Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xã Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lãnh Thổ - Lãnh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  Xin Giới Thiệu Qúi vi. trang web Góp Ý Kiến và Bài Vở.   Hay Len Tieng

 

 

   

Bà Bùi Thị Minh Hằng được "khoan hồng", nhưng vẫn chưa ra khỏi trại

 

Chủ Nhật Ngày 29 Tháng 4 -2012

 

Bà Bùi Thị Minh Hằng  trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội ngày 17/7/ 2011.

Bà Bùi Thị Minh Hằng trong một cuộc biểu tình tại Hà Nội ngày 17/7/ 2011.

© 2011 Dan Lam Bao

Thanh Phương

Tờ An Ninh Thủ Đô hôm qua 28/04/2012, loan tin là nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5, Cơ sở Giáo dục Thanh Hà đã ra quyết định "khoan hồng" cho bà Bùi Thị Minh Hằng, giao cho chính quyền địa phương phối hợp cùng gia đình « giáo dục » bà Hằng trở thành « công dân tốt ». Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin cho thấy bà Bùi Thị Minh Hằng đã ra khỏi Cơ sở Giáo dục Thanh Hà.

Bà Bùi Thị Minh Hằng đã bị bắt vào ngày 27/11 năm ngoái tại Sài Gòn, sau khi bà phản đối việc công an bắt giữ một số người tham gia cuộc tập hợp ở Hà Nội trong cùng ngày hôm đó để ủng hộ nghị của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc ban hành Luật Biểu tình. Ngày hôm sau, 28/11, theo quyết định của Uỷ ban Nhân dân Hà Nội, bà Hằng bị đưa vào Cơ sở Giáo dục Thanh Hà, tỉnh Vĩnh Phúc.

Lý do được chính quyền đưa ra là bà Hằng đã nhiều lần có « hành vi gây rối trật tự công cộng », nhưng « chưa đến mức xử lý hình sự ». Quyết định của chính quyền thành phố Hà Nội đã bị luật sư Hà Huy Sơn, người bảo vệ quyền lợi cho bà Hằng, xem là « trái pháp luật ». Tổ chức Human Rights Watch cũng đã lên án hành động này của chính quyền Hà Nội.

Tuy đã có quyết định "khoan hồng", nhưng theo một nguồn tin từ Hà Nội, cho tới nay vẫn chưa thấy bà Bùi Thị Minh Hằng ra khỏi Cơ sở Giáo dục Thanh Hà. Nguồn tin này cho biết dường như bà Hằng đã từ chối ký giấy nhận khuyết điểm để được khoan hồng và bà không chịu ra khỏi trại.

Mặt khác, theo tin của tờ An Ninh Thủ Đô, quyết định "khoan hồng" đã được đưa ra sau khi « xét đơn đề nghị của gia đình », nhưng gia đình của bà Hằng cho biết là công an đã đến nhà để yêu cầu họ làm đơn xin khoan hồng, nhưng gia đình không chịu không làm đơn.

Được biết là ngay từ ngày 20/3 thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu chính quyền thành phố Hà Nội trả tự do cho bà Bùi Thị Minh Hằng, nhưng Ủy ban Nhân dân Hà Nội mãi đến ngày 26/4 mới ký lệnh khoan hồng.

Nguồn: .viet.rfi.fr/viet-nam

 

 

Nghe Audio Trực Tiếp

 

 

 

 

Trở về đầu trang Trở về trang chính