Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lănh Thổ - Lănh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

     
    Tiếp >> 1 2 3 4 5
 

Việt Nam cần tuyên bố ranh giới vùng đặc quyền kinh tế .Trong các vùng biển mà một quốc gia có thể có chủ quyền hay quyền chủ quyền, vùng đặc quyền kinh tế từ 12 hải lư ra tới tối đa là 200 hải lư, thường là vùng đem lại nhiều quyền lợi kinh tế cho quốc gia đó nhất. 1/4/2009 xem tiếp..

 

 

Báo Động, Hằng Ngàn Nhân Công TC Đổ Bộ Sang Việt Nam & Sự Nguy Hiểm Của Bô Xít  Trong bụi đỏ có rất nhiều chất độc gây ung thư như aluminium oxide và nhiều độc tố khác như Arsenic và Beryllium . Beryllium được xem như độc chất gây tử vong, sưng phổi khi bị nhiễm phải .30/3/2009 xem tiếp..

 

 

Chủ quyền VN tại Tu Chính - Vũng Mây và vũng Nam Côn Sơn. Trương Nhân Tuấn  Sự việc hai hăng khai thác dầu Exxon-Mobil (Hoa Kỳ) và BP (Anh) lần lượt rút khỏi VN là một gáo nước lạnh, một cái tát rát mặt cho phía Việt Nam, nhưng cũng là một dịp may để các học giả VN xét lại các dữ kiện cơ bản mà phía VN..30/3/2009 xem tiếp..

 

 

Hà Nội sắp hành động? Lữ Giang. Nhiều người tin rằng mục đích của cuộc hội thảo này không phải là để tiếp nhận ư kiến của các học giả và các chuyên gia về vấn đề Biển Đông, v́ mọi tài liệu nghiên cứu đă sẵn có từ lâu rồi. Đây chỉ là một h́nh thức thức thăm ḍ hay chuẩn bị dư luận trước khi nhà cầm quyền đi một nước cờ nào đó trong ván bài Biển Đông. .27/3/2009 xem tiếp..

 

 

  Chống Bô-xít là “Mắc lừa Phản động” Vụ khai thác bô xít tại Việt Nam đă và đang tạo nên sự chú ư của công chúng, gây nên làn sóng tranh luận trong giới khoa học, văn hoá, chính trị, và trở thành đề tài bàn căi trên nhiều blogs, diễn đàn, website trong thế giới Internet. 26/3/2009 xem tiếp..

 

 

Đất đai Việt Nam bị Trung Hoa Nhân Dân Cộng Ḥa Quốc Xâm Chiếm. Không ai có thể phủ nhận một sự thực: quốc gia tự nhận là Trung Hoa Nhân Dân Cộng Ḥa Quốc [Zhonghua Renmin Gongheguo] 23/3/2009 xem tiếp..

 

 

Foto rfa.org

TIẾNG KÊU CỨU CỦA NÚI RỪNG. Không phải Giáo Hội không có lập trường của ḿnh về các vấn đề xă hội, đặc biệt là môi trường trong tương quan với con người. Bây giờ phải làm sao ? Lm. VĨNH SANG, DCCT   17/3/2009 xem tiếp..

 

 

Việt Nam Đang Lâm Nguy !Chúng tôi xin khấu đầu kêu gọi hồn thiêng Sông Núi ! Hỡi các bạn quân nhân trong QĐNDVN. Cùng các bạn thanh niên nam nữ, các bạn sinh viên và toàn thể người Việt Nam có ḷng với Đất Nước, Dân Tộc hăy nhất tề đứng lên đập tan ách ngoại xâm, thực dân mới TC. 17/3/2009 xem tiếp..

  

  Từ Trường Sa Đến Tây Nguyên. Trong cuộc hải chiến diễn ra ngày 19-1-1974 tại quần đảo Hoàng Sa, 58 chiến sĩ VNCH đă anh dũng hy sinh, gửi xác trong ḷng biển Đông để dân tộc Việt Nam măi măi tự hào về ḷng yêu nước dạt dào và quyết tâm bảo vệ lănh thổ không có ǵ lay chuyển nổi của những người con yêu của Tổ Quốc. Trần Hùng 15/3/2009 xem tiếp

 

  Lãnh đạo Đăk Nông muốn triển khai dự án bauxite. Báo trong nước đưa tin lãnh đạo tỉnh Đăk Nông vừa kiến nghị Quốc hội xem xét, sớm triển khai dự án bauxite tại tỉnh này, trong khi vẫn còn tiếp tục có tranh cãi về ảnh hưởng tới môi trường và xã hội của việc khai thác quặng nhôm. 15/3/2009 xem tiếp

 

  Kỷ Niệm 30 Năm Cuộc Chiến Biên Giới Đảng Cộng Sản Việt Nam Thể Hiện Điều Ǵ ?.“Không dựa vào dân tộc để chống ngoại bang, mà chỉ cố làm vừa ḷng ngoại bang, hầu dựa vào các thế lực bên ngoài để cai trị ngược lại dân tộc”.Lê Vĩnh 11/3/2009 xem tiếp..

 

  Nên hay không nên khai thác quặng bauxite?.Những vụ tranh căi về việc nên hay không nên khai thác quặng bauxit trên vùng Tây Nguyên tiếp tục là đề tài chính trong nước đối với giới khoa học hiện nay.Mặc Lâm. 5/3/2009 xem tiếp..