó: những kẻ tham nhũng thế hệ 3.0 và 4.0 lại là người được “tin cậy” giao “nhiệm vụ cao cả” là chống tham nhũng, nên họ chỉ tìm diệt tham nhũng thế hệ 1.0 và 2.0 “tượng trưng”. 25/12/2010 đọc tiếp..

 

Giáo dân miền Trung đón Noel sau mùa lũ lụt. ở các vùng sâu vùng xa thì sao ? Trong giờ phút thiêng liêng mừng ngày Chúa hài đồng ra đời, thì tại những vùng quê miền Trung nơi mà cách nay vài tuần vừa bị lũ lụt tàn phá, giáo dân nói riêng và người dân sinh hoạt đón Noel trong tinh thần gì. 25/12/2010 đọc tiếp..

 

Mùa Giáng Sinh có bình an?. Những năm sau này, Giáng Sinh là thời điểm phải lo lắng, ngủ không yên và có thể bị khám xét khi đi lễ. Đọc lại hồi ký Đức Cha Phaolô Lê Đắc Trọng, tôi hiểu rằng ngày xưa anh chị em ở Hà nội đón Giáng sinh cũng trong phập phồng lo lắng. Tôi thương Đức Hồng Y Trịnh Như Khuê và cha chính Vinh ở Tòa Giám Mục Hà nội những năm tháng vô cùng đau khổ ấy.25/12/2010 đọc tiếp..

 

Photo:viet.rfi.fr

Lý Đại Nguyên: Toàn Thế Giới Vui Đón Giáng Sinh 2010, Việt Cộng Trắng Trợn Đàn Áp Tin Lành. việc đàn áp tôn giáo và đối lập ở Việtnam hiện nay, có bàn tay của nhiều phía thọc vào để đổ tội lẫn nhau, nhằm phá thối, hoặc lập công với các ‘ông chủ’. Nhưng nó lại tạo ra cảnh hỗn loạn tại Việtnam, dẫn tới sụp đổ nền kinh tế đã quá rệu rạo, rồi kéo luôn cộng đảng Việtnam xuống hố tiêu vong. Chờ xem! 24/12/2010 đọc tiếp..

 

Bao giờ nạn cưỡng chế ruộng đất mới chấm dứt?. Từ chiều ngày 20 tháng 12 cho đến ngày 21 tháng 12, cơ quan chức năng điạ phương tiến hành công tác cưỡng chế tại xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.24/12/2010 đọc tiếp..

 

Nguyễn Thanh Ty: Đánh dưới thắt lưng! “Đánh dưới thắt lưng” chỉ là cách nói lịch sự, nói trại đi của chữ “đánh dưới háng” tức là đánh vào hạ bộ. Nói nôm na theo kiểu dân ngu cu đen là đánh vào dái. Kẻ xử dụng cách đánh này chỉ có hạng tiểu nhân, đê tiện mới làm. Người chính nhân quân tử không bao giờ động thủ.24/12/2010 đọc tiếp..

 

Standard & Poor’s hạ điểm về khả năng trả nợ dài hạn của Việt Nam. Chuyên gia Kim Eng Tan, tại Standard & Poor’s giải thích việc hạ điểm phản ánh nhận định của công ty thẩm định tài chính này về nguy cơ hệ thống ngân hàng Việt Nam đối mặt với một cú sốc về kinh tế hoặc tài chính.24/12/2010 đọc tiếp..

 

Đơn Tố Cáo Và Yêu Cầu Truy Tố về 2 tội PHẢN QUỐC và BÁN NƯỚC. Mặc dù công hàm do ông Phạm Văn Đồng theo lệnh ông Hồ Chí Minh ký đã thông qua Chính phủ Việt Nam Dân chủ, mặc dù hai Hiệp định lãnh thổ và lãnh hải đã thông qua Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, chúng vẫn chưa bao giờ được Toàn Dân Việt Nam chấp thuận. 22/12/2010 đọc tiếp..

Đảng dẫn dắt dân tộc Việt Nam đi chệch hướng? (phần 4). Không riêng Việt Nam, thực tế cũng đã chứng minh, CNXH không thể tồn tại. Mặc dù mô hình CNXH ở Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ cách nay hai thập kỷ, thế nhưng cho đến nay, Việt Nam vẫn “kiên định” con đường đi lên CNXH.22/12/2010 đọc tiếp..

 

Bị dân bao vây, 5 công an phường phải chạy trốn. HẢI PHÒNG - Năm cán bộ công an ở thành phố Hải Phòng đã phải chạy trốn vào nhà dân suốt 2 giờ đồng hồ khi bị đám đông nhiều trăm người bao vây, theo một bản tin báo Thanh Niên hôm Thứ Ba, 21 tháng 12, 2010 và bản tin này đã bị lấy xuống.22/12/2010 đọc tiếp..

Quả đấm thép’ Vinashin mấp mé giật nợ. HÀ NỘI (TH) - Tập đoàn đóng tàu quốc doanh Vinashin từng được ca tụng là “quả đấm thép” vẫn chưa được các chủ nợ của món vay $600 triệu USD cho hoãn nợ, đang đối diện với tai tiếng giật nợ ảnh hướng đến khả năng vay nợ quốc tế của Việt Nam.22/12/2010 đọc tiếp..

 

Đưa Tin Công An Tham Nhũng Nhất, Vietnamnet Phải Xin Lỗi. Báo điện tử VietnamNet với cơ quan chủ quản là Bộ Thông Tin-Truyền Thông, vừa phải đăng lời cải chính và xin lỗi sau khi báo này đăng tin nói công an, cảnh sát Việt Nam là thành phần tham nhũng nhất, theo đánh giá của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế Transparency International. 19/12/2010 đọc tiếp..

Việt Nam: Lại biểu tình phản đối công an đánh chết người. Người biểu tình là bà con, láng giềng của nạn nhân cho rằng công an đánh chết người rồi âm mưu chối trách nhiệm. Đến 7 giờ tối, dân chúng tham gia càng lúc càng đông, công an buộc phải chở xác nạn nhân đi giảo nghiệm. Cuộc biểu tình kéo dài đến 9 giờ đêm, nhiều người bị bắt.19/12/2010 đọc tiếp..

Chế độ cộng sản, một dạng thức khác của Đức Quốc Xã . Bắt giam xử tù bất công nhà bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba, rõ ràng nhà cầm quyền cộng sản Trung Quốc không những dối trá mà còn nhổ toẹt vào chính mặt mình. 18/12/2010 đọc tiếp..

 

Trên 4000 phụ nữ và trẻ em VN bị bán ra nước ngoài trong 5 năm qua. Tin của UNICEF nói trong số những người hành nghề bán dâm tại thủ đô Pnom Penh của Campuchia, tổng cộng ước lượng lên tới 45.000 người, thì khoảng 60% là người Việt. 18/12/2010 đọc tiếp..

 

Hạ viện Mỹ: Thông qua nghị quyết đưa Việt Nam vào CPC. Nghị quyết mang ký hiệu H.Res.20 cũng : « lên án mạnh mẽ các vi phạm trắng trợn quyền tự do tín ngưỡng hiện nay tại Việt Nam, kể cả việc bắt giam các lãnh đạo tôn giáo và các bản án tù dài hạn cho những người đấu tranh bằng phương thức hòa bình ».18/12/2010 đọc tiếp..

 

Nguyễn Văn An công nhận: Sai lầm hệ thống từ gốc đến ngọn. Ông Nguyễn Văn An, cựu ủy viên Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam, mới lên tiếng phê bình đảng của ông đã sai lầm từ hệ thống, sai từ gốc đến ngọn, trong một bài phỏng vấn mới xuất hiện trên mạng lưới Tuần Việt Nam ở trong nước.16/12/2010 đọc tiếp..

 

Chiếu phim Đứng Lên Vì Việt Nam và Hội Thảo tại Connecticut.  Buổi chiếu phim và hội thảo do Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Connecticut tổ chức với sự yểm trợ tích cực của Hội Tương Trợ Người Việt Connecticut, Hội Cựu SVSQTVBQGVN, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Hội Đồng Hương Quảng Ngãi, Hội Cựu SVSQ Thủ Đức, Hội Tương Trợ Người Việt Bridgeport. 16/12/2010 đọc tiếp..

 

Lý Đại Nguyên: Áp Lực Quốc Tế Đều Đang Đổ Xuống Đại Hội XI Của Cộng Đảng Việt Nam. Tuy Hà nội ra sức vận động quốc tế hóa vấn đề tranh chấp biển Đông, nhưng rồi Việt cộng vẫn phải ngoan ngoãn theo lệnh của Bắc kinh bí mật thực hiện các cuộc đàm phán song phương với Trung cộng về chủ quyền ở Hoàng sa và Trường sa. 16/12/2010 đọc tiếp..

 

Hoa Kỳ cho rằng nhân quyền là thiết yếu trong quan hệ Mỹ - Việt. Theo đại sứ Mỹ, từ việc ngăn chận truy cập mạng xã hội Facebook, các vụ tấn công những trang mạng chỉ trích chính quyền, cho đến những quy định kiểm soát chặt chẽ hơn các quán cà phê Internet và các trang blog, năm nay, quyền tự do trên Internet đã có một bước thụt lùi đáng kể ở Việt Nam. 15/12/2010 đọc tiếp..

 

Việt Nam gia hạn tạm giam giáo sư Phạm Minh Hoàng bốn tháng. Việt Nam gia hạn thêm bốn tháng lệnh tạm giam giáo sư Phạm Minh Hoàng. Trên đây là thông tin do gia đình giáo sư Hoàng cho biết, nhân cuộc họp báo tại trụ sở tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) tại Paris vào sáng nay (14/12)15/12/2010 đọc tiếp..

 

Nữ sinh Việt: Sinh viên VN cần được tôn trọng quyền tự do. Hai nữ sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường AUW nói rằng nếu sau này trở thành lãnh đạo Việt Nam thì điều đầu tiên họ làm sẽ là cải cách hệ thống giáo dục để sinh viên Việt Nam được tôn trọng quyền tự do hơn và được trang bị nhiều kiến thức của các thể chế chính trị khác nhau trên thế giới.15/12/2010 đọc tiếp..

 

Dân nghèo đô thị tăng vọt tại Sài Gòn, Hà Nội. Vào lúc chuẩn bị kết thúc thập niên đầu của thế kỷ 21, phúc trình mới nhất của hai tổ chức quốc tế Oxfam và ActionAids cho thấy tỉ lệ dân nghèo tại Việt Nam chiếm 13% dân số toàn quốc và có khuynh hướng tăng dần tại các đô thị lớn như Sài Gòn và Hà Nội.15/12/2010 đọc tiếp..

 

Cam Bốt đóng cửa trại tị nạn, nhiều người Việt sẽ bị trục xuất. Theo một quyết định gửi tới Cao Ủy Tị Nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) nhà cầm quyền Nam Vang thông báo sẽ trục xuất về Việt Nam ít nhất 62 người, phần lớn là người Thượng nếu UNHCR không tìm được giải pháp nào định cư họ ở một nước thứ ba. 15/12/2010 đọc tiếp..

 

Nhà văn Võ Thị Hảo: đừng sợ hãi! Bởi vậy mà nhiều người nói người Việt Nam hèn, người Việt Nam nô lệ. Vậy ráng mà chịu thôi. Có một lịch sử rất dài về vấn đề này. Nhưng tôi nghĩ người Việt Nam vốn không hèn, người Việt vốn không phải sinh ra để chịu làm nô lệ. 15/12/2010 đọc tiếp..

 

Sinh Hoạt của Cộng Đồng Người Việt tại Âu Châu nhân ngày Quốc tế Nhân Quyền 2010. Nhân ngày Quốc tế Nhân quyền 10 tháng 12 năm nay, thông tín viên Tường An điểm lại một vài sinh hoạt vận động Nhân quyền trong ngày này tại một số nước ở Âu Châu và gửi về bài tường trình sau đây. 15/12/2010 đọc tiếp..

 

Công nhân biểu tình đòi quyền lợi tại Hà Nội. Vụ việc xảy ra từ lúc 9h sáng ngày 10/12 tại trước cổng công ty cơ khí Hà Nội nằm trên đường Nguyễn Trãi. Có tới hàng trăm người biểu tình, căng băng rôn đề nghị công ty mà cụ thể là ông Lê Sĩ Chung, chức vụ chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty trả lại quyền lợi cho người lao động. 13/12/2010 đọc tiếp..

 

Công nhân Hà Nội biểu tình: Công an không lập biên bản tại hiện trường. Hà Nội – Như tin VNRs đã đưa về vụ việc công nhân của Công ty cơ khí Hà Nội biểu tình đòi lại quyền lợi trước cổng công ty vào ngày thứ sáu, 10 tháng 12 năm 2010.  Sau 3 ngày,  khoảng chiều tối ngày 12/12,  một số công nhân biểu tình đòi lại quyền lợi đã bị đánh. 13/12/2010 đọc tiếp..

 

Quân Đội Nhân Dân và Sự nghiệp tranh đấu vì Tự Do Dân Chủ cho Tổ Quốc Việt Nam. Người Việt quan tâm đến chính trị dần dần quen thuộc với ba cụm từ “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa”. Ba cụm từ này càng ngày càng đựơc được các cấp lãnh đạo đảng cộng sản và cơ quan tuyên truyền đề cập đến thường xuyên hơn. 13/12/2010 đọc tiếp..

 

Ngọn cờ Tự Do – Dân Chủ nhất định sẽ tung bay trên quê hương Việt Nam. Tự Do – Dân Chủ là nhu cầu đời sống thiết thực, cao đẹp của con người, là tiền đề của nền văn minh và tiến bộ cho tất cả các cộng đồng, xã hội loài người và mãi mãi là lý tưởng mà cả nhân loại tiếp tục phấn đấu, vươn lên. 13/12/2010 đọc tiếp..

 

Đại Úy Trần Ngọc Huế: Một Chiến Binh Anh Dũng Và Trung Thành Với Tổ Quốc. “Harry Trần Ngọc Huế là một chiến binh lỗi lạc và ông đã phải trả giá đắt cho sự trung thành với tổ quốc mình trong cuộc chiến Việt Nam.” Ðó là lời mà Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ James Webb (Dân Chủ-Virginia) viết về người cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH) này trong một bức thư đề ngày 4 Tháng Tư vừa qua. 11/12/2010 đọc tiếp..

 

35 Năm Sau và Họ Là Ai ? Họ là những thương gia, với quan niệm “chỉ làm thương mại, không làm chính trị”. Giấc mơ của họ là giấc mơ của những “đại gia” thời mới, được nhà nước ca tụng và tâng bốc trên tận mây xanh. Trước khi đặt vấn đề đầu tiên là “tiền đâu”; dĩ nhiên là họ phải chạy theo giai cấp thống trị, làm theo lệnh của bạo quyền để kiếm lợi. 11/12/2010 đọc tiếp..

 

Trong Thiên đường XHCN: Nhà nước dùng kẻ cắp giáo dục văn hóa đạo đức cho dân chúng. Câu chuyện của cha con ông Vũ Văn Hiến là câu chuyện điển hình cho một giai đoạn “đặc biệt” của dân tộc Việt Nam – Giai đoạn cộng sản – và để chính xác hơn, nên đề nghị đảng và nhà nước đổi tên ông TGĐ đài THVN thành ông “Vi Văn Hiến”. 11/12/2010 đọc tiếp..

 

Audio Phỏng Vấn: Nhân dịp  Ngày Quốc Tế Nhân Quyền sắp tới 10/12/2010, Chương Trình Phát Thanh Tổng Hội Cựu Quân Nhân Úc Châu phỏng vấn Linh Mục Nguyễn Văn Lý... Người Tù Lương Tâm đựơc tạm ngưng thi hành Bản Án Tù 18/11/2010 đọc tiếp..

 

Ủy ban Nobel kêu gọi Trung Quốc trả tự do cho Lưu Hiểu Ba. Ngày hôm nay 10/12/2010 tại Oslo, chủ tịch Ủy ban Nobel đã đặt tấm Huy chương Nobel Hòa bình lên chiếc ghế trống dành tượng trưng cho nhà dân chủ Lưu Hiểu Ba và kêu gọi Bắc Kinh trả tự do cho nhà ly khai. 10/12/2010 đọc tiếp..

 

Hoa Kỳ lên án những vi phạm quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam.Phát biểu tại một diễn đàn được tổ chức tại Hà Nội trước Ngày quốc tế Nhân quyền 10/12/2010, đại sứ Mỹ Michael Michalak hôm nay cho rằng, năm 2010 đã là năm mà không gian dành cho tranh luận công khai đã bị thu hẹp toàn diện ở Việt Nam. 10/12/2010 đọc tiếp..

 

Trong Thiên đường XHCN: Nhà nước dùng kẻ cắp giáo dục văn hóa đạo đức cho dân chúng. Câu chuyện của cha con ông Vũ Văn Hiến là câu chuyện điển hình cho một giai đoạn “đặc biệt” của dân tộc Việt Nam – Giai đoạn cộng sản – và để chính xác hơn, nên đề nghị đảng và nhà nước đổi tên ông TGĐ đài THVN thành ông “Vi Văn Hiến”. 11/12/2010 đọc tiếp..

 

Chồng tôi là người bất đồng chính kiến’. Thưa quý vị, hôm 9/12, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã tổ chức một buổi thảo luận nhân Ngày Nhân quyền Quốc tế (10/12). Tại diễn đàn này, Đại sứ Michael Michalak cho rằng, năm 2010 chứng kiến Internet và tự do ngôn luận đang ngày càng ‘bị bóp nghẹt’ ở Việt Nam. 10/12/2010 đọc tiếp..

 

Lý Đại Nguyên: Quân Đội Vì Nước Không Vì Đảng, Giải Pháp Tối Ưu Đối Với Việt Nam. Nếu kỳ này, Đảng Cộng Sản Việtnam không thoát ra khỏi bàn tay của Bắc Kinh, cứ bám lấy thứ chủ nghĩa xã hội chết tiệt, bầu ra một ban lãnh đạo đầy tớ của Tầucộng, thì quân đội phải có trách nhiệm lịch sử của mình là ra tay ‘cứu nước, yên dân’. 10/12/2010 đọc tiếp..

 

Chống Nobel Hòa Bình, Trung Quốc bị phản ứng ngược. Chiến dịch vận động của Trung Quốc nhằm bôi nhọ nhân vật được trao giải Nobel Hòa Bình 2010 và phá hoại lễ phát giải đang có dấu hiệu bị phản ứng ngược với sự chỉ trích Bắc Kinh tăng lên và ông Lưu Hiểu Ba được cả thế giới quan tâm.10/12/2010 đọc tiếp..

 

Ðồng bạc Việt Nam đang 'cực kỳ khốn đốn'. Ðồng bạc của Việt Nam đang “cực kỳ khốn đốn” và đối diện với sự phá giá, tổ chức đầu tư tài chính Morgan Stanley lên tiếng báo động chỉ hai ngày sau khi Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) khuyến cáo là quĩ dự trữ ngoại hối của Việt Nam xuống đến mức rất thấp.10/12/2010 đọc tiếp..

 

Bắn cho trúng, đánh cho đúng. Nếu có người thợ săn trên ba chục năm liền không mang về được một con thú hay một võ sĩ lên đài thi đấu 34 năm không đoạt được trận thắng nào thì chúng ta, người bàng quan, nghĩ sao? 08/12/2010 đọc tiếp..

 

Hậu quả vụ Vinashin. Giới đầu tư quốc tế cũng như các chuyên gia phân tích kinh tế đang theo dõi kỹ vấn đề để đánh giá xem mức độ hậu thuẫn của chế độ Hà Nội nhiều đến đâu, khi món nợ $60 triệu đáo hạn ngày 20 tháng 12, 2010.07/12/2010 đọc tiếp..

 

Các nhà tài trợ cảnh báo Việt Nam về các nguy cơ đe dọa kinh tế.Những lời cảnh báo của các nhà tài trợ được đưa ra vào lúc Việt Nam chẩn bị Đại hội Đảng Cộng sản vào tháng Giêng tới, với việc bầu một ban lãnh đạo mới và thông qua một chiến lược mới cho Việt Nam trong 10 năm tới.07/12/2010 đọc tiếp..

 

Kinh tế VN 2010: ‘Lòng tin của người dân đã giảm sút nhiều’. Đời sống của người lao động rất là khó khăn, nhất là những người làm công ăn lương, vì mức lương không tăng lên tương xứng. Tôi đã gặp những người lao động thu nhập thấp. Hiện nay họ chuyển từ một ngày ăn ba bữa thành ăn hai bữa thôi. Họ chỉ ăn bữa sáng và bữa tối ở nhà. Còn bữa trưa khi họ đi làm, thì thường bây giờ họ nhịn. Họ không ăn gì thêm. 05/12/2010 đọc tiếp..

Cái chết rình rập. Theo thống kê của Việt Nam, chỉ trong mười tháng đầu năm nay (từ tháng 1 đến hết tháng 10), trong cả nước đã có gần 40.000 tai nạn giao thông làm chết gần 10.000 người và làm bị thương 37.000 người khác. Một con số kinh khủng so với dân số cả nước. 05/12/2010 đọc tiếp..

 

Tài thật. Tài đến thế là cùng! Từ ngày tận mắt chứng kiến việc tái cơ cấu Vinashin, nhiều doanh nhân học tập rất sáng suốt và trở nên thành đạt. Ví dụ như cái cô bán hàng cơm đầu phố nhà chúng em, “hàng thì chán, bán thì đắt,” lũ đàn em còn suốt ngày thì thụt chọn miếng nào ngon là ăn vụng, ăn trộm. 05/12/2010 đọc tiếp..

 

Photo:viet.rfi.fr

Vinashin khất nợ sẽ làm quốc doanh khó vay tiền. Một bản tường trình từ Ngân Hàng Thế Giới (WB) cho hay Vinashin đã khai báo gian lận tình trạng tài chính trước khi tổ chức tư vấn đầu tư Moody's cho hay ngày 29 tháng 11, 2010 vừa qua rằng Vinashin có thể xin hoãn trả số tiền $60 triệu USD. 05/12/2010 đọc tiếp..

 

Sơn Ðiền Nguyễn Viết Khánh: Nga Vạch Tội Stalin. Từ mấy chục năm qua bộ Tuyên truyền của Cộng sản Nga đã rêu rao khắp thế giới vụ sát hại ở Katyn do Hitler ra lệnh. Nhưng nay Cộng Hòa Nga xác nhận NKVD (cơ quan Mật vụ đáng sợ nhất của Liên Sô) đã thực hiện vụ tàn sát này. 03/12/2010 đọc tiếp..

 

Khủng hoảng gay gắt, bế tắc tột cùng !!! Đảng Cộng sản Việt Nam, kể từ khi thành lập vào năm 1930 đến nay, chưa bao giờ lâm phải một cuộc khủng hoảng toàn diện như hiện thời, và đang có những dấu hiệu của ngày tàn lụi, y như đàn anh của nó là đảng CS Liên Xô và đế quốc Đỏ Đông Âu vốn đã bị vất vào sọt rác lịch sử sau cuộc tồn tại không quá một đời người. 03/12/2010 đọc tiếp..
 

Đại Dương: Hiện Tượng Mới Mà Không Lạ Ở Việt Nam. Bối cảnh lịch sử đã hình thành hai khối người Việt quốc nội và hải ngoại với tư duy dân chủ và độc tài đối chọi nhau mà đôi lúc cũng có hiện tượng thỏa hiệp vì quyền lợi cá nhân. 02/12/2010 đọc tiếp..

 

Chính sách kiểm soát giá của Việt Nam bị chỉ trích là vi phạm luật lệ WTO. Không chỉ có phía Mỹ, Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam EuroCham cũng lên tiếng tố cáo một bộ luật ‘’tạo thêm gánh nặng hành chánh’’ cho giới sản xuất từ than, sữa cho trẻ em, cho đến xăng dầu, thép và các sản phẩm khác.02/12/2010 đọc tiếp..

 

Chypre: Miền đất hứa mới cho lao động Việt Nam ? Tin vào những lời quảng cáo tuyển dụng của các công ty môi giới lao động xuất khẩu, rất đông người lao động Việt Nam, chủ yếu ở các vùng thôn quê nghèo, đã đổ xô đến nộp đơn xin được sang đảo Chypre bán sức lao động với hy vọng thoát khỏi cảnh nghèo khó..02/12/2010 đọc tiếp..

 

Nỗi đau của một thanh niên ‘xuất khẩu lao động’. Ðời công nhân trên đất khách buồn nhiều hơn vui. Cái buồn còn có thể phôi pha, nhưng có nhiều nỗi bất hạnh đã ghi lại những vết thương không thể nào lành bằng cả nghĩa bóng lần nghĩa đen.01/12/2010 đọc tiếp..

 

Dự luật: “sanction” xử phạt các cá nhân có những hành vi đàn áp nhân quyền tại Việt Nam. Dự luật Vietnam Human Rights Sanctions sẽ áp đặt biện pháp “sanction” để trừng phạt các cá nhân và đồng phạm có những hành vi đàn áp nhân quyền đối với người dân Việt Nam và gia đình của họ. 01/12/2010 đọc tiếp..

 

Dân biểu Cao Quang Ánh vận động đòi chế tài Việt Nam. Đạo luật Chế tài Việt Nam gồm các biện pháp chế tài về tài chính và từ chối thị thực đối với các giới chức Việt Nam vi phạm nhân quyền.01/12/2010 đọc tiếp..

 

Người Việt mau quên!. Có vẻ như nhà nước Việt Nam rất thuộc lòng một số bài bản như sau: trước mọi vụ khiếu kiện, mọi lời ta thán của người dân thấp cổ bé họng cho đến mọi sự phản biện có tình có lý của đông đảo giới trí thức, nhân sĩ…nếu lơ được thì cứ lơ, cứ sử dụng “sự im lặng đáng sợ” 01/12/2010 đọc tiếp..

 

Xóa án tích – có xóa được nhãn “đi tù”?. Mặc dù pháp luật Việt Nam có quy định xóa án tích đối với công dân đã từng chịu án để họ có thể tái hòa nhập với cộng đồng, nhưng việc mang hai chữ “đi tù” trong sổ hộ khẩu là một rào cản lớn đối với họ. 01/12/2010 đọc tiếp..

   
 

Trở về đầu trang Trở về trang chính