Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lănh Thổ - Lănh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

     
 

Fotohenvesaigon1.

 

Đỉnh Cao Trí Tuệ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Những cánh chim yêu nước Việt Nam trên toàn thế giới hăy dang rộng đôi cánh yêu thương, hăy nối tiếp từng đàn đùm bọc, hăy v́ một tương lai tự do, và hăy hướng về tổ ấm cội nguồn v́ nơi đó chúng ta mới là tuổi trẻ Việt Nam. Le Nguyen Huy Tran. 31/3/2009 xem tiếp..

 

 

Nhiều dự án lớn trong ngành xây dựng: Đa số nhà thầu ngoại trúng thầu - Hàng vạn công nhân Trung Quốc đă vào VN. TT(Hà Nội)- Ngày 27-3, Tổng hội Xây dựng VN tổ chức buổi tọa đàm về kích cầu trong xây dựng. Thực trạng lớn nhất được đưa ra tại buổi tọa đàm là rất nhiều dự án lớn đă triển khai nhưng hàng hóa VN không thể tiêu thụ được v́ trúng thầu là các nhà thầu ngoại, chủ yếu là Trung Quốc... 30/3/2009 xem tiếp..

 

 

Chính Quyền Tiền Giang dùng mọi thủ đoạn để đàn áp dân oan. Nhóm Dân Oan Sài G̣n . 9 giờ sáng ngày 24/3/2009 bà con dân oan Tiền giang khoảng 50 người thuộc các dự án: quốc lộ 1A, khu ngăn mặn G̣ Công, khu công nghiệp Tân Hương, tuyến đường lộ Cao Tốc, và các hộ lẻ, tập trung trước nhà thờ Đức Bà ở Sài G̣n để biểu t́nh. 29/3/2009 xem tiếp..

 

 

Càng bí mật càng dễ phạm tội ác. Vừa rồi tại một ṭa án Tokyo, Thẩm Phán Yujiro Nakatani mới xử phi công Đặng Xuân Hợp của công ty Vietnam Airlines về tội đă “đóng vai tṛ quan trọng trong việc phân phối hàng đánh cắp” từ Nhật Bản chuyển về Việt Nam. Ngô Nhân Dụng. 28/3/2009 xem tiếp..

 

  Ṭa Nhật kết án phi công Vietnam Airlines 30 tháng tù treo.Từ năm ngoái đến nay, ngoài chuyện phi công Đặng Xuân Hợp, một viên chức cao cấp ṭa đại sứ CSVN tại Nam Phi cũng bị bắt quả tang mua sừng tê giác, một hành vi bị cấm trên thế giới. Bà này đă bị buộc phải về nước. 27/3/2009 xem tiếp..

 

 

10 Bài Giáo Án Về Đạo Đức Hồ Chí Minh. Hồ Không. Ở trong nước CHXHCNVN, người dân không có quyền hỏi, chỉ có quyền chấp hành Nghị định dù là của một cơ quan vi hiến (do không có cái ǵ là Bộ Chính Trị trong cả ba Hiến pháp 1946, 1980, 1992).27/3/2009 xem tiếp..

 

  Quay Đủ 180 Độ. Việt Cộng đang “đằng sau … quay”, quay đủ 180 độ. Mặt Trận Tổ Quốc của chúng đang đeo lên cái mặt nạ mới để lớn tiếng khuyến khích văn nghệ sĩ.. Nguyễn Đạt Thịnh   25/3/2009 xem tiếp..

 

 

 

Lănh đạo đảng, quân đội và nhà nước CSVN cùng lúc tiếp khách Bắc Kinh. Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh ca ngợi lễ kư kết nghị định này cũng như sự hoàn thành sự phân chia biên giới đường bộ và đóng mốc làm dấu hôm tháng Mười Hai vừa rồi giữa hai nước. Tin ngắn (TTXVN, Xinhua) 25/3/2009 xem tiếp..

 

  Mao và Việt Nam. Trần B́nh Nam. Việt Nam ở ngay trên con đường tiến của Trung quốc. Chừng nào th́ những người lănh đạo tại Hà Nội nhận thức được mối nguy mất nước để đoàn kết quốc dân cùng cứu nước? 24/3/2009 xem tiếp..

 

 

Foto RFA

 

“Xin Cho Chúng Con Hằng Ngày... Thất Nghiệp !”.

Lm. Quang Uy. Nhưng tại sao lại “xin cho chúng con hằng ngày... thất nghiệp” ? Ai làm nghề ǵ th́ cũng mong có công ăn việc làm, buôn may bán đắt, nhất là cầu sa o cho có việc làm đều đặn, cứ tăng trưởng dần dần để thu nhập ngày càng nhiều hơn. 24/3/2009 xem tiếp.. 

 

 

Foto .lyhuong.net

 

Mặt Trận Tranh Đấu Cho Văn Hóa Sự Sống. Đặc điểm của các quốc gia tự do là việc nh́n nhận quyền tự do lương tâm của cá nhân. Các nhà nước độc tài không bảo vệ lương tâm; họ bóp nghẹt lương tâm ấy. 23/3/2009 xem tiếp..

 

  Giá vàng tăng, cướp giật tràn lan, ḷng người bất an. Giá vàng tại Việt Nam đột nhiên bùng tăng nhanh, vượt qua mức 20 triệu đồng một lượng vàng, sau đó tụt xuống ở mức 19 triệu 900 ngàn và lơ lửng ở đó, nhiều chủ tiệm vàng cho biết chưa bao giờ giá vàng lên xuống bất thường như hiện nay, 23/3/2009 xem tiếp..

 

  Đầu Năm Trâu Nói Chuyện Cá . "Thuyền nhân, cái danh từ có một âm tượng mà mỗi khi chính quyền Hà Nội nghe đến nó th́ họ nghĩ ngay đến từ đồng đô-la. Thế nhưng cho đến bao giờ người ta mới biết hết được những bất hạnh xẩy ra cho danh từ đó."Tưởng Năng Tiến 19/3/2009  xem tiếp..

 

  Chuyện về gia đ́nh pḥ mă và sui gia của Thủ tướng. Thông tin về đời tư của các viên chức lănh đạo đảng và chính quyền CSVN vốn vẫn là một trong những điều cấm kỵ, được xem ngang hàng với các “bí mật quốc gia” khác. 23/3/2009  xem tiếp..

 

 

Lấy chồng xa. Trong kế hoạch to lớn "xóa đói giảm nghèo" của nước Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN), dường như chiến dịch để cho con gái Việt Nam đi lấy chồng xa là một khâu khá quan trọng. Cho nên hồi gần đây, đă rộ lên những vụ "cưới xin" từ những nước ngoài như Đài Loan, Triều Tiên, v.v.18/3/2009 xem tiếp..

 

  PH̉NG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ: Đạo từ của Đại lăo Ḥa thượng Thích Quảng Độ về việc chấn chỉnh Gia Đ́nh Phật tử Việt Nam cùng đường lối, lập trường của GHPGVNTN trước hiện t́nh đàn áp của Nhà cầm quyền Cộng sản 18/3/2009 xem tiếp..

 

 

Lấy chồng xa. Trong kế hoạch to lớn "xóa đói giảm nghèo" của nước Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN), dường như chiến dịch để cho con gái Việt Nam đi lấy chồng xa là một khâu khá quan trọng. Cho nên hồi gần đây, đă rộ lên những vụ "cưới xin" từ những nước ngoài như Đài Loan, Triều Tiên, v.v.18/3/2009 xem tiếp..

 

 

FotoVietcatholic

Ṭa án ngày 8/

12 xử các giáo dân Thái Hà

Chuyện Ủy ban Đàn Két hót... theo lề phải . UB Đàn két kêu mời các đấng bậc đến nghe chúng hót thuê cho chủ. Két hót rằng “đồng hành cùng dân tộc”. Hic, rơ ràng là xưa nay người Công giáo chúng ta cứ bị coi là không đồng hành cùng dân tộc Việt. Thực ra th́ cứ toạc móng heo ra rằng “đồng hành cùng với Đảng” cho xong.18/3/2009 xem tiếp..

  "nhậu" - một vấn đề xă hội nhức nhối. Những năm đầu của thế kỷ XXI, những "hội nhậu" của các tỷ phú chân đất ở khu vực quận 9, Thủ Đức thường quanh quẩn ở các quán nhậu, bia ôm ở địa phương. C̣n nay, những người giàu có mới đă cảm thấy quán xá ở địa phương đă không c̣n đủ "đẳng cấp" cho những cuộc chơi của họ. 18/3/2009 xem tiếp..
 
  Việt Nam buộc phải chấm dứt ăn cắp bản quyền nhu liệu trong hệ thống chính phủ, theo luật của WTO. Việt Nam buộc phải chấm dứt ăn cắp bản quyền nhu liệu, ít nhất là trong các hệ thống hành chánh của nhà nước, và điều này đă làm cho nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bối rối. 17/3/2009 xem tiếp..

 

 

Foto vovnews

 

Xuất khẩu lao động . Các luật sư Houston có cách nào mời nhà nước Hà Nội ra toà làm chứng để bênh vực công nhân Việt, để điều trần trước toà Mỹ cho thấy rằng, xuất khẩu lao động đúng là chủ trương lớn, và có sự hỗ trợ của quốc gia như lời ông Dũng đă nói?.  Trần Khải 17/3/2009 xem tiếp..

 

Thư Gởi Thầy Tuệ Sỹ.Thầy làm văn nghệ, thầy làm thơ, tuyệt. Nhưng người làm thơ là người sống với mộng, mà sống với mộng th́ không thể làm chính trị. Và đă sống với hồn thơ th́ không bao giờ có thể trở về với cuộc sống thực được.17/3/2009 xem tiếp..

 

  Kư sự từ một vùng đất nóng: Cướp đất xây 4 nhà máy, khói bụi và dân đói. Sau gần năm năm bị mất đất vô cớ, trong khi cả làng vạ vật, không công ăn việc làm, con cái có nguy cơ bị đuổi khỏi trường v́ bố mẹ không đủ tiền đóng góp..17/3/2009 xem tiếp..

 

  Hải quân CSVN âm thầm tưởng niệm tử sĩ chết ở Trường Sa. Hải quân CSVN đă tổ chức các buổi tưởng niệm đồng đội tử trận cách nay 21 năm tại quần đảo Trường Sa. Trừ một tin rất ngắn trên tờ Tuổi Trẻ số ra ngày 15 tháng 3, những buổi tưởng niệm này không được hệ thống truyền thông CSVN loan báo. 16/3/2009 xem tiếp..

 

   Nhân Quyền: Chiếc Đũa Thần Giựt Sập Chế Độ CSVN. Bởi bất cứ chế độ nào,làm cho con người mất đi tự do,dân chủ,mất đi quyền sống,quyền làm người.. đều phải bị giải thể. Đó là cứu cánh cuả công cuộc đấu tranh cho Nhân Quyền và đó là lư tưởng cuả người chiến sỉ Nhân Quyền vậy. LONG QUÂN. 16/3/2009 xem tiếp..

 

  PROTEST COMMUNISTS OF VN at STAR CITY- AUS.15th Mar. Tường Tŕnh Về Cuộc "Biểu T́nh Chống Văn Hóa Vận Của csVN" tại Sydney Uc Châu Ngày 15/3/2009. 16/3/2009 xem tiếp..

 

 

Việt Nam: Pháp quyền vô pháp luật. Đảng Cộng sản Việt Nam tự khoe “Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền”, của dân, do dân và v́ dân; tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân, nhưng người dân lại bị hạn chế nhiều quyền và thường xuyên phải sống bên lề luật pháp để nh́n cán bộ, đảng viên loạn quyền. 15/3/2009 xem tiếp

 

  Thất Thu Hàng Chục Ngàn Tỷ Do Kinh Tế Khó Khăn.Mới đây nhất nhà nước Cộng sản Việt Nam tiết lộ ngay cả công ty quốc doanh Vietsopetro của nhà nước cũng đă thiếu thuế lên đến 12 triệu mỹ kim, cho thấy t́nh trạng này sẽ c̣n kéo dài và nhà nước Cộng sản Việt Nam đang hết sức lúng túng v́ không thu được thuế làm cho ngân sách thiếu hụt nặng nề. 14/3/2009  xem tiếp..

 

 

SỰ THUA KÉM CỦA ĐÔNG PHƯƠNG LÀ CÓ THẬT ?  NẾU CÓ, TH̀ LỖI TẠI AI ?. Ngày nào Trung Cộng và Việt Nam c̣n lùng thùng trong chế độ độc tài quân chủ, mặc dù là quân chủ trá h́nh, ngày đó c̣n thua kém Tây phương. Chu chi Nam 14/3/2009 xem tiếp..

 

  Bộ máy tuyên truyền bẩn thỉu của CSVN đang tan chảy . Đảo chiều những ǵ cộng sản nói – Ghi nhận lưu trữ những việc cộng sản làm để đến một ngày đưa ra bằng chứng tố cáo cộng sản trước toà án nhân quyền của nhân loại.Lê Sáng .13/3/2009 xem tiếp..

 

  Phải chấm dứt lối im lặng hèn nhát. Tại sao tầu Trung Quốc cố ư đụng độ tầu Mỹ ở Biển Đông nước Việt vào cuối tuần vừa qua? Có người giải thích là giới lănh đạo Bắc Kinh muốn thử coi ông tổng thống mới của nước Mỹ sẽ phản ứng thế nào.Ngô Nhân Dụng.13/3/2009 xem tiếp..

 

  Người Nghèo Chịu Nhiều Ảnh Hưởng Của Khủng Hoảng Kinh Tế. Tin Hà Nội - Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đă ảnh hưởng đến cuộc mưu sinh của những người nghèo nhất Việt Nam. Từ những người lái taxi, những người bán dạo cho đến công nhân viên chức hay những nhà đầu cơ. 12/3/2009 xem tiếp..

 

  LS Nguyễn Quốc Đạt bị công an áp giải tại phi trường. Sáng thứ Tư ngày 11-3, công an đă ngăn chận không cho luật sư Nguyễn Quốc Đạt, một thành viên của văn pḥng lên máy bay đi công tác tại Phú Quốc.  LS Nguyễn Quốc Đạt sau đó đă bị công an áp giải ông về trụ sở công an G̣ Vấp.12/3/2009 xem tiếp..

 

 

Foto clbnbtd.com

Chuẩn mực văn minh cần tôn trọng. Ở những xă hội còn chưa văn minh, nhà chức trách thường nhân danh trật tự công cộng và đề cao ổn định xă hội để dành cho ḿnh độc quyền t́m hiểu mọi sự việc diễn ra trong đời sống xă hội, gọi là "thực tế khách quan", 12/3/2009 xem tiếp..

 

  Sập Cầu Trương Lương Tại Việt Nam. Tin Saigon - Vào lúc 3 giờ chiều ngày hôm nay sau một tiếng nổ thật lớn, nước con sông Đệm bắn tung cao hàng chục thước khiến người dân thị trấn Tân Túc thuộc huyện B́nh Chánh thành phố Saigon bàng hoàng. 11/3/2009 xem tiếp..

 

  Nông dân đói xanh mặt v́ dịch heo tai xanh. Nhiều người dân Quảng Nam nghẹn ngào: “Đói là cái chắc, hết thiên tai, lại dịch chồng dịch, kiểu ni làm răng sống nổi. Làm ruộng sống nhờ hạt lúa, củ khoai th́ trận lụt muộn hồi trước Tết, ông trời lấy hết rồi. 11/3/2009 xem tiếp..

 

 

Sẽ có tiến bộ về nhân quyền nhờ “trung tâm nghiên cứu nhân quyền”? Một trung tâm nghiên cứu về nhân quyền vừa được thành lập tại Sài G̣n. Đây là trung tâm nghiên cứu về nhân quyền thứ hai được thành lập tại Việt Nam - một quốc gia thường xuyên bị Hoa Kỳ, Liên Âu, các tổ chức bảo vệ nhân quyền..11/3/2009  xem tiếp..

 

  “Thước Núi, Tấc Sông”, bài viết gây nhiều chú ư trên báo Lao Động. Một bài viết trên tờ Lao Động, báo tin đă có sự thống nhất giữa ban thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc VN và Quân chủng Hải quân về các biện pháp tuyên truyền về biển, đảo tới các tầng lớp nhân dân.10/3/09 xem tiếp..

 

 

GS Carl Thayer: Trung Quốc đang t́m cách chứng tỏ chủ nghĩa bá quyền. Việc làm của hải quân Trung Quốc có thể giải thích theo như nhiều nước trong khu vực từng làm là họ chứng tỏ chủ nghĩa bá quyền của ḿnh, tuy nhiên tôi không nghĩ rằng họ có thể áp dụng chủ trương này đối với Mỹ.10/3/2009

xem tếp..

 

  Công An Việt Nam Bí Mật Tập Huấn Đối Phó Bạo Loạn. Gn đây, nhng cuc xung đt nh  vi các nhóm nhân viên chính quyn, bao gm c an ninh,  mt v… thường làm bùng lên các cuc tp hp dân chúng  các vùng lân cn, to nên phn ng rt gay gt vi phía đi  din chính quyn. 10/3/2009 xem tiếp..

 

  Ḷng dân v à ư đảng!Ai sẽ thắng ai?. Ư của đảng là chẳng mất cái ǵ của đảng và nhà nước đâu!!V́ suy cho cùng có phải tiền của đảng và nhà nước đâu. Đảng và nhà nước chỉ làm công tác quản lư và ra chủ trương là tḥ tay lấy tiền từ túi dân. Phó Ngoáy . 10/3/2009 xem thêm

 

  Diễn Biến Mới Nhất Về Vụ Giáo Dân Kiện Truyền Thông . Tin Hà Nội - Liên quan đến vụ giáo dân Thái Hà kiện truyền thông trong nước xuyên tạc sự thật, báo chí quốc tế tiếp tục ghi nhận những diễn biến mới nhất về buổi làm việc giữa các đương đơn với đài truyền h́nh Việt Nam vào hôm Thứ Năm vừa qua. 8/3/2009 xem tiếp..

 

 

Học sinh ĐBSCL đua nhau bỏ học. Theo một số giới chức ngành giáo dục tại Việt Nam th́ muốn cải thiện “vấn nạn học sinh bỏ học”, trước hết phải dẹp bỏ ngay tâm lư đổ lỗi cho học sinh, cho bậc phụ huynh, mà cần phải cải thịên vấn đề then chốt là môi trường sư phạm, tạo sự công bằng trong việc bố trí, đào tạo.. 8/3/2009 xem tiếp..

 

  Một căn bệnh hiểm nghèo. Ngô Nhân Dụng. Cuộc thảo luận về tiểu thuyết Ma Chiến Hữu sẽ giúp cho đồng bào trong nước, nhất là giới thanh niên thấy rơ hơn bản chất độc tài toàn trị này. Người dân đă công nhận, không cần bàn căi nữa: “độc tài là một căn bệnh hiểm nghèo!”.. 7/3/2009 xem tiếp..

 

 

Khám phá một vụ buôn lậu ngà voi lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam. Bản tin báo Thanh Niên cho hay như vậy và nói rằng “Theo ông Đặng Tất Thể, chuyên gia động vật học của Viện Sinh Thái và Tài Nguyên Sinh Vật, qua giám định sơ bộ cho thấy số ngà voi này thuộc chủng voi châu Phi. 7/3/2009 xem tiếp..

 

  Giỗ cha con mèo.Trung Quốc do đảng CSVN tận t́nh thủ diễn, dư luận nhận ra ngay rằng quả tim của CSVN đă hoá vôi, bộ óc của CSVN hiển nhiên không thể lớn hơn bộ óc của loài chuột. Đỗ Thái Nhiên . 7/3/2009 xem tiếp..
 

Mức tăng trưởng kinh tế Việt Nam giảm đáng ngại, tính cả năm 2009 sẽ chỉ 4%. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 3 tháng đầu năm nay sẽ giảm xuống c̣n khoảng 4% đến 5%., Đ́nh công ở VN tăng vọt: 762 vụ trong năm 2008, tỉ lệ thất nghiệp sẽ tăng gấp 5 lần năm 2009. Báo chí trong nước hôm nay loan tin cuộc hội thảo giữa Việt Nam và Đan Mạch về các vấn đề thị trường lao động. 7/3/2009 xem tiếp..

 

  Mại dâm xuyên Việt, xuyên quốc gia. Sài G̣n (NV) - Hôm 4 tháng 3, công an Sài G̣n loan báo đă bắt giữ Lê Thị Ánh Tuyết, 29 tuổi v́ là người tổ chức, điều hành một nhóm gái gọi cao cấp, chuyên tổ chức các “sex tour” xuyên Việt từ Hà Nội vào Sài G̣n, kể cả Singapore. 6/3/2009 xem tiếp..

 

 

Dân Định Quán, Đồng Nai C̣n Biểu T́nh, Quốc Lộ 20 Tiếp Tục Bị Nghẽn. Tin Đồng Nai - Quốc lộ 20 từ Saigon dẫn lên Đà Lạt vẫn tiếp tục bị kẹt v́ dân chúng biểu t́nh, phản đối cảnh sát giao thông và công an, trong khi nhà nước tuyên bố khởi tố những người bị coi là gây rối. SBTN 05/03/2009 xem tiếp..

 

 

Việt Nam mất thị trường xuất cảng lao động lớn nhất. Bộ Nhân lực Mă Lai ngày hôm nay loan báo v́ những ảnh hưởng của suy giảm kinh tế, chính phủ nước này đă tạm dừng tiếp nhận mới lao động nước ngoài vào làm việc trong một số lĩnh vực như điện tử, dệt may và dịch vụ. Với những bản tin ngắn khác. Calitoday 5/3/2009 xem tiếp..

 

  LS Lê Trần Luật bị Công An áp giải tại phi trường Tân Sơn Nhất. Sáng thứ Ba 3-3, công an thành phố Hồ Chí Minh đă ngăn chận không cho luật sư Lê Trần Luật lên máy bay đi Hà Nội. Hiền Vy, phóng viên RFA 3/3/2009 xem tiếp..