"Bọc trăm trứng" và nạn kỳ thị

 

13/02/2009

Đỗ Thái Nhiên

 

Tháng 02/2007, Barrack Obama công bố ư định tranh cử chức vụ tổng thống Hoa Kỳ năm 2008.

Ngày 03/06/2008 Obama chiến thẳng nữ thượng nghị sĩ Hillary Clinton qua lần bầu cử sơ bộ để trở thành ứng viên đại diện của đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2008.

Ngày 04/11/2008 Obama chiến thắng thượng nghị sĩ Jonh McCain của đảng Cộng Ḥa để trở thành tổng thống thứ 44 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Về cử tri đoàn Obama có 364 phiếu, Jonh McCain chỉ 164 phiếu. Về bầu trực tiếp của người dân Obama chiếm 53%, Jonh McCain 46%.

Như vậy trên con đường đi vào Ṭa Bạch Ốc, Obama phải vượt thắng hai nhân vật da trắng. Đó là nữ thượng nghị sĩ Hillary Clinton (Đảng Dân Chủ) và thượng nghị sĩ Jonh McCain (Đảng Cộng Ḥa). Barrack Obama có cha là người từ Kenya, Phi Châu, mẹ là phụ nữ da trắng, cư dân của Wichita, Kansas, Hoa Kỳ.

Tin tức từ New Orleans, Louisiana cho biết ngày 06/12/2008, luật sư Joseph Cao Quang Ánh, đảng viên đảng Cộng Ḥa, người Mỹ gốc Việt, 41 tuổi đă thắng cử vào Hạ Viện, Liên Bang Hoa Kỳ. Đối thủ của luật sư Cao là ông William Jefferson, công dân da đen có 18 năm giữ ghế dân biểu tại quốc hội Mỹ. Ông Cao Quang Ánh được bầu lên từ một đơn vị bầu cử có 75% cử tri là người gốc Phi Châu, hầu hết là đảng viên đảng Dân Chủ.

Hai bản tin về bầu cử ở Mỹ cho thấy ông Obama không thể là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, nếu người Mỹ da trắng không dồn phiếu cho ứng cử viên da đen này. Luật sư Joseph Cao Quang Ánh không thể đắc cử dân biểu Hạ Viện nếu người Mỹ gốc Phi Châu không ủng hộ ông công dân da vàng này. Như vậy không c̣n nghi ngờ ǵ nữa : tại Hoa Kỳ ngày nay do đà phát triển của văn hóa nhân văn, trắng không c̣n kỳ thị đen, đen không c̣n kỳ thị vàng, và mọi h́nh thức kỳ thị khác đều không có chỗ đứng trong xă hội Mỹ.

Xă hội văn minh ngày nay đă chôn cất tệ nạn kỳ thị các loại – kỳ thị màu da chỉ là một thí dụ - vào nghĩa trang của một quá khứ man rợ và buồn thảm. Thế nhưng thật là oái ăm, trên đất nước Việt Nam, quê hương của 4000 năm văn hiến, đảng CSVN đă và đang xây dựng và củng cố một quốc gia lấy kỳ thị giữa người Việt với người Việt làm phương châm căn bản cho công việc điều hành sinh hoạt xă hội.

Các thập niên đầu thế kỷ 20, đảng CSVN mang tư tưởng Marx Lenin vào Việt Nam. Hồi bấy giờ trên 90% dân số Việt Nam là nông dân. V́ vậy CSVN đă cố gắng đồng hóa nông dân với công nhân. Trong thực tiễn đời sống, về mặt bản chất, nông dân Việt Nam khác hẳn với ư niệm công nhân trong tư tưởng của Marx. Từ xuất phát điểm què quặt kia, cuộc đấu tranh giai cấp trên sân khấu chính trị Việt Nam do CSVN chủ mưu đă đi từ hành động bất nhất đến quyết định tự nguyện đầu hàng kinh tế thị trường tự do vào năm 1985. Biến cố đầu hàng nhục nhă vừa nói là sự minh xác mạnh mẽ rằng cuộc cách mạng vô sản đă tuyệt đối thất bại. Thay v́ trao trả guồng máy quyền lực quốc gia về tay nhân dân, CSVN đă công khai và trắng trợn tiếp tục bám chặt ngôi vị lănh đạo đất nước bằng cách biến cải đảng CSVN thành đảng Tư Bản Đỏ. Từ đó, CSVN không c̣n tự nhận họ là đảng cách mạng nữa. Từ đó, xă hội Việt Nam chia làm hai thành phần rơ rệt: bên này là nhân dân bị trị, bên kia là đảng Tư Bản Đỏ thống trị. Người CS gọi sự cách biệt giữa hai thành phần vừa kể bằng nhóm chữ: “Đảng viên và quần chúng”.

Nhằm hổ trợ đảng viên duy tŕ vai tṛ thống trị quần chúng, nhằm thỏa măn ḷng tham quyền và tham tiền vô hạn của toàn đảng, CSVN cai trị đất nước theo hai chính sách căn bản:

1./Đối ngoại:


thần phục Trung Quốc vô điều kiện. Ṿng tay cúi đầu trước sự việc Trung Quốc ngang ngược chiếm đất, đoạt biển của Việt Nam. Kín đáo từ chối hoặc ngấm ngầm phá vỡ các cơ hội liên minh với Nhật, Mỹ và các quốc gia trọng yếu khác. Vụ CSVN ăn trộm tiền của ODA bị Nhật Bản khám phá đầu năm 2008 là bằng chứng điển h́nh cho thấy bệnh tham ô của Hà Nội đă phá vỡ cơ hội giúp Việt Nam có được nhóm quốc gia thân hữu trong ư hướng tạo thế đối trọng để đương đầu với tham vọng bành trướng của Bắc Kinh . Đối ngoại ṿng tay cúi đầu bao nhiêu th́ đối nội CSVN lại tàn ác và khắc nghiệt đối với quần chúng bấy nhiêu. Thực vậy:

2./Đối nội:


a)Khống chế và bóc lột nhân dân: Cướp đất, cướp nhà của nhân dân. Chiếm tài nguyên quốc gia làm của riêng. Lấy tiền thuế của người dân để nuôi dưỡng hệ thống công ty quốc doanh. Hệ thống công ty quốc doanh là cửa ngơ giúp CSVN biến đổi công quỷ thành tiền riêng của đảng viên. Rút ruột những công tŕnh tiện ích công cộng: trụ ciment cốt tre là phương pháp rút ruột rất dễ hiểu. Mua bán bằng cấp giả mạo, tham ô, nhũng lạm. Đảng viên ưu tiên có công ăn việc làm, độc quyền chiếm giữ những địa vị chỉ huy xă hội. Quần chúng tự do thất nghiệp, tự do gia nhâp đội ngũ nô lệ kinh tế hoặc nô lệ t́nh dục thông qua những chương tŕnh xuất khẩu lao động hoặc xuất khẩu cô dâu. Đảng viên được đảng bố trí ứng cử chức vụ dân cử các cấp. Quần chúng không được tự do ứng cử, chỉ được tự do bầu cử theo kiểu “Đảng cử, công an kềm kẹp, dân bầu”.

b)Khủng bố nhân dân: Đối ngoại bán nước. Đối nội khống chế và bóc lột đồng bào. CSVN hiển nhiên là kẻ thù của nhân dân. Nhằm chống đở mọi dự mưu lật đỗ bạo quyền, CSVN ngày càng dồn dập khủng bố quần chúng, tạo khiếp sợ với mục đích dập tắt mọi ư chí đấu tranh cho tự do dân chủ. Những hành động khủng bố kia có sáu đối tượng chủ yếu: các cá nhân và đoàn thể yêu chuộng tự do dân chủ; dân oan mất đất, mất nhà; công nhân bị bóc lột sức lao động; những người đ̣i hỏi tự do báo chí; giáo phẩm và tín đồ các tôn giáo; những người yêu nước chống Trung Quốc xâm lược.

c)Các phương pháp khủng bố: truyền thông quốc doanh vu khống, bôi nhọ, hạ nhục nạn nhân. Dùng loa phóng thanh hướng vào nhà nạn nhân phát âm với cường độ cực mạnh khiến nạn nhân mất ăn, mất ngủ. Ra lệnh công an và du đảng mắng chửi thô tục, đánh đập nạn nhân. Ṭa án nhân dân áp dụng luật rừng phạt giam nạn nhân. Mới đây nhất, ngày 16/12/2008, tin tức từ chương tŕnh Chào B́nh Minh của đài Little SaigonRadio, California-Houston cho biết: nhằm đàn áp giáo phận Thái Hà trong phong trào cầu nguyện cho công lư và sự thật, CSVN đă điều động đám du đảng mắc bệnh aid tới từng nhà giáo dân hăm dọa sẽ đâm kim chích có vi trùng bệnh aid vào cơ thể nạn nhân nếu những người này tiếp tục đ̣i hỏi công lư và sự thật. Nói tóm lại CSVN không từ nan bất kỳ phương pháp khủng bố man rợ nào, miễn là những phương pháp kia giúp cho bạo quyền được tồn tại bền bỉ.

Công tŕnh khảo sát chính sách đối nội và đối ngoại của CSVN đă làm cho người khảo sát nhớ lại hai câu ca dao của Việt Nam:
“Khôn ngoan đối đáp người ngoài,
Gà cùng một Mẹ chớ hoài đá nhau.”

CSVN đối đáp với “người ngoài” theo cung cách qú gối trước Trung Quốc. Riêng đối với “gà cùng một Mẹ”, chế độ Hà Nội lại đá đến nơi đến chốn. Đá đến nơi đến chốn có nghĩa là chính sách kỳ thị của CSVN dành cho quần chúng Việt Nam rất là khắc nghiệt. Thông thường khác biệt là nguyên nhân của kỳ thị. Khác biệt màu da dẫn tới kỳ thị màu da. Khác biệt chủng tộc dẫn tới kỳ thị chủng tộc. Lịch sử loài người cho thấy: kỳ thị màu da là h́nh thức kỳ thị thường thấy nhất. Da trắng kỳ thị da đen chẳng hạn, t́nh trạng kỳ thị này dẫn đến hiện tượng: Trắng và đen không có thiện cảm với nhau. Trắng và đen có đời sống kinh tế, chính trị và văn hóa hoàn toàn riêng biệt. Đôi khi xảy ra vài vụ bạo hành giữa trắng và đen.

Nhưng đó chỉ là nhưng hiện tượng cá biệt, không phải là chủ trương của quốc gia. Tại Việt Nam, dĩ nhiên không có vấn đề trắng, đen. Quần chúng Việt Nam hay đảng viên CSVN tất cả đều xuất thân từ “Bọc Trăm Trứng” của “Một Mẹ Trăm Con”. Thế nhưng, do tâm lư tham lam và độc ác đảng CSVN đă sản sinh ra quái tượng người Việt kỳ thị người Việt, người trăm trứng kỳ thị người trăm trứng. Nói rơ hơn trứng mang đảng tịch CS kỳ thị trứng quần chúng. Trứng phe công an trị kỳ thị trứng nhân dân thấp cổ bé miệng. Khác với kỳ thị trắng đen, kỳ thị đảng viên và quần chúng trên quê hương Việt Nam có sự hổ trợ tích cực của công an, có đàn áp tôn giáo, có cưởng bách học tập Marx Hồ, có cướp đoạt quyền tư hữu của quần chúng, có ngăn cấm tự do báo chí, có thủ tiêu quyền tự do hội họp, có đầy đủ tính cực kỳ gian hiểm nằm trong phần đối nội đă đươc tŕnh bày ở trên.

Nói tóm lại, kỳ thị màu da và các loại kỳ thị khác bắt nguồn từ tính ích kỷ tự phát của con người trong giai đoạn loài người chưa được khai phóng. Ánh sáng văn minh tới đâu tính ích kỷ tự phát kia tiêu tan tới đó. Tệ nạn kỳ thị trong nội bộ “Bọc Trăm Trứng” của “Một Mẹ Trăm Con” do CSVN chủ trương đă vượt xa tâm lư ích kỷ thông thường. Nó nhằm tạo diều kiện để CSVN thực hiện cuồng vọng sống đế vương miên viễn trên sự bóc lột tàn tệ đồng bào ruột thịt của chính người CS. V́ vậy chế độ Hà Nội ngày càng quyết tâm ngấm ngầm củng thái độ kỳ thị của đảng viên đối với quần chúng. Thái độ kỳ thị này giúp cho người CS thường trực đề cao cảnh giác trước t́nh huống nhân dân phẩn hận có thể nổi dậy bất kỳ lúc nào.

Nếu kỳ thị màu da là bệnh ngoài da th́ kỳ thị đảng viên và quần chúng là chứng bệnh phá hủy nội tạng của con người, nó làm cho dân tộc Việt Nam không thể cất cánh tiến bộ. Đó là nội dung cốt lỏi của câu chuyện : “Bọc Trăm Trứng và tệ nạn kỳ thị.” ./.

Đỗ Thái Nhiên
 

Nguồn luongtamconggiao.com

 

 
     

Trở về trang chính