Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lănh Thổ - Lănh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

   
“Ma Chiến Hữu” - một bằng chứng khác về việc CSVN muốn bán tất cả cho Trung Quốc “Ma Chiến Hữu” - một tiểu thuyết của Mạc Ngôn (nhà văn Trung Quốc) viết về những người lính Trung Quốc xâm lược Việt Nam năm 1979, .Phan Việt Đăng  28/02/2009 xem tiếp..

 

Dân Chủ cho VN: Chuyển Đổi Hệ Thuyết và sự Chuyển Tiếp Thế Hệ.Thế hệ trước đă phải mang theo bên ḿnh những ḥn bi quá khổ nặng nề của cuộc nội chiến 20 năm trong suốt 30 năm qua. Thế hệ sau có cần phải tiếp nhận những ḥn bi này để rồi lại phải ḱnh nhau lê gót đến tương lai hay không?. K D/trangdenonline.27/2/09 xem tiếp..

 

PTTPGQT: Đạo từ của Đại lăo Ḥa thượng Thích Quảng Độ về sự Vẹn toàn lănh thổ tại Lễ cầu nguyện Quốc thái dân an, Vẹn toàn lănh thổ và siêu dộ hương linh các Chiến sĩ vị quốc vong thân tại chùa Điều Ngự ở Westminster, California – Lời Chúc Xuân của HT Thích Thiện Tâm, TT Thích Phước Nhơn và TT Thích Giác Đẳng. 27/02/2009 xem tiếp..

 

 

Chỉ hai tháng, 2,000 người chết v́ tai nạn giao thông.Cục Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ thuộc Bộ Công An CSVN thú nhận: Dù giai đoạn kể trên là “cao điểm ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông” song số vụ vi phạm giao thông (840,000 vụ), số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương không hề giảm so với cùng kỳ năm trước. 27/02/09 xem tiếp..

 

TIẾNG CÚ PHƯƠNG NAM. Tưởng Năng Tiến.Khi một chế độ không làm nổi một cái đinh vít, không dám hó hé khi lănh thổ bị xâm chiếm, và cũng không c̣n đủ uy quyền để trị an th́ điều cần phải làm ngay là … bỏ Đảng (và bỏ của) chạy lấy người – chớ đâu phải là lúc … bước ra biển lớn, cha nội! Thiệt nghe mà phát … mệt! 27/02/09 xem tiếp..

 

DỐI TRÁ. Nói đến gian dối là nói đến lừa đảo, bịp bợm. Luân lư Giáo khoa thư cũng khuyên không nên nói dối dù rằng chẳng hại đến ai. Chuyện cậu bé giả có cháy nhà lừa gọi những người hàng xóm chạy đến giúp rồi lăn ra cười. Họ bị lừa nhiều lần nên khi cháy nhà thật chẳng ai đến giúp và kết quả là cả căn nhà bị cháy rụi.Sơn Nghị. 25/02/09 xem tiếp..

 

Giữa Sài G̣n, muỗi vẫn như văi trấu. Muỗi vẫn c̣n gây kinh hoàng cho những người cư trú ven hoặc gần các con kênh, con rạch tại Sài G̣n. Trong một phóng sự được đăng hôm 20 Tháng Hai, phóng viên tờ Dân Trí mô tả: “Muỗi bay như ong vỡ tổ cả ngày lẫn đêm”.22/02/2009 xem tiếp..

 

 

 

Mênh mông hận nước.Việt Dương. Đời của Lê Khả Phiêu cũng như đời của nhiều đảng viên cao cấp của đảng Cộng Sản là đă đạt vinh hoa phú quí trong thảm kịch của nước, 22/02/2009 xem tiếp..

 

Cách bắt Huỳnh Ngọc Sỹ .Bênh vực ông Sỹ, nhưng Việt Cộng vẫn thích tiền ODA, mà thái độ Nhật lại gàn dở, khăng khăng không chịu cho vay nữa, nếu tiền vay chui vào túi các tham quan Việt Cộng vài chục phần trăm.Nguyễn Đạt Thịnh 21/02/2009 xem tiếp..

 

Hàng Trăm Tờ Truyền Đơn Đang Lưu Hành Công Khai Ở Hà Nội. Ngày 20 tháng 2 năm 2009 – Hàng trăm tờ giấy bạc có nội dung phản đối đảng CSVN nhu nhược, bán đất, nhượng biển và cho Trung Quốc khai thác Bô-Xít (Bauxite) ở Tây Nguyên, đă và đang lưu hành công khai ở Hà Nội...20/02/2009 xem tiếp..

 

 

Thừa nhận ăn chặn trở thành phổ biến v́ thiếu dân chủ.“Sự điều chỉnh là cần thiết cho phù hợp với t́nh h́nh thực tế. Nên tăng cường vai tṛ giám sát của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức xă hội... Không có ǵ thay được đó là phát huy dân chủ tại cơ sở”. 21/02/2009 xem tiếp..

 

 

Đồng Nai: Dân nổi lửa đốt xe Công an. Đây là vụ bạo động thứ nh́ xảy ra trong thời gian vừa qua liên quan đến vấn đề đất đai. Ngày 7 tháng Giêng vừa qua, hàng ngàn nông dân tỉnh Hưng Yên cũng đă biểu t́nh để phản đối chính quyền xây khu đô thị Văn Giang. 20/2/2009 xem tiếp..

 

Một tài năng trẻ chính trị của Đức gốc Việt Nam chính thức trở thành Bộ Trưởng Kinh Tế và Giao Thông TB Niedersachsen: anh Philipp Roesler đang là một biểu tượng thành công và rất đáng quư cho cộng đồng Việt Nam hải ngoại nói chung và cho riêng cộng đồng Công Giáo có một giáo dân Đức gốc Việt Nam gương mẫu. Hà Long 19/02/2009 xem tiếp..

 

Nhiều ngàn cơi người?Giới khoa học trong tuần lễ này đang tưởng niệm 200 năm ngày sinh của Charles Darwin. Chính xác, Darwin sinh ngày 12/02/1809. Một h́nh ảnh gắn liền với lư thuyết Darwin là sự tiến hóa của nhân loại. Trần Khải. 19/02/2009 xem tiếp..

 

 “Lá rách đùm lá lành!”. Đầu năm, nhân chuyện một số cán bộ xă ấp ‘vận dụng linh hoạt’ chính sách phát tiền ăn tết cho dân nghèo, làm sứt mẻ uy tín nhà nước, kẻ viết bài mạo muội sao chép vài kinh nghiệm ‘chống vận dụng’ của những người làm từ thiện tại Việt Nam. Nguyễn Thị Lan Anh. xem tiếp..

 

 

Gương Xưa Phụ Nữ Giữ Nước & Mở Nước.  Đốt ḷ hương cũ, giở những tấm gương xưa, nhắc lại một số các vị anh thư nữ kiệt trong công cuộc dựng mở đất nước, chúng tôi đă có dịp cùng quư bạn đọc ôn laị nhiều chi tiết liên hệ đến vơ mà chưa nói đến văn, văn học, chính trị, kinh tế, xă hội, giáo dục..Trần Thị Lai Hồng  18/02/09 xem tiếp..

 

Hàng Không Việt Nam làm hoen ố h́nh ảnh đất nước. Niềm tin của người dân đối với pháp luật có vẻ bị bào ṃn bởi các vụ việc tiêu cực có dính đến những quan chức cao cấp thường bị bỏ qua hay xét xử với các h́nh thức quá nhẹ.. 18/2/09 xem tiếp..

 

Buôn lậu đồ ngà đe doạ voi Á châu. Buôn lậu đồ ngà ở Việt Nam đang đe dọa sự sống c̣n của voi vùng của Đông Nam Á với con số ngày càng giảm, một tổ chức giám sát động vật hoang dă cho biết..18/02/2009 xem tiếp..

 

Ba mươi năm tội ác xâm lược: Đâu rồi ḷng yêu nước? Lương tâm loài người được báo động, cả thế giới phỉ nhổ vào chính sách Đại Hán bành trướng ngang ngược xâm lược nước ta với những lời hăm doạ ngổ ngáo rất du đăng: “Dạy cho Việt Nam một bài học”. 18/02/2009 xem tiếp..

 

Hàng hóa mất cắp trên nước Nhật bán công khai ở Sài G̣n và rẻ hơn. Bài báo của kư giả này viết: “Đầu tháng này, tôi đến Việt Nam để điều tra về sự tố cáo vụ chuyển lậu các hàng hóa mất cắp của một số phi hành đoàn của VNA cho một số tổ chức trộm cắp người Việt. 18/02/2009 xem tiếp..

 

 

Hà Nội : Bán cả xe rau không đủ tiền ăn sáng. Đỗ Hợp:  Mọi năm mất mùa th́ phải chịu với ông giời. Đằng này được mùa mà sao lại cơ cực thế”, chị Nguyễn Thị Xuyến (Thường Tín) than thở. 17/02/2009 xem tiếp..

 

Thù Hận !!! Tại Sao Không…???Trọng Tín (Kyoto). Trong lịch sử chưa bao giờ có đất dung thân cho bè lũ Việt Gian và đến nay cũng không ngoại lệ, “ở hiền th́ gặp lành, ác giả th́ ác báo” đó là quy luật tự nhiên mà không kẻ nào có thể thay đổi được. 17/02/2009 xem tiếp..

 

Công nhân phải về nước sớm vẫn chưa được trợ giúp. Những công nhân rơi vào hoàn cảnh khốn khó nơi xứ người v́ việc mất, tiền không, muốn hồi hương cũng chẳng có khả năng, hiện đang từng ngày trông chờ những bồi thường, trợ giúp ấy. 17/02/2009 xem tiếp..

 

 

Chính quyền hay là phát xít mới?. Bà con dân làng Đông Phương Yên ai cũng bất b́nh trước cảnh gia đ́nh ông Đỗ Huy Mừng (người em duy nhất của liệt sĩ đỗ Huy Đảm) bị cưỡng chế nhà 2 lần, trong thời gian vẻn vẹn chưa đầy 3 tháng. 16/02/2009 xem tiếp..

 

Hội đồng nghiệm thu nhà nước: Chất lượng nhiều công tŕnh lớn, trọng điểm có vấn đề. Mấy ngày qua, báo chí tại Việt Nam đưa tin có những vết nứt rất sâu đến 6 mét ở công tŕnh xây dựng đập thủy điện Sơn La gây âu lo trong dư luận. Nhà máy thủy điện này tốn phí lên khoảng $2.5 tỉ USD  .14/02/2009 xem tiếp..

 

 

"Bọc trăm trứng" và nạn kỳ thị. Đỗ Thái Nhiên. Nếu kỳ thị màu da là bệnh ngoài da th́ kỳ thị đảng viên và quần chúng là chứng bệnh phá hủy nội tạng của con người, nó làm cho dân tộc Việt Nam không thể cất cánh tiến bộ. Đó là nội dung cốt lỏi của câu chuyện : “Bọc Trăm Trứng và tệ nạn kỳ thị.” ./. 13/02/2009 xem tiếp..

 

Nhà của bà Trần Khải Thanh Thủy, một tuần lễ, bị trét phân hai lần. Nhà của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị “kẻ xấu” mang phân trộn với dầu nhớt trét đầy trước cửa và tràn vào bên trong, sáng sớm hôm Thứ Sáu 13/2/2009. xem tiếp..

 

Miếng đ̣n nhỏ của sự Thật, Công lư, Hoà b́nh -- Đại họa của Truyền thông Việt Nam. Vụ khởi kiện báo chí Việt Nam mà mở đầu là Đài truyền h́nh VTV1 và Báo Hà Nội mới của các giáo dân Thái Hà là một vụ việc đang được công luận hết sức chú ư theo dơi.13/02/2009 xem tiếp..

 

 

T́nh đầu, t́nh cuối. Valentine! Ngày t́nh yêu. Người viết xin mạn phép được đóng góp một bài viết nhỏ về t́nh yêu cho ngày này, với hy vọng diễn đàn nóng bỏng những ư thức hệ, chính trị, thời sự và tin ...18/02/2009 xem tiếp..

Sức Ép Của Trung Quốc Và Trách Nhiệm Của TBT Nông Đức Mạnh.Về phần công luận Việt Nam, tất nhiên không có cách nào khác hơn là nghiêm chỉnh tố cáo một sai lầm, một tội ác, ở thời điểm này, c̣n tránh được.1313/02/2009 xem tiếp..

 

Khối 8406 ra tuyên bố 9 điểm về t́nh h́nh Việt Nam hiện nay. Khối 8406 “Mời gọi đồng bào Việt Nam ở ngoài nước khi có điều kiện hăy về sát cánh với đồng bào trong nước để cùng đấu tranh cho dân chủ. Xin đồng bào đừng để ḿnh bị Nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị đảng CSVN lừa gạt.” 13/02/09 xem tiếp..

 

Phái đoàn của Ṭa Thánh Vatican sẽ viếng thăm Việt Nam tuần tới. Theo bản tin của Thông Tấn Xă Công Giáo Việt Nam, Đức Ông Pietro Parolin, Thứ Trưởng Ngoại Giao đặc trách quan hệ với các nước. 12/02/09 xem tiẽp..

 

H́nh ảnh người lính chiến Việt Nam trong thi ca. Nhưng “anh hùng tử chứ khí hùng nào tử”, người chiến binh Việt Nam Cộng Hoà tuy ngă xuống nhưng h́nh ảnh khí phách kiêu hùng của anh vẫn măi măi ngự trị trong tận trái tim của người dân miền Nam cũng như thiên nhiên đất trời: Nguyên Trần 13/02/09 xem tiếp..

 

Foto Biểu t́nh vc

NTD tại Úc Châu

Thống báo & lời kêu gọi  KHẨN của

BCHCDVNTD/VIC. Tham Dự cuộc biểu dương & vận động tẩy chay du lich VN tại cuộc triển lăm & cổ động du lịch của 50 cán bộ cao cấp csVN tại Crown Casino TOWER, Victoria (Melbourne). Vào ngày: Thứ 2 ngày 16/02/2009... Xem thêm..

 

Xuân Này Hơn Hẵn Mấy Xuân Qua…! ! !Việt Nam không có mô h́nh nào để đi lên, Nga đi lên theo kiểu Nga, Trung Quốc đi lên theo kiểu Trung Quốc, mà Trung Quốc xa vời với Việt Nam. Ḿnh th́ chỉ ṃ mẫm thôi, không ai kết luận được kiểu nào đúng, kiểu nào sai, tới chừng nh́n lại thấy không phù hợp th́ thôi, làm tới đâu sửa tới đó. 12/2/2009 xem tiếp..

 

Ăn hối lộ 2.6 triệu Mỹ kim, nhưng bị bắt v́ "lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ". Báo chí CSVN suốt nhiều tháng cho tới cuối năm ngoái vẫn giữ im lặng, hoặc nếu có loan tin nhỏ giọt v́ dư luận Nhật Bản khá ồn ào, chỉ nói đến các viên chức PCI ra ṭa khai đưa hối lộ cho quan chức CSVN số tiền $820,000 USD mà không nói đưa ai.12/2/2009 xem tiếp..

 

Picture:John Woudstra, Reuters, AFP.

Đại lăo Ḥa thượng Thích Quảng Độ kêu gọi chư tôn đức Tăng, Ni, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới Cứu trợ Nạn nhân trận Băo lửa tại tiểu bang Victoria, Úc châu12/2/2009 xem tiếp..

Khi nghệ thuật ép người coi lên tiếng. Nguyễn Bảo Tư: Đa số người Việt chúng ta đều biết tới tội ác “Đốt sách ‒ Chôn học tṛ” của bạo chúa Tần Thủy Hoàng. Tại Việt Nam cũng đă xảy ra việc chính quyền cộng sản ra lệnh thu gom và tiêu hủy các văn hóa phẩm (mà họ cho là “đồi trụy”) của miền Nam năm 1975. 11/2/2009 xem tiếp..

 

 

Mại Lư.Vũ Thạch.Chính v́ thế mà cả thế hệ lănh đạo đảng CSVN hiện nay lẫn tương lai sẽ tiếp tục chính sách "khôn ngoan sống bên cạnh nước lớn" vô cùng tai hại đó và tiếp tục bào chế ra những ngụy biện MẠI LƯ mới.11/2/2009 xem tiếp..

 “Láng giềng khốn nạn, cướp đất toàn diện Lấn biển lâu dài, thôn tính tương lai”. Thêm một lần nữa, chính thực tế cho thấy, từ khi lănh đạo CSVN đă cam kết tôn trọng “16 chữ vàng” trong quan hệ với Trung Quốc mỗi khi lănh tụ hai nước gặp nhau (“láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” - đă được dân chúng trong nước sửa lại thành “láng giềng khốn nạn, cướp đất toàn diện,11/2/2009 xem tiếp..

 

BiểuT́nhChống TC

Chiếm HS-TS Nam Caliafornia. Foto:tudodanchu.

wordpress

 

Việt Nam đang lâm nguy !.Vũ Hoài Nam. Chúng tôi xin khấu đầu kêu gọi hồn thiêng Sông Núi ! Hỡi các bạn quân nhân trong QĐNDVN. Cùng các bạn thanh niên nam nữ, các bạn sinh viên và toàn thể người Việt Nam có ḷng với Đất Nước, Dân Tộc hăy nhất tề đứng lên đập tan ách ngoại xâm, thực dân mới Trung quốc. 10/2/2009 xem tiếp..

 

NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY MÀ…ĐAU ĐỚN L̉NG!. Lịch sử Việt Nam thời cận đại đă chứng kiến 2 lần di cư vĩ đại của người dân Việt. Lần thứ nhất, tháng 7 năm 1954, 1 triệu đồng bào miền Bắc bỏ nơi chôn nhau cắt rốn di cư vào Nam khi Cộng Sản Việt Nam (CSVN) chiếm được quyền lực tại miền Bắc. 10/2/2009 xem tiếp..

 

Ông Nguyễn tấn Dũng và chỉ thị mới nhất về lừa bịp dư luận. Đưa ra lời hứa, đưa ra thông tin sai sự thực dù có bị bắt quả tang bộ mặt giả nhân vẫn tỉnh bơ không biết xấu hổ là ǵ; Nhưng xin đừng quá lo lắng: Trong khi chờ mọi sự trắng đen, mỗi người dân Việt cũng biết phải làm ǵ. 10/2/2009 xem tiếp..

 

Người Cộng sản Việt nam và Tôn giáo. Lịch sử đă có những bài học đau thương đầy xương máu v́ phát sinh từ những khủng hỏang về tôn giáo. Đảng cộng sản Việt Nam hăy đối xử tử tế và có những giao hảo nghiêm túc với các tôn giáo..10/2/2009 xem tiếp..

 

An ninh Hải Pḥng triệu tập LS Lê Trần Luật về vụ án cô Phạm Thanh Nghiên. Vào thứ Tư ngày 4/2/2009 vừa qua, cơ quan an ninh Hải Pḥng đă thông báo cho Luật Sư Lê Trần Luật biết là họ sẽ triệu tập ông để điều tra về những hành vi mà họ cho là có liên quan đến vụ án của cô Phạm Thanh Nghiên. 9/2/2009 xem tiếp

 

 

Biết là gà bệnh, đă phun hóa chất, dân vẫn xúm vào tranh cướp. Theo bản tin hăng thông tấn AP, cả trăm người dân ở xă Hồng Vân huyện Thường Tín, ngoại thành Hà Nội, xô đẩy công an và viên chức thú y để cướp lấy số gà bị thiêu hủy.9/2/2009 xemtiếp..

 

Foto Vietcatholic New

Thư gửi bạn người Công Giáo. Người Buôn Gió: Đầu thư tôi xin cảm ơn số phận đă cho chúng ta gặp nhau. Nếu không suy nghĩ của tôi về những người Công Giáo vẫn như bao nhiêu năm trước tôi từng nghĩ. 8/2/2009 xem tiếp..

Chợ Châu Đốc

Không nên dùng thực phẩm của Việt Nam gởi ra ngoại quốc. Cơ quan An toàn thực phẩm và thuốc men của Hoa Kỳ gọi tắt là FDA đă phổ biến một danh sách những thực phẩm bị coi là kém phẩm chất có thể nguy hại đến sức khỏe nhập cảng từ Việt Nam..8/2/09 xem tiếp.

 

Tết đến với những trẻ em vùng nông thôn. Tết đối với các trẻ em bất hạnh ở nông thôn tuy thiếu thốn nhiều thứ, nhưng lại giàu những ước mơ. Trà Mi: 8/2/09 xem tiếp..

 

Nói Láo Như Vẹm !Trần Văn Giang. Những tên “nài” CS cưỡi cọp có lẽ sẽ phải trả một giá rất đắt như bài học của Sô-sét-cu (Trùm CS Nicolae Ceauşescu, Chủ tịch nhà nước của Romania từ năm 1965, bị dân chúng nổi lên bắt treo cổ năm 1989).  xem.8/2/09 xem tiếp.

 

AFP PHOTO

Thông tin tiếp theo về vụ các giáo dân khởi kiện báo Hà Nội Mới. An Dân Sáng ngày 6 tháng 1 năm 2009, luật sư Lê Trần Luật đă đưa hai giáo dân: bà Nguyễn Thị Việt và bà Ngô Thị Dung đến toà soạn báo Hà Nội Mới để làm những thủ tục mà toà án quận Hoàn Kiếm cho rằng cần thiết phải thể hiện trong hồ sơ khởi kiện. 7/2/2009 xem tiếp...

 

Một cảnh trích trong

phim Chúng Tôi Muốn Sống.Foto RFA

79 năm của ĐCSVN: Từ một đảng cách mạng trở thành một đảng phản cách mạng! Âu Dương Thệ.Một chế độ toàn trị từng có nhiều kinh nghiệm mấy chục năm trong việc bảo vệ ngai vàng, quyền lực và tiền bạc cho một nhóm người. 7/2/2009 xem tiếp..

 

Khi Nhà Nước Dắt Mối  Cho Đàn Ông Nước Ngoài. Tin trên mạng của đài RFI hôm 8 tháng giêng vừa qua cho biết, nhà nước CSVN dự tính sẽ chính thức mở một cơ quan giới thiệu hôn nhân giữa các cô gái Việt Nam và người nước ngoài.7/2/2009 xem tiếp..

Tuyên bố chung: Đưa Đất Nước Thoát Ṿng Nô Lệ Cộng Sản

Tuyên bố chung: Đưa Đất Nước Thoát Ṿng Nô Lệ Cộng Sản. Tuyên bố chung Xuân Kỷ Sửu do 7 tổ chức vận động tự do dân chủ trong nước kư tên, gồm: Cao trào Nhân bản, do Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế đại diện; Khối 8406 do Linh mục Phan Văn Lợi đại diện tại quốc nội. Trangdenonline7/2/2009 xem tiếp..

 

 

Từ Đỉnh Cao chói lọi đến Đỉnh Cao Thập Giá. Đỉnh Cao Chói Lọi của Hồ Chí Minh đă làm ông chết ngạt không toàn thây nhưng Đỉnh Cao Thập Giá của Đức Giê-su sẽ làm cho mọi người được sống và sống dồi dào cho tới kỳ cùng. 6/2/2009 xem tiếp..

 

 

 

 

 

 

Tài Liệu T́nh Báo Về CSVN Bán Nước Cho Trung Cộng. Bộ chính trị CSVN đă dấu nhẹm chuyện nầy và BÍ MẬT ĐĂ được BẬT MÍ và sau đây là những diễn biến về việc BÁN NƯỚC 6/2/2009 xem tiếp..

Bên ngoài khuôn

viên nhà thờ gịng họ Nguyễn Tấn Dũng.

"LỀ PHẢI" NỔI GIẬN.Lê Khả Phiêu, Nguyễn Tấn Dũng, Vũ Dũng chỉ là ba trong vô số trường hợp tương tự biểu tỏ rằng: chế độ độc tài Hà Nội tồn tại nhờ vào hàng loạt tội ác truyền thông: bưng bít tin tức, xuyên tạc tin tức, nhắm mắt thần thánh hóa lănh tụ.Đỗ Thái Nhiên. 6/2/2009 xem tiếp..

Có thầy đi bộ (dắt em)

về chùa. Hết … ư. Chế

độ XHCN muôn năm.

Foto mangykien

ĐẠO ĐỨC VÀ  SUY THOÁI ĐẠO ĐỨC.Nhưng điều lệ Đảng, luật Công chức đều quy định đảng viên và công chức nhà nước phải tu dưỡng đạo đức rèn luyện phẩm chất mà chống lại chủ nghĩa cá nhân ! Những chuẩn mực ấy  đă thể hiện một lối tư duy đi ngược lại quy luật phát triển của xă hội loài người.CAO TỰ THANH 6/2/09 xem tiêp..

Cong an vc đan ap Dan Oan My Điên

flickr.com/photos

My điền đấu tranh dân chủ cần đuợc sẻ chia. Việt Nam ngày nay nhiều các nhà tù đuợc mọc lên từ khắp mọi nơi. Bộ máy nhà nuớc phát triển chia nhỏ địa giới tăng pháp quyền tăng nhân viên thống quyền át trị. 5/2/2009 xem tiếp..

 

Thành phố Hà Nội bán biệt thự thời Pháp. Quản lư lỏng lẽo bởi cấp chính quyền thành phố cũng đă đang đưa đến chuyện biến mất những biệt thự kiểu Pháp, phá hủy một trong những nét đặc sắc của Hà Nội. 5/2/2009 xem tiếp..

 

Có Cảm Được Nỗi Đau?.Minh Đức: Đảng CS biến thái và nhà nước tham nhũng Việt Nam, trên th́ nhân danh công lư cho phép lănh đạo tha hồ vơ vét, ăn cắp tài nguyên đất nước làm của riêng. Dưới th́ cho phép đàn em mặc sức trấn lột cướp đoạt của dân.5/2/2009 xem tiếp..

 

 

Ls Lê Trần Luật: Luật Pháp của CSVN chứa đựng nhiều điều vô lư, lạc hậu. Trong năm 2008, tại Việt Nam đă có những phiên ṭa xét xử các nhà báo phanh phui tham nhũng, đă có nhiều nhà dân chủ bị bắt giam mà chưa được xét xử. 3/3/2009 xem tiếp..

 

 

 

 

 

Viet Kieu CUNG,Viet Cong BUONG. Ngày 15.1.2008, Hải Quan của VNCS (ta gọi là Quan Thuế) đ̣i NgânHàng Đông Á phải đóng 10% thuế về số tiền người Việt hảingoại gởi về.Ngân hàng Đông Á không chịu, Hải Quan yêu cầu kư giấy nợ 3/2/2009 xem tiếp...

 

 

 

 

 

 

Công nhân trước nỗi lo thất nghiệp. Nhiều công nhân đang đối mặt với nguy cơ không được nhận vào các xí nghiệp, công xưởng và có những người trong các ngành khác cũng đang lo lắng.3/2/2009 xem tiếp..

 

Hạ Bức Tường Bưng Bít Thông Tin. Dưới chế độ cộng sản, tất cả những cơ quan truyền thông đều bị kềm kẹp bởi bàn tay sắt của đảng. Ở Việt Nam hiện nay có trên 700 tờ báo in cũng như báo điện tử, cộng thêm các đài phát thanh, truyền h́nh..3/2/2009 xem tiếp..

 

 

Tệ nạn buôn người không giảm.Khi được tờ Đời Sống và Pháp Luật hỏi ư kiến về việc v́ sao, tệ nạn bán phụ nữ, trẻ em ra nước ngoài càng ngày càng trầm trọng, bà Nguyễn Thị Ngọc Ngà, cán bộ Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc.. : 3/2/2009 xem tiếp..

Đền "Lư triều bát đế

Nguồn: wikimedia.org

Khi đảng cầu cạnh thần thánh. Người am hiểu nội t́nh của chế độ đều biết rằng ngay từ đầu, những lănh tụ cao nhất của chính thể cộng sản Việt Nam đă không hề vô thần.Hoàng Cúc 3/2/2009 xem tiềp..

GiáoxứThái Hà ĐòiCôngLý.

Foto vietcatholic News

Làm Ḥa Với Tôn Giáo?.Một thời để gây chiến, và rồi tới một thời để làm ḥa. Đó là chuyện của những người cộng sản với tôn giáo 2/2/2009 xem tiếp...

 

Bộ Chính trị CSVN "phát sốt" v́ loạt ảnh chụp tư gia Lê Khả Phiêu bị tung lên Internet. Phan Việt Đăng. Hà Nội (NV) - Theo các nguồn thông thạo tin, Bộ Chính Trị CSVN đă tỏ ra hết sức giận dữ khi loạt ảnh chụp trong tư gia của ông Lê Khả Phiêu - cựu tổng bí thư đảng CSVN -vừa được đưa lên Internet vài ngày qua, gây phản cảm trong dư luận. 1/2/2009 xem tiếp..

 

Ân Xá Quốc Tế lo âu về sức khỏe và sinh mạng của nhà giáo Vũ Hùng. Ân Xá Quốc Tế cho rằng, từ năm 2006 đến nay, có ít nhất 30 người bất đồng chính kiến ở Việt Nam đă bị tù chỉ v́ họ can đảm nói lên suy nghĩ ngược với đường lối độc tài của chính quyền CSVN.1/2/2009 xem tiếp...

 

 

 

 

 

 

 

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH

"KHỒNG VỀ VIỆT NAM

THÁNG TƯ ĐEN 2009"

 

 

 

 

 

 

Dân Oan Khiếu Kiện