Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lănh Thổ - Lănh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

     
    Tiếp >> 1 2
  B́nh luận về nền giáo dục ở Việt Nam. Chuyện thi cử thiếu công bằng. Bởi v́ là con các ông công an vào thi, các ông ấy vào tự do, đưa phao đưa bài. Rồi sau mỗi bài thi, nh́n sân trường thi thấy trắng xóa các bài giải. 10/5/2009 xem tiếp

 

 

NHỮNG BÀ MẸ YÊU QUƯ CỦA TÔI.  Nhờ tấm ḷng nhân ái bao la dịu hiền của các Bà đă chăm sóc, nâng đỡ và hướng dẫn cho tôi trong suốt cuộc đời từ thuở lọt ḷng cho đến ngày nay đă trên 70 năm, mà tôi đă mạnh dạn dấn thân nhập cuộc trong nhiều công tác nhân đạo từ thiện xă hội. 10/5/2009  xem tiếp

 

  MẸ LÀ G̀?.Thiện Nhân Câu trả lời thật là vô tận! Bởi v́ Mẹ là hương thơm, là bóng mát, là ngọt ngào, là hy sinh, là dỗ dành, yêu thương, đùm bọc; và là tất cả những ǵ cao quí nhất trên đời. Hởi những ai đang c̣n có Mẹ: - bạn có cảm nhận được hết tất cả những ǵ cao quí nhất của Mẹ ḿnh hay không? 9/5/2009 xem tiếp

 

 

[Happy Mother's Day 2009] Mẹ và Quê Hương. Trần Trung Đạo. Mẹ là biểu tượng trọn vẹn và tuyết đối của tinh thần Chân Thiện Mỹ. Nếu có một người để chúng ta có thể san sẻ những điều thầm kín, riêng tư nhất, th́ người đó phải là mẹ. 9/5/2009 xem tiếp

 

  T́nh nghĩa loài chim. Hàng triệu người khắp Mỹ, Âu, Á đă không cầm được nước mắt khi nh́n thấy những bức ảnh nầy. Người chụp bán rẻ những bức ảnh nầy cho một tờ báo nổi tiếng bên Pháp. Ngay ngày hôm đó số báo được bán sạch.18/4/2009 xemtiếp.

 

 

  Lẩm Cẩm Sài G̣n Thiên Hạ Sự #309 - Van Quang. Ngày 30- 4 - 2009 và H1N1 ở Sài G̣nHơn 30 năm ở lại Sài G̣n, tôi cũng như những người từng sinh sống ở Sài G̣n trước những năm 1975, đă trải qua, đă chứng kiến nhiều cuộc đổi đời, nhiều biến chuyển quan trọng làm thay đổi bộ mặt thành phố. 7/5/2009  xem tiếp

 

 

Ls Lê Công Định

Đọc sử để nh́n nhận hôm nay. Luật sư Lê Công Định Đọc các công tŕnh khảo cứu của giới học giả ở miền Nam trước đây, nhất là trong lĩnh vực sử học mà tôi yêu thích, kẻ hậu sinh ở lứa tuổi tôi thường cảm thấy an tâm và có thể đặt phần lớn niềm tin vào những thông tin và kiến thức mà ḿnh tiếp nhận 2/5/2009 xem tiếp

 

 

BAO GIỜ CHO ĐẾN … -Lm. Vĩnh Sang . một bài học lớn hơn, căn bản hơn, cần phải dạy và phải học, đó là tôn trọng công bằng và tôn trọng quyền con người. Bao lâu chưa thực hiện bài học này trong xă hội, mọi bài học trong trường học đều trở nên lư thuyết và viển vông. 27/4/2009  xem tiếp.

 

 

Tư bản và Xă hội hai mặt của một vấn đề. Trần B́nh Nam. Âu, Á, Tư Bản chủ nghĩa và Xă Hội chủ nghĩa gặp nhau ở đây. Và cuối cùng công thức xă hội Âu châu, một xă hội có tự do dân chủ, có một nền chính trị đa đảng và một chế độ xă hội trong đó người không may mắn và ít khả năng vẫn có thể sống chứ không bị chôn vùi dưới lớp gạch nặng nề.. 7/4/2009 xem tiếp..

 

  VN cho mở Học viện Khổng Tử. Chính phủ Việt Nam vừa chấp thuận cho mở thí điểm Học viện Khổng Tử, mà thực chất là trung tâm văn hóa Trung Quốc. 6/4/2009 xem tiếp..

 

 

 

C̣n Cờ Đỏ Sao Vàng th́ không bao giờ có Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc. Blacky . Biết chắc chắn là Cộng Sản phải đến hồi suy vong nhưng cái hậu quả của nó để lại sau 33 năm hà hiếp dân tộc mới ghê gớm thay , biết bao nhiêu năm nữa mới phục hồi được môi trường sống đang bị phá hoại.  5/4/2009 xem tiếp..

 

 

Foto tdngonluan.com

Nguyễn Thanh Ty: Văn minh và rừng rú! Tập đoàn lănh đạo Hà Nội hiện đang lo sốt vó không biết trong tương lai, ngày nào, tháng nào sẽ lănh một án lệnh bắt giữ do Ṭa án H́nh sự Quốc tế phán cho ḿnh.Án lệnh đă viết sẵn, chỉ cần thay tên Dafur, bằng tên Cộng sản Việt Nam là xong. 31/3/2009 xem tiếp..

 

  Cái Loa. Tiểu Tử. Nhà Nước đâu phải gắn loa để làm ồn. Nhà Nước gắn loa để hằng ngày báo cáo cho nhân dân những ǵ Nhà Nước đă làm, những thành quả của cách mạng, từng tháng, từng quí, những đường lối chủ trương của đảng đề ra... 25/3/2009 xem tiếp..

 

 

Foto: vietnamnet. Phố nhậu đêm của SV ĐHBK HN

Ăn Và Ôm. Một xă hội mà chuyện ăn và ôm được người dân đưa lên hàng đầu, những tệ trạng xấu xa nầy nếu không phải là chủ trương của nhà cầm quyền th́ cũng là con đẻ của cái văn hóa đỏ. Vậy tương lai đất nước và dân tộc Việt Nam sẽ đi về đâu khi chỉ biết ăn và ôm ! Đinh Lâm Thanh  23/3/2009  xem tiếp..

 

 

Dạy sai có thể khiến cả dân tộc sai lầm. Tôi chịu trách nhiệm với trẻ em. Qua trẻ em tôi chịu trách nhiệm với cha mẹ. Qua trẻ em và cha mẹ chúng tôi chịu trách nhiệm với dân tộc này. Gs. Hồ Ngọc Đại 19/3/2009  xem tiếp..

 

 

Du Sinh Học Xong Không Về Việt Nam. Tương lai nào cho Việt Nam khi những kẻ cai trị đất nước là những kẻ làm giầu vơ vét bất chính chỉ lo đào tẩu. Tương lai nào cho Việt Nam khi chính Việt Cộng cũng không muốn đầu tư trong nước và muốn sống ở nước ngoài! 16/3/2009 xem tiếp..

 

 

 

Những món ăn của mẹ tôi. Bây giờ, người phụ nữ không hoàn toàn dựa vào những thứ đó v́ đă có mỹ viện, đă có học thức, nhưng để cái đẹp c̣n hoài, chắc cũng một lúc nào cần đến những món ăn ngon, v́ đôi lúc… t́nh yêu đi theo đường bao tử và được nuôi dưỡng bằng bao tử… đúng không ? 16/3/2009 xem tiếp..