Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn GiáoVăn Hoá - Giáo DụcĐất Nước - Con NgườiLănh Thổ - Lănh HảiY Tế - Sức Khỏe

ThơÂm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

 

   
   

LS Lê Trần Luật và phụ tá Tạ Phong Tần bị công an câu lưu thẩm vấn 17 giờ. Theo lời ông Lê Trần Luật nói với một số thân hữu, ông đă bị guồng máy an ninh CSVN sách nhiều khủng bố liên tục hai tháng qua. Họ áp lực ông phải nói ngược lại những điều ông đă tuyên bố với báo chí và các đài phát thanh 1/5/2009 xem tiếp

 

Số phận của luật sư Cao Trí Thịnh đang gây lo ngại cho những nhà bảo vệ nhân quyền ở nước ngoài.  Đây là nội dung hàng tựa của một bài báo dài trên trang quốc tế của tờ Le Monde về ông Cao Trí Thịnh, một nhân vật được thế giới biết đến như là người đi tiên phong trong phong trào bảo vệ nhân quyền tại Trung Quốc 30/4/2009  xem tiếp

 

KỶ NIỆM 30 THÁNG 4 ĐỂ XÂY DỰNG LẠI QUÊ HƯƠNG. Mặc Giao. Chúng ta đấu tranh một cách ḥa b́nh, không làm thiệt hại sinh mạng và tài sản của đồng bào, nhưng dùng sức mạnh của quần chúng tự giác dâng lên như nước vỡ bờ để quét sạch những rác rưởi đang làm ô uế quê hương.. 30/4/2009  xem tiếp

 

Nghĩ về 34 năm ngày "giải phóng": Không được đánh lừa thanh niên VN một lần nữa!. Âu Dương Thệ. Đằng sau tấm màn của các "Đại hội" và gặp gỡ với các giới trẻ của những người cầm đầu chế độ toàn trị nói lên điều ǵ? Lời nói và việc làm của họ có đi đôi với nhau không? 29/4/2009  xem tiếp.

 

GS Trần Gia Phụng: Ánh Nến Lung Linh (Tưởng niệm Quốc Hận 30-4 tại Toronto). Ánh nến lung linh tối hôm nay mới thật sự đầy đủ ư nghĩa. Xin Hồn thiêng sông núi pḥ hộ cho cuộc tranh đấu của dân tộc Việt Nam và chứng giám cho tấm ḷng thành kính và biết ơn của những người tham dự buổi thắp nến tối hôm nay. 29/4/2009  xem tiếp

 

Nguyễn Thanh Ty: Tráo bài ba lá, Nghề của chàng!. Hai mảnh đất nhỏ xíu trước Ṭa Khâm Sứ Hà Nội và giáo xứ Thái Hà xưa nay được dùng để cho giáo dân hành lễ, cầu nguyện. Đảng ta lăm le ngắm nghía thấy ngon ăn có thể xẻ nai ra nhiều lô bán cho bọn đầu tư ngoại quốc sẽ kiếm được bộn xu bỏ túi và c̣n có công dụng triệt hạ ảnh hưởng của đạo Thiên Chúa. 28/4/2009  xem tiếp.

 

Nga đóng 6 tàu ngầm cho CSVN.Sáu chiếc tàu ngầm mà CSVN đặt mua của Nga tuy vẫn chỉ là sự nâng cấp khiêm tốn so với khả năng hùng mạnh của hải quân Trung Quốc nhưng cũng cho thấy Hà Nội cảm thấy nghẹt thở v́ các áp lực từ phương bắc. 28/4/2009  xem tiếp.

 

Bà Hồ Thị Bích Khương ra tù.Thiện Giao. Bà Bích Khương được trả tự do lúc 11 giờ sáng hôm nay, 26 tháng Tư, 2009. Và vài giờ đồng hồ sau khi về đến nhà tại Nghệ An. 28/4/2009  xem tiếp.

 

 

Đánh giá về sự kiện Ba Giang.Vĩnh Toàn. Thật đáng buồn là sự kiện Ba Giang và tâm tư hàng triệu người Công Giáo Việt Nam lại là nấc thang chính trị của một người tham vọng như ông Phạm Quang Nghị! 27/4/2009  xem tiếp.

 

Gần 60,000 Việc Làm Tại Hà Nội Lung Lay V́ Suy Thoái Ước tính đến cuối năm 2009, số lao động mất việc, thiếu việc do ảnh hưởng suy giảm kinh tế trên địa bàn sẽ lên tới mức khoảng 55 đến 60,000 người.  27/4/2009  xem tiếp.

 

Thông Báo: Phát động chiến dịch Viết Thư Về Quê Hương. Nguyễn tấn Dũng, Nông đức Mạnh, Nguyễn minh Triết, Phạm phú Trọng, không những chỉ đồng ư đóng lại các cột mốc ở biên giới lui sâu vào xương thịt Việt Nam cho vừa ḷng Tàu cộng, chúng c̣n ruớc Tàu qua Cao nguyên Trung phần Việt Nam. 27/4/2009  xem tiếp.

 

Đ̀NH CÔNG BĂI THỊ ĐỂ CHỐNG NGOẠI XÂM, .TRẦN VIẾT ĐẠI HƯNG. Vua Lê chiêu Thống ngày xưa lúc cuối đời cũng sẽ là số phận của bọn cầm đầu Bắc bộ phủ hiện nay. Không có con đường nào khác dành cho bọn chúng ngoài con đường bị đào thải vào đống rác của lịch sử trước sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân dân Việt Nam. 26/4/2009  xem tiếp.

 

 Tin Đặc Biệt Về Cô Phương Anh, trên 200 công nhân đă cùng nhau đứng dậy đ́nh công vào ngày 19 tháng 2 năm 2008, năm ngoái. Đây cũng là một đêm kinh hoàng của các chị em phụ nữ Việt Nam làm việc tại Jordan. V́ cảnh sát Jordan đă được điều động tới, có luôn sự tham dự của một số người làm việc trong sứ quán Hà Nội như 26/4/2009  xem tiếp.

 

 

Dân oan các tỉnh kiên tŕ bám trụ tại Sài G̣n chờ chính sách...“Kêu gào lên tỉnh, th́ chính những ông quan tỉnh lại là những kẻ chủ mưu cướp đất, nên chúng tôi đành phải lên thành phố kêu oan” – Một trong nhưng người dân bị vây bủa trong đêm 15 rạng ngày 16/4 tại Chùa Liên Tŕ, Q.12, đă than thở. 26/4/2009  xem tiếp.

 

VIỆT NAM: 34 NĂM TA ĐĂ THẤY G̀ ?, Phạm Trần Hăy nhớ lại thời Cộng sản Việt Nam áp dụng chính sách  kinh tế bao cấp, trung ương tập quyền, lao động tập thể  hợp tác xă và cảnh  người  dân xơ xác trong  áo quần xốc xếch cầm tem phiếu mua thực phẩm  đứng nối đuôi nhau  trước các cửa hàng quốc doanh để nghĩ về  đời sống bây giờ. 25/4/2009  xem tiếp.

 

Nguy cơ Trung Quốc đối với Việt Nam?. Thanh Quang, phóng viên RFA. Trung Quốc ngày càng cho thấy những dấu hiệu lấn lướt Việt Nam, từ vấn đề biên giới Việt-Trung, vấn đề Ḥang Sa-Trường Sa, rồi kế họach Trung Quốc khai thác quặng bauxite ở Tây Nguyên. 25/4/2009 xem tiếp.

 

Gửi Những Người Cộng Sản/Nhân ngày 30 Tháng 4. Tiết Liêu Tôi viết những hàng này Gửi đến những đồng chi Hoặc hậu duệ Của những người Cộng Sản như Nguyễn Hộ, Đ́nh Huỳnh 25/4/2009 xem tiếp.

 

Foto bbc.co

HOA KỲ GIẢI TỎA CẤM VẬN CUBA TRUNG CỘNG TĂNG CƯỜNG THÔN TÍNH VIỆT NAM. Nhưng điều nguy hiểm nhất đối với Thế Giới hiện nay, không phải ở các biến động nơi các nước nhỏ, mà là ở sự việc các cường quốc như Trung cộng vẫn c̣n nuôi tham vọng “Đế Quốc Bành Trướng”,  24/4/2009 xem tiếp.

 

Sài G̣n, Những Giờ Phút Hấp Hối. Hồ Đinh. Hai mươi. năm chinh chiến, bao giờ cũng vậy, tới lúc cuối cùng chờ chết, vẫn là người lính trận và đồng bào nghèo, không có phương tiện để vượt thoát khỏi cảnh bom đạn. Lính chết thật oan khiên v́́ chiến đấu trong đơn độc 24/4/2009 xem tiếp.

 

Bất tuân dân sự là ǵ? Nhà nghiên cứu Nguyễn Ngọc Bích, từ vùng phụ cận thủ đô Washington, giải thích về ư niệm bất tuân dân sự: "Là công dân ai cũng phải có lương tâm. Nếu lương tâm đ̣i hỏi chúng ta lên tiếng th́ chúng ta phải lên tiếng, đừng v́ những thúc ép nào đó mà chúng ta cứ lặng im.  21/4/2009 xem tiếp..

 

Hội luận hậu thuẫn ĐLHT Thích Quảng Độ về Tháng Năm Bất Tuân Dân Sự - Biểu T́nh Tại Gia tại Paris. Ỷ Lan Khẩn thiết kêu gọi đồng bào ở hải ngoại trong Tháng Năm 2009 không về du lịch trong nước, không gửi tiền về Việt Nam, như là một h́nh thức cảnh cáo tập đoàn cầm quyền Hà Nội phải mau chóng thật sự chuyển hóa độc tài sang dân chủ.20/4/2009 xem tiếp..

 

Thái Lan và dân chủ đa nguyên. Đỗ Thái Nhiên. Ngấm ngầm thuyết phục quần chúng Việt Nam tin rằng: chỉ có chế độ độc tài, tham ô và bán nước kiểu CSVN là chế độ duy nhất xứng đáng thống trị đất nước Việt Nam vĩnh viễn.23/4/2009 xem tiếp.

 

T́m một giải pháp cho Việt Nam. Lâm Chấn Thọ.  muốn tranh đấu hữu hiệu trên mặt pháp lư cho chủ quyền VN trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa chính quyền VN phải có sự hiện diện của hậu thân VNCH. Sự có mặt ấy chỉ có thể có sau khi hiệp định Paris được thực thi một cách đứng đắn 23/4/2009  xem tiếp.

 

Việt Cộng Đào Hố "Chôn" Dân Tộc. Hội Thảo Bô Xít của giới khoa học VN ngày 9 tháng 4 vừa qua, đảng CSVN cầm đầu là Nguyễn tấn Dũng luôn xem thường các giới khoa học & trí thức VN. Ông phó thủ tướng Hoàng Trung Hải xem họ giống như những đứa trẻ con dễ đánh lừa.23/4/2009  xem tiếp.

 

Ai là Việt Kiều (?). Nguyên Giao Trên truyền thông Việt. ngữ, càng ngày hai chữ “Việt kiều” càng thấy xuất hiện nhiều hơn. Chúng ta nên hiểu và sử dụng danh xưng này như thế nào để được chỉnh về chính trị (politically correct)? 23/4/2009 xem tiếp.

 

Dân nghèo thao thức! Hai Tôm Cần Giờ. Thao thức của người nghèo măi măi cũng chỉ là thức thao thôi chứ cái nóng, cái bụi, cái khói có bao giờ đến được với nhà giàu, có bao giờ chạm đến các “đầy tớ nhân dân” đâu mà phải bận tâm. 22/4/2009 xem tiếp.

 

Hà Nội: Đất Và Dân. Huy Đức.  Chị Ngần, người Mường ở xóm Trại Mới, xă Tiến Xuân khoe: “Từ ngày thành người Thủ đô, hội phụ nữ về, cho em hai nạng hạt rau”; th́, chồng là Quách Đ́nh Tư cười: “Chúng em vẫn ở cách năng Bác 3 tiếng xe bác ạ”. Tiến Xuân là một trong bốn xă của huyện Lương Sơn, Ḥa B́nh, từ 2008, “trở thành” Hà Nội 22/4/2009 xem tiếp.

 

T́nh Trạng Lao Tù Của 2 Nhà Tranh Đấu Nguyễn Hoàng Hải Và Phạm Thanh Nghiên. Văn Bút Quốc Tế quan tâm là anh Nguyễn Hoàng Hải và chị Phạm Thanh Nghiên đă được thân nhân vào thăm viếng và tiết lộ về t́nh trạng của họ trong bản tin được phổ biến trong tuần qua. Anh Nguyễn Hoàng Hải tức blogger Điếu Cày, thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do gặp rắc rối với nhà cầm quyền 21/4/2009 xem tiếp..

 

Nông Đức Mạnh Bị Nhật Đ̣i Hỏi Phải Tiến Hành Chống Tham Nhũng. Ông Aso đă kêu gọi Hà Nội phải hợp tác chặt chẽ nhằm thực hiện có hiệu quả những chương tŕnh viện trợ của Nhật Bản dành cho Việt Nam, thực hiện các biện pháp mà Ủy ban hỗn hợp pḥng chống tham nhũng ODA Nhật Bản và Việt Nam đưa ra,  21/4/2009 xem tiếp..

 

Foto voanews

rung Quốc Đ̣i Lănh Đạo Việt Nam sang Nhận Chỉ Thị. Một khi tất cả các nước trong vùng, nhất là Việt Nam, công nhận quyền lưu thông tự do tại Biển Đông, được hiểu là cho mọi nước, trong đó Hoa Kỳ là vị khách mạnh nhất, thì chiến lược "ngăn ngừa xâm phạm" của Trung Quốc sẽ sụp đổ.21/4/2009 xem tiếp..

 

Ngành xây dựng cảnh báo về nhà thầu ngoại. "Nhà thầu Trung Quốc thường đem theo hàng ngàn công nhân và đem cả thiết bị của họ sang, trong khi những thiết bị đó VN hoàn toàn có thể sản xuất được. 21/4/2009 xem tiếp..

 

Các Công Ty Quốc Tế Xét Lại Kế Hoạch Đầu Tư Ở Việt Nam. Việt Nam không có một lực lượng lao động tay nghề cao, giới trẻ Việt Nam th́ tốt nghiệp chỉ có lư thuyết, thiếu thực hành và huấn luyện kỹ thuật không đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp của các công ty đa quốc đ̣i hỏi. 21/4/2009 xem tiếp..

 

Nhiều công nhân nước ngoài ở Đồng Nai. Nhiều doanh nghiệp sử dụng hàng trăm nhân công nước ngoài không phép. Ông Lâm Duy Tín, phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH Đồng Nai, cho BBC biết đa phần số lao động này là người Trung Quốc và có cả Hàn Quốc. 21/4/2009 xem tiếp..

 

Nên hay không nên lập Học Viện Khổng Tử tại Việt Nam trong thời điểm này?. Hà GiangỞ trong hoàn cảnh hiện. thời bây giờ, người ta sẽ nói rằng ḿnh quá lệ thuộc ở tư tưởng Trung Quốc, mà lệ thuộc ở Trung Quốc th́ liên hệ tới phương diện chính trị bây giờ, chánh thể bây giờ, hay là đám cầm quyền họ quá lệ thuộc vào chánh phủ Trung Quốc 20/4/2009 xem tiếp..

 

34 năm sau và họ là ai ?Là những người may mắn thoát khỏi nanh vuốt của tập đoàn cộng sản, chúng ta không thể nào ngồi yên để hưởng thụ, mà đă đến lúc phải góp sức vào công cuộc chung,

 

Việt Nam quan ngại về một cuộc “xâm lược” mới của Trung Quốc. Hà Nội đang kêu gọi tăng cường đầu tư và ngóng cổ chờ tiền từ bên ngoài rót vào trong hoàn cảnh kinh tế đang suy thoái. Việt Nam lại c̣n tích luỹ một tỉ lệ thâm hụt khổng lồ trong việc giao thương với Trung Quốc.20/4/2009 xem tiếp..

 

Điệp Khúc Sài G̣n Bất An. trong một buổi hội thảo về chủ đề “Không Gian Công Cộng,” nhiều quan chức, nhiều trí thức thi nhau vẽ nên viễn cảnh văn minh công cộng cho các đô thị lớn ở Việt Nam. Đến khi có một cô gái trẻ nói gọn hơ rằng, “Thưa các ông, theo tôi th́ không gian công cộng ở Việt Nam lúc này là nơi nguy hiểm c̣n hơn chiến tranh. 20/4/2009 xem tiếp..

 

Hà Nội Sắp Kiểm Định Thi Hài HCM. CSVN duy tŕ lăng Ba Đ́nh "hồ cáo" và ra sức tuyên truyền thần thánh hóa tên ác gian "hồ cáo" là nhằm dùng cái thây ma "hồ cáo" làm b́nh phong để bọn chúng mị dân, mị thế giới hầu giữ vững quyền lực? .. 20/4/2009 xem tiếp..

 

Báo Chí Trong Nước Tiếp Tục Đả Kích Dự Án Bauxite Của Nguyễn Tấn Dũng. Tin Hà Nội - Trong một sự kiện chưa từng có, báo chí trong nước hôm nay tiếp tục đả kích dự án bauxite do nhà nước Cộng Sản Việt Nam tiến hành, cho dù đây chính là những tờ báo bị chế độ Cộng Sản Việt Nam kiểm soát. 19/4/2009 xem tiếp..

 

Nguyễn Thanh Ty: Ba mươi năm trước – Ba mươi năm sau. Nguyên Thanh Ty. Cái không khí tự do trân quí mà. hơn nửa triệu người Việt phải bỏ thây trên rừng sâu nước độc, dưới ḷng biển cả để đánh đổi, hiện tại cái quê hương có chùm khế ngọt chưa có. Bạo quyền cộng sản Hà Nội vẫn là những tay đầu nậu ác ôn bao thầu “trọn gói”, chúng toàn quyền ban phát 19/4/2009 xem tiếp..

 

Những bất lợi lớn trong các dự án khai thác bô-xít ở Tây Nguyên. Nguyễn Trung Sự xâm lăng về văn hóa, sự tàn phá của môi trường tự nhiên do không được bảo vệ thỏa đáng. Cả 4 nguy cơ này có thể dấn nước ta vào một t́nh trạng tụt hậu nguy hiểm 19/4/2009 xem tiếp..

 

Tài Sản Để Lại Cho Thế Hệ Mai Sau Kkhông Thể Là Sự Nô Dịch !Có được biết, được bàn, th́ những người “chân chính sáng tạo ra lịch sử” ở khắp nhà máy, công xưởng, vườn ruộng, mới vững tay liềm, búa, tiếp tục cúc cung tận tụy, cày sâu cuốc bẫm mà xúc đất vun đắp cho nhà nước của dân, do dân, v́ dân vô cùng anh minh, sáng suốt này chứ ? 18/4/2009 xemtiếp.

 

Giáo dân Thái Hà đấu tranh đ̣i Công Lư

BÀI HỌC ĐẤU TRANH ĐƯỜNG PHỐ BẠO ĐỘNG DẪN TỚI THẤT BẠI. “Đấu Tranh Bất Bạo Động” cũng như đánh giá sự hưởng ứng của toàn dân và đồng t́nh của dư luận quốc tế. Đấu tranh bất bạo động là sẵn sàng chấp nhận để cho đối phương bạo động với ḿnh, mà ḿnh không đánh trả. 17/4/2009 xemtiếp.

 

Một ngàn năm đô hộ giặc Tầu. Nam Dao. “Một ngàn năm đô hộ giặc Tầu”. Cụm từ này tưởng đă thuộc về quá khứ lịch sử. Nhưng nào ai ngờ được ngày hôm nay câu nói trên đang có nguy cơ trở thành một thực tại mà nguyên nhân đưa đến thảm trạng

 

Hồ Diệu Bang, Thiên An Môn và Việt Nam. Trong không khí của vụ Thiên An Môn đảng cộng sản Việt Nam phải chọn một trong hai con đường: Cải tổ chính trị theo hướng Liên bang Xô viết, hay cải tổ kinh tế và siết chặt chính trị trong tay đảng như mẫu của Trung Quốc.17/4/2009  xemtiếp.

 

Nguyễn Tấn Dũng Sẽ Sang Trung Quốc Tham Dự Diễn Đàn Kinh Tế Bác Ngao. Tin Hà Nội - Hôm nay cũng có tin Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến Trung Cộng để tham dự Diễn đàn Kinh tế Bác Ngao khai mạc vào ngày mai thứ Sáu trên đảo Hải Nam. 17/4/2009  xemtiếp.

 

Tâm sự của một cô gái 19 tuổi. Đă 30 năm qua rồi mà t́nh cảm vẫn không thay đổi. Bác đă hỏi rằng, ngày Ba Mươi tháng Tư cháu ở đâu? Vâng, 30 tháng 4-1975, cháu đi chôn chồng ở Nghĩa Trang Quân Đội Biên Ḥa. Vậy th́ phần bác, Ba Mươi tháng Tư, bác ở đâu 16/4/2009  xemtiếp.

 

Foto baovietnam

DÂN THỨC - Việt cho ba.n nhậu VN. Bức thư "Viết cho bạn VN đói nghèo, thất thế" dựa theo tích Lưu B́nh, Dương Lễ. Không thể chỉ chửi đám VC lưu manh mà không trách kẻ bạc nhược, mặc dù làm như vậy có thể bị hiểu lầm. Đó cũng là lư do Hoàng gi rơ là không đại diện cho ai hết. Nguyễn văn Hoàng.16/4/2009 xemtiếp.

 

CS Hà Nội và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam.Theo lệnh quan thầy, Hồ Chí Minh và đồng đảng đă chu toàn nhiệm vụ, nhuộm đỏ nước VN đưa dân tộc vào chỗ đói khổ khốn cùng. V́ phải trả nợ chiến tranh, CSVN đă can tâm làm quân đánh mướn để thôn tính hết vùng Đông Nam Á.TS Hà Văn Hải.16/4/2009 xem tiếp.

 

Đồng Bào Dân Oan Biểu T́nh Tại Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ Tại Saigon. Tin tức cho biết từ sáng ngày hôm nay tại Saigon Việt Nam đă có 87 đồng bào thuộc tỉnh Tiền Giang cùng kéo đến Ṭa Tổng Lănh Sự Hoa Kỳ tại số 4 đường Lê Duẩn để biểu t́nh đ̣i hỏi Nhà nước Cộng sản Việt Nam phải trả lại đất đai cũng như phải giải quyết những oan ức của họ v́ bị cán bộ địa phương làm sai trái. 16/4/2009 xem tiếp

 

Nhà văn Trần Khải

Thanh Thủy.

RFA photo

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy tiếp tục bị sách nhiễu. Từ hai tháng qua, những ai sống gần, hay phải đi ngang qua con ngơ 178, phố chợ Khâm Thiên, Hà Nội, thỉnh thoảng đều bị tấn công bởi một mùi xú uế cực kỳ kinh khiếp bốc lên gần đó khiến họ phải lợm giọng đến choáng váng mặt mày. 14/4/2009 xem tiếp.

 

Foto.viet.no Bom Napal

NGƯỜI LÍNH KHÔNG CÓ SỐ QUÂN.Trần Như Xuyên. Chúng tôi vẫn không bao giờ quên những người đă hi sinh v́ mảnh đất miền Nam thân yêu, không bao giờ quên được những gương chiến đấu dũng cảm của quân và dân trong việc chống lại quân Bắc phương xâm lược.. 14/4/2009 xem tiếp.

 

Biểu T́nh Trước Trụ Sở Liên Hiệp Quốc Tại Geneve Ngày 8 Tháng 5. Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người Việt Nam và Ủy Ban Hành Động Cho Dân Chủ Việt Nam, cho biết sẽ tổ chức một cuộc biểu t́nh yêu sách cho nhân quyền và dân chủ Việt Nam vào lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu ngày 8 tháng 5 tại Place des Nations là công trường trước trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Genève 14/4/2009  xem tiếp.

 

VIỆC TỚI, ĐANG TỚI. Hồ Chí Minh đă xách động ḷng yêu nước của toàn dân, lăn xả vào lửa đạn để giành độc lập, tự do. Cũng trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng đó, Hồ Chí Minh ra lệnh cho thuộc hạ ngấm ngầm tiêu diệt những đảng phái khác trong cùng liên minh chống thực dân 13/4/2009  xem tiếp.

 

500 cảnh sát 'bảo vệ sáu cây anh đào'. Nhà thơ Hoàng Hưng, từ Sài G̣n, bức xúc: "Rơ ràng đây là chuyện mang tính tất yếu, bản chất, hệ thống, sự hư hỏng từ bên trong con người Việt Nam sau một quá tŕnh dài tích tụ phát triển đă lên đến đỉnh cao." 12/4/2009  xem tiếp.

 

Hà Nội Lại Gởi Người Sang Trung Cộng Để Bàn Về Việc Gia Tăng Quan Hệ Quân Sự. Tin Hà Nội - Trong lúc người dân trong nước vẫn xôn xao về những âm mưu bành trướng của Trung cộng trong việc cưỡng chiếm Hoàng Sa Trường Sa và nay lại gởi người và cả bộ đội sang vùng Tây nguyên của Việt Nam, hôm nay có tin Hà Nội lại cử Thứ trưởng ngoại giao là Nguyễn Văn Được sang thăm Bắc Kinh..11/4/2009 xem tiếp..

 

Nỗi sợ hăi của dân tộc. Nguyễn Ngọc. Danh tướng Lư Thường Kiệt sau cũng dùng "chiêu" này. Để kích động sĩ khí, làm át đi nỗi sợ hăi của quân lính, ông cho người vào một ngôi đền thiêng ở gần đó đọc mấy câu thơ "thần": "Nam quốc sơn hà nam để cư....". 11/4/2009 xem tiếp..

 

Công an khủng bố người đi chùa ở Bảo Lộc. Ngày 4.04.2009, vào lúc 20 giờ 30 mười tám nhân viên công an thị xă Bảo Lộc đă đến tu viện Bát Nhă, xă Đambri, Bảo Lộc, Lâm Đồng và buộc các tín đồ Phật tử rời bỏ tu viện, không được ở lại để tu tập. 11/4/2009 xem tiếp..

 

Gs Nguyễn Ngọc Tuấn

Giáo sư Nguyễn Ngọc Tuấn bị trục xuất ngay tại Nội Bài. Làm một người vựơt biên th́ đương nhiên tôi có lập trường chính trị, làm một người viết lách đương nhiên tôi có lập trường chính trị, làm một trí thức đương nhiên tôi có lập trường chính trị, nhưng mà tôi vẫn không biến cái lập trường đó thành một hành động. 11/4/2009 xem tiếp..

 

Chống tham nhũng vẫn đầu voi đuôi chuột. Hồi đầu Tháng Hai, Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng của chế độ Hà Nội nhân danh kẻ cầm đầu cơ quan chống tham nhũng gửi văn thư càm ràm “hàng loạt chủ tịch UBND tỉnh, thành cùng nhiều bộ trưởng chưa hoàn thành trách nhiệm trong việc tổ chức kê khai tài sản'. 10/4/2009 xem tiếp..

 

Hà Nội bị xếp hạng trong số các nước có nạn tham nhũng nặng nề nhất. Việt Nam đứng hàng thứ 12 trên 16 nước (14 nước châu Á, Hoa Kỳ và Úc). Tuy nhiên, điểm năm nay của Việt Nam có khá hơn so với hai năm trước : 7,11 năm 2009 so với 7,75 của năm ngoái và 7,54 của năm 2007. Thanh Thủy, Trọng  Nghĩa 10/4/2009 xem tiếp..

 

Foto rfs

Quyền được thông tin. Ngô Nhân Dụng Nhưng các tin tức về nội dung các cuộc thảo luận rất tổng quát. Tựu chung người dân Việt không thể biết tại sao trước đây mấy chục năm các cố vấn Nga đă khuyến cáo không nên khai thác bauxite

Chuyện bên lề Hà Nội. Từ ngày 1 Tháng Bảy năm ngoái, thành phố Hà Nội ra quy định cấm bán hàng rong trên 62 tuyến phố, 48 di tích lịch sử, văn hóa. Trong số 62 tuyến phố đó có đoạn đường Thanh Niên. Nguyên Lê/Người Việt 09/4/2009   xem tiếp..

 

GS Trần Gia Phụng: MẶT TRỜI KHÔNG BAO GIỜ LẶN BÊN TRÊN LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ. Hiện nay, nơi nào có cộng đồng người Việt, th́ nơi đó có lá Cờ vàng ba sọc đỏ tung bay. Cộng đồng người Việt sinh sống khắp nơi trên thế giới, bao quanh quả địa cầu. 09/4/2009 xem tiếp..

 

Đoản văn cho Tháng Tư Đen. Hải Triều. Một ngày, 30 năm sau, có cánh chim vượt trùng dương bay về khung trời quê hương cũ. Chim soăi cánh trên không gian lồng lộng, nh́n xuống, nghẹn ngào từng bờ cỏ.. 09/4/2009 xem tiếp..

 

Nhà nước CSVN nói một đàng làm một nẻo: khu tái định cư 11 năm vẫn cơ cực.. Bị nhà nước cướp đất làm khu kinh tế Dung Quất trong đó có cả xưởng lọc dầu, người dân địa phương đang phải sống lay lắt cơ cực trong khu “tái định cư” Đông Thuận, xă Tịnh Ḥa huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngăi,

 

Tiếng Kẻng trại tù. Nguyễn Đạt Thịnh. Tiếng kẻng mới nhất vừa ra lệnh cho chúng ta yêu nước, chống Trung Cộng, và rất có thể sắp có một tiếng kẻng khác ra lệnh cho chúng ta ngừng yêu nước, hoan hô Trung Cộng vào Việt Nam. 09/4/2009 xem tiếp..

 

Lợi ích ǵ cho dân tộc? Báo Hà Nội mới ngày 7/4/2009 đăng bài của Minh Trang, nhan đề “Công lư nào cho những kẻ cố t́nh đi ngược lại lợi ích dân tộc?”. Bài báo đă một lần nữa nhai lại giọng điệu vu cáo kết tội và miệt thị đă nhàm chán. J.B Nguyễn Hữu Vinh.  08/4/2009 xem tiếp..

 

Trái Tim C̣n Rỉ Máu. LeNguyenHuyTran. Thêm một ngày 30 tháng 4 nữa đang gần kề.  Việc Đảng Cộng Sản Việt Nam rầm rộ chuẩn bị tổ chức tiệc ăn mừng “chiến thắng” là vết cắt xát muối cho những người tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giời. 7/4/2009 xem tiếp.

 

Các luật sư Nguyễn đ́nh Đài và Lê thị Công Nhân bị truy tố về tội tuyên truyền chống Nhà Nước. Ls. Nguyễn Hữu Thống.  Hiện nay, ngoài các Luật Sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân, có thêm 4 luật sư khác cũng đang bị điều tra truy tố về tội này, là các Luật Sư Lê Quốc Quân, Bùi Kim Thành, Nguyễn Thị Thùy Trang và Nguyễn Bắc Truyền. Trái với dư luận thông thường..  08/4/2009 xem tiếp..

 

CHUYẾN TIẾP TẾ BẤT THÀNH - CHUYỆN NẤU CAO HỔvà CHUYỆN LÀM TIỀN. Nhà thơ Trần Đức Thạch, bị bắt ngày 12/9/2008 hiện đang bị giam giữ tại trại tạm giam số 3 công an Hà nội (cạnh quân y viện103 - Hà đông).

 

Ông John McCain thăm Việt Nam trong hai ngày

Cần hiện đại hóa quan hệ'Việt Nam cần tự do hóa chính trị, như "thúc đẩy quyền tự do xă hội, cho phép tự do ngôn luận rộng răi hơn, trả tự do cho tất cả các cá nhân bị cầm tù v́ thể hiện chính kiến của ḿnh một cách hoà b́nh, cải thiện nhân quyền, và mở rộng phạm vi hoạt động chính trị". 8/4/2009 xem tiếp..

 

 LÁ CỜ CHÍNH NGHĨA. TRẦN GIA PHỤNG.  lá Cờ vàng ba sọc đỏ đă xuất hiện từ năm 1948 trên toàn quốc, chứ không phải chỉ xuất hiện sau năm 1954, ở miền Nam Việt Nam sau khi đất nước bị chia hai. Lá Cờ vàng ba sọc đỏ hoàn toàn đối nghịch với lá Cờ đỏ sao vàng chẳng những về màu sắc, nhưng quan trọng nhất đối nghịch cả về ư nghĩa chính trị. 7/4/2009 xem tiếp..

 

Người Việt Năm Châu Trước Mưu Đồ Xâm Lược Việt Nam Của Trung Quốc. Chiến tranh Nam Bắc đă chấm dứt hơn một phần ba thế kỷ mà người dân Việt giữa hai miền Nam, Bắc, trong nước và hải ngoại vẫn chưa có ḥa b́nh chỉ v́ chế độ độc tài đảng trị của cọng sản Việt Nam say men chiến thắng đă đối xữ phân biệt với người dân miền Nam.6/4/2009 xem tiếp.

 

Chủ Tịch Nước Lại T́m Cách Khuyến Dụ Việt Kiều Về Nước Đổ Tiền . Tin Hà Nội - Sau nhiều lần tố cáo những người Việt tỵ nạn bỏ nước ra đi là phản bội đất nước, là ngụy quân ngụy quyền, nay th́ các lănh tụ Cộng Sản Việt Nam liên tục đổi giọng và khuyến dụ những Việt kiều thành công tại hải ngoại nên về nước để mang tiền về đổ cho đầy túi tham của những tay tư bản đỏ.  6/4/2009 xem tiếp..

 

[30-4]ThụyVi: Tôi Nhói Ḷng Đau Măi Tháng Tư. Trong những năm tháng không có ba ở nhà ḿnh mới thấy cái dũng cảm đáng kính nể của mẹ ḿnh, mẹ như người bị dồn tới đường cùng và sẳn sàng đương đầu, không khóc lóc than van... 5/4/2009 xem tiếp..

 

Việt Nam bỏ tiền quảng cáo trên BBC. Một giám đốc du lịch lữ hành trong nước khuyên Việt Nam nên thận trọng khi bỏ tiền ‘tấn' ra làm quảng cáo truyền h́nh. Ông này nói việc chi tiêu cần phải có cơ sở khoa học, dựa trên nghiên cứu kỹ, tránh chạy theo phong trào. 5/4/2009 xem tiếp..

 

Gần 8000 Người Bị Ngộ Độc Thực Phẩm Trong Một Năm.Tin Hà Nội - Báo chí trong nước hôm nay loan tin trong ṿng một năm, cả nước xảy ra 205 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 8000 người bị ngộ độc và trên 60 người tử vong. 4/4/2009 xem tiếp..

 

Cần 'thẳng thắn hơn' khi đối thoại. Đại diện của tổ chức tranh đấu v́ nhân quyền Ân xá Quốc tế nói với BBC rằng họ muốn chính phủ các nước châu Âu "thẳng thắn hơn" khi nói chuyện với Việt Nam.4/4/2009 xem tiếp..

 

H̉N ĐẤT MÀ BIẾT NÓI NĂNG TH̀ QUAN CỘNG SẢN HÀM RĂNG KHÔNG C̉N.  Trần Anh Kim. Tin Đảng, nghe Đảng, những người nông dân Việt Nam khắp miền xuôi, miền ngược đoàn kết cùng nhau đứng lên làm cuộc cách mạng thành công. Nay, trong tay Đảng đă có tất cả, Đảng ngoái lại ăn cướp của nông dân làm giầu bất chính, ai chống lại, Đảng cho quân đàn áp dă man. 4/4/2009 xem tiếp..

 

Foto Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị csVN khủng bố

Ai thắng ai bại?, Ngô Nhân Dụng. Từ những năm trong thập niên 1940, 50 trên thế giới đă nhiều người nh́n thấy chế độ Cộng Sản không thể tồn tại lâu dài được, v́ nó đi ngược lại với bản chất con người và xă hội loài người.

 

Vừa nói 'Chưa tăng giá xăng dầu', xăng tăng thêm 500 đồng/lít. Vừa nói chưa tăng giá xăng dầu ngày 1/4/2009, xăng dầu ngày 2/4/2009 tăng thêm 500 đồng một lít khiến người dân ở Việt Nam ngỡ ngàng và tức giận v́ cái nói và làm của chế độ Hà Nội ngược nhau hoàn toàn. 3/4/2009 xem tiếp..

 

Cờ VNCH và biểu ngữ 'Đả Đảo Bọn Độc Tài Tham Nhũng' bay trên trời Sài G̣n. Lần đầu tiên kể từ khi CSVN nhuộm đỏ miền Nam sau 30 Tháng Tư 1975 đến nay, lá cờ vàng ba sọc đỏ biểu tượng của “Tự Do - Dân Chủ” và Biểu ngữ “Đả Đảo Bọn Độc Tài Tham Nhũng” đă bay trên bầu trời Sài G̣n. 3/4/2009 xem tiếp..

 

Bom phá thủng tượng Lenin ở Nga. Một trong những bức tượng Vladimir Lenin nổi tiếng nhất tại Nga đă bị đánh bom, khiến cho nhà cách mạng Bôn-sê-vich bị thủng một lỗ to tướng phía sau người. 3/4/2009 xem tiếp..

 

TUYÊN BỐ CHIẾN THẮNG. Hàng ngàn người diễu hành cả chục cây số với sự tự tin, kiêu hănh đến với nạn nhân với cành Thiên tuế trên tay,với tấm h́nh Đức Mẹ Công lư trước ngực, giơ cao các khẩu hiệu đ̣i Sự thật – Công lư – Hoà b́nh Song Hà .3/4/2009 xem tiếp..

 

HT Thích Quảng Độ phản đối khai thác bauxite. Ḥa thượng bất đồng chính kiến Thích Quảng Độ ra lời kêu gọi "bất tuân dân sự" từ TP. HCM để phản đối chính sách khai thác quặng bauxite ở Tây Nguyên. 2/4/2009 xem tiếp..