Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lănh Thổ - Lănh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

     
   

Tiếp >>  1 2 3 4

 

 TIM & ÓC. Sơn Nghị. Lănh vực chính trị cũng thấy tim và óc song hành. Aristide Briand (1862 – 1932), một chính khách từng giữ chức Thủ tướng Pháp trong nhiều nhiệm kỳ đă khẳng định: “Một người ở tuổi hai mươi không theo chủ nghĩa xă hội th́ đúng là không có trái tim, nhưng nếu đến tuổi bốn mươi mà vẫn c̣n mê chủ nghĩa xă hội th́ đúng là không có óc” . 1/4/2009 xem tiếp..

 

  Suy tư của dân thời khủng hoảng. Nhưng hai cô công nhân vừa mới hùn vốn bán hột vịt lộn và những gánh hàng rong mới toanh khác th́ không c̣n ǵ để buông trôi nếu họ không có việc làm ổn định trong những tháng suy thoái kinh tế được dự trù sẽ xuống tới đáy. 28/3/2009 xem tiếp..

 

  CHÚNG NÓ C̉N LÀ NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG?. Người Nam Bộ. Qua ḍng lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, đất nước, dân tộc ta đă trải qua những thời gian đen tối: một ngàn năm nô lệ giặc Tàu, gần 100 năm bị người Pháp đô hộ… Thế nhưng đó không phải là những giai đoạn bi đát nhất của lịch sử. 26/3/2009 xem tiếp..

 

  Cuộc Tỉ Thí Giữa Hải Ngọai Và Bọn Côn Đồ Bắc Bộ Phủ. Thời buổi cầu may cho ḷai vượn khỉ vươn lên chiếm đọat sơn hà cũng đă chấm dứt.Chấm dứt ngay khi thành tŕ SôViết sụp đổ tan tành.Vậy th́ tập đ̣an Mạnh,Triết,Dũng c̣n hy vọng với phép mầu nào khác để tiếp diễn cái thói hống hách kiêu căng? LONG QUÂN. 23/3/2009  xem tiếp..

 

  Văn Vơ Thị Hảo "Không Sợ Bị Bắt". "C̣n khi ḿnh đă nói thật, ḿnh không làm điều ǵ xấu cả, khi ḿnh làm một điều v́ mọi người, cho cộng đồng, trong đó có ḿnh, nếu có điều ǵ không hay xảy ra đối với tôi, th́ tôi cũng vui chịu thôi.". Quốc Phương (BBC) 23/3/2009  xem tiếp..

 

  Các dự báo về kinh tế Việt Nam mâu thuẫn nhau v́ thiếu thông tin đúng sự thật. Các chuyên gia kinh tế quốc tế đă đưa ra những dự báo trái ngược với nhau về kinh tế Việt Nam v́ có quá nhiều dữ kiện mà họ nhận được và sử dụng để phân tích dùng vừa khác nhau, vừa sai sự thật. Điều này cho thấy, chính quyền CSVN thiếu minh bạch trong cung cấp thông tin. 19/3/2009  xem tiếp..

 

  Khối 8406 Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam 2006. Kháng thư số 24:Tố cáo Cộng sản Việt Nam về hiểm họa cho Trung Quốc khai thác bauxite tại Tây Nguyên. Khẩn cấp phát động phong trào cứu nguy Đất nước!.15/3/2009 xem tiếp.  Bán nguyệt san- Số 71 Download

 

  Thế chiến III và chủ nghĩa dân tộc. Thiên niên kỷ này mở ra với xu hướng và trào lưu ṭan cầu hóa. Không chỉ v́ nhu cầu cấp thiết trong sạch hóa môi sinh, mà c̣n v́ các nhu cầu kinh tế, chính trị và an ninh, chống khủng bố.Minh Vơ. 15/3/2009 xem tiếp

 

  Ngân sách của CSVN sẽ khiếm hụt trầm trọng. Ngân sách không chỉ thiếu hụt do xuất cảng sút giảm trầm trọng mà c̣n thất thu v́ sản xuất trong nước đ́nh trệ do kinh tế toàn cầu suy thoái.. 14/3/2009  xem tiếp..

 

 

Foto .rfa.org

Trung Cộng bao thầu hết các lĩnh vực quan trọng tại VN. Các nhà thầu Trung Cộng có mặt hầu hết trong các gói thầu quan trọng về năng lượng và vật liệu tại Việt Nam. 14/3/2009  xem tiếp..

 

  Nhiều giới chỉ trích kịch liệt việc phát hành trái phiếu. Đây là sự lăng phí ghê gớm”. Cũng v́ vậy, ông nguyễn Văn Thuận nhắc nhở: “Chúng ta chỉ làm việc vài năm rồi nghỉ nhưng phải nghĩ tới trách nhiệm với con cháu, chúng sẽ phải trả nợ như thế nào?”. 6/3/2009 xem tiếp..

 

  PHƠI TRẦN BỘ MẶT NHÓM CẦM ĐẦU ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM. Lê Phương Nga.Trong 35 năm qua, Việt Nam đă có 3 cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Trung Quốc . Đó là : thứ nhất, trận hải chiến Hoàng Sa vào tháng Giêng năm 1974; thứ hai, cuộc chiến biên giới phía Bắc vào tháng 2 năm 1979.. 05/03/2009 xem tiếp..

 

  Tư Bản và Xă Hội: Hai mặt của một vấn đề. Trần B́nh Nam. Không có ǵ giải thích rơ ràng sự khác biệt giữa khuynh hướng Cộng Hoà và khuynh hướng Dân Chủ tại Hoa Kỳ bằng hai câu nói của tổng thống Ronald Reagan và Barack Obama về vai tṛ của chính phủ. 1/03/2009 xem tiếp..

 

  “Ma Chiến Hữu” - một bằng chứng khác về việc CSVN muốn bán tất cả cho Trung Quốc “Ma Chiến Hữu” - một tiểu thuyết của Mạc Ngôn (nhà văn Trung Quốc) viết về những người lính Trung Quốc xâm lược Việt Nam năm 1979, đă được nhà xuất bản Văn Học và công ty Văn hóa Phương Nam liên kết xuất bản, phát hành rộng răi tại Việt Nam.Phan Việt Đăng  28/02/2009 xem tiếp..

 

  Dân Chủ cho VN: Chuyển Đổi Hệ Thuyết và sự Chuyển Tiếp Thế Hệ.Thế hệ trước đă phải mang theo bên ḿnh những ḥn bi quá khổ nặng nề của cuộc nội chiến 20 năm trong suốt 30 năm qua. Thế hệ sau có cần phải tiếp nhận những ḥn bi này để rồi lại phải ḱnh nhau lê gót đến tương lai hay không?. K D/trangdenonline.27/2/09 xem tiếp..

 

  Đô La Đổi Được 1 Triệu 800. Một chuyên gia kinh doanh tiền tệ phân tích khách hàng vẫn dựa theo giá đô-la trong quá khứ để giao dịch. Thời điểm cuối năm ngoái, giá đô-la chợ đen tăng lên 19,000 đồng một đôla, cao hơn giá ngân hàng đến 2500 đồng. Hiện tại đô-la trong ngân hàng gần 17,500 đồng, ngoài thị trường tự do chỉ xấp xỉ 18,000 đồng mỗi đôla.27/02/09 xem tiếp..

 

 

 

Phía sau một tấm h́nh. Lê Trung Thành. Chúng ta phải dựa vào vết đi của lịch sử mà đặt định một đường lối cho tương lai , nhưng không xa rời lịch sử của nhân loại và dân tộc , trái thế chẵng những là vong bản mà c̣n bị tiêu diệt trực tiếp hay gián tiếp . “. 26/02/2009 xem tiếp..

 

Của bóng h́nh và thân thể. Nguyễn Hữu Liêm.Chiếc bóng mà ḿnh bắt không kịp, chạy không thoát trong ẩn dụ của Kriloff ở trên thực ra là cuộc đời này - với một chiến trường kinh tế mà ta sinh ra để mà chiến đấu. Có thể rằng Kriloff không muốn nói ra, nhưng điều để chúng ta chú ư là muốn chiến thắng th́ phải luôn ngẩng đầu cao. 26/02/2009 xem tiếp..

 

 

 

 

 

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH

"KHỒNG VỀ VIỆT NAM

THÁNG TƯ ĐEN 2009"

 

 

 

 

 

 

 

 

Mênh mông hận nước.